Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Phí Y Tế Có Thể Tăng: Obama Khó Giữ Lời Giảm Chi

30/11/200800:00:00(Xem: 2474)

Bảo phí y tế có thể tăng: Obama Khó Giữ Lời Giảm Chi

Barack Obama hứa với cử tri rằng ông sẽ cắt giảm chi phí y tế nếu được bầu lên làm tổng thống. Tuy nhiên một số nghiên cứu gần đây đã nhìn rõ hơn về kế hoạch của ông và nhiều người tỏ ra nghi ngờ với dự án này.
Điển hình là tổng thống Obama nói rằng ông sẽ giảm thiểu tiền y tế phí lên đến 2,500 đô. Con số này được đưa ra bởi các nhân viên cố vấn thuộc ĐH Harvard trong lần tuyển cử của ông. Các nhà chiến lược vận động đã tính toán rằng nếu chính phủ dùng tiền nhiều hơn cho kỹ thuật thông tin dành cho y tế, cải thiện việc quản lý bệnh tật và cắt giảm nhiều quá trình giấy tờ, nước Mỹ sẽ tiết kiệm được khoảng 200 tỉ đô mỗi năm dành ra cho y tế. Và khi chia đều ra cho mỗi người dân thì bình quân mỗi người sẽ tiết kiệm được đến 2,500 đô.
Nhưng khi Văn Phòng Tài Chính Quốc Hội nhìn vào bản thông tin đã nhận thấy nhiều lỗ hổng trong đó bao gồm việc các nghiên cứu gia đã không quan tâm đến một số yếu tố quan trọng mà trước đó từng được đăng trên các tạp chí khoa học. Nhìn kỹ hơn thì số tiền tiết kiệm được, nếu theo ý định trên chỉ còn khoảng 29 tỉ đô, thay vì là 77 tỉ đô tiết kiệm được từ lãnh vực thông tin kỹ thuật do RAND Corp. cung cấp. Không những thế, điều này sẽ có thực thi được ít nhất là vào năm 2017.


Các chuyên gia cũng nói rằng khoảng 46 tỉ đô sẽ được tiết kiệm bằng việc cắt giảm những khoản hành chính khác. Hệ thống y tế biết rằng vấn đề quản lý giấy tờ cần nhiều thời gian và nhân sự và bản thân nó đã ngốn đến 14% tổng số tiền y tế hàng năm. Liệu kế hoạch của Obama đổi lại việc điều hành y tế có thực thi được hay không vẫn là một dấu chấm hỏi. Nhưng các kế hoạch tiết kiệm còn lại đến từ việc tăng cường và cải thiện dịch bệnh. Trên lý thuyết điều này có thể làm được nhưng để thực hiện được là một điều vô cùng khó khăn.
Một trong những mục đích chính của kế hoạch Obama là chỉ cần mở rộng các khoản bảo hiểm sẽ giúp việc tiêu xài. Một nghiên cứu khác từ tạp chí Health Affairs nói rằng việc bảo phí cho tất cả những người không có bảo hiểm sẽ gia tăng sô tiền họ sử dụng vào y tế bởi con số 122.6 tỉ đô một năm bởi vì những người có bảo hiểm sẽ mua bảo hiểm y tế nhiều hơn.
Và nếu không có bất kỳ sự kiểm tra giá cả nào sẽ gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ y tế. Do đó cũng sẽ khiến giá cả y tế tăng theo. Obama cũng nói rằng ông muốn chấm dứt họat động của kỹ nghệ bảo hiểm trước đây từng giới hạn bảo hiểm dựa trên những tình trạnh sức khỏe từ trước. Tuy nhiên nghiên cứu do Milliman Inc. lại cho thấy rằng điều này lại khiến giá bảo hiểm tăng nhiều hơn nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.