Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Tham Gia, Kêu Gọi Làm Thiện Nguyện Lễ Tạ Ơn

25/11/200800:00:00(Xem: 1455)

TNS Correa Tham Gia, Kêu Gọi Làm Thiện Nguyện Lễ Tạ Ơn

TNS Lou Correa với gà tây.
QUẬN CAM – TNS Correa Tham Gia, Kêu Gọi Làm Thiện Nguyện Lễ Tạ Ơn

QUẬN CAM – Theo Bộ Lao Động Tiểu Bang California, con số thất nghiệp tại tiểu bang California đã tâng lên tới 8.2%, một con số cao nhất trong 14 năm vừa qua. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng nhiều kinh tế gia, con số này có thể tiếp tục tâng lên trong một năm sắp tới. Tại Quận Cam, mỗi tháng có hơn 456,000 người gặp tình trạng thiếu ăn và 42% là trẻ em.  Theo Bộ Giáo Dục Quận Cam, có hơn 11,000 trẻ em đang sống trong tình trạng vô gia cư tại Quận Cam. Tình trạng này là một mối quan tâm hằng đầu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Trong một nổ lực để hổ trợ các tổ chức bất vụ lợi phục vụ cộng đồng để cung cấp thức ăn trong ngày Lễ Tạ Ơn cho những gia đinh có lợi tức thấp và vô gia cư, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Golden State Water đã tặng gà tây đến những cơ quan này trong tuần vừa qua.  Những cơ quan nhận gà tây gồm có:  We Give Thanks, Isaiah House, VietMOMs, Westminster Senior Center, Southwest Senior Center và Anaheim Family Justice Center.  Đặc biệt trong các tổ chức này có Ông Bà Dwight Smith đã mở rộng nhà của họ (được gọi là Nhà Từ Thiện Isaiah House) tại thành phố Santa Ana từ năm 1987 cho những gia đình và cá nhân vô gia cư có thể vào để có một nơi ngũ qua đêm.  Isaiah House cũng cung cấp thức ăn, nơi để tắm, và đồ đạt cho những ai đang gặp khó khăn. Cá nhân Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng gia đình, nhân viên văn phòng đã thường xuyên đóng góp cho tổ chức trong thời gian qua.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Có rất nhiều gia đình đang gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Họ là những người ở bên cạnh chúng ta và cần sự giúp đỡ của chúng ta.  Tôi hy vọng quý vị có thể mở rộng bàn tay để giúp đỡ những người thiếu may mắn trong mùa lễ này bằng cách quyên góp thực phẩm hoặc đồ đạt cho những nhà từ thiện hoặc đóng góp chút thời gian tại những nơi này.”
Sau đây văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin phổ biến một số địa điểm cần sự hổ trợ của quý vị trong dịp Lễ Tạ Ơn này:


-- Spencer Hospice Foundation – Holiday Cards and Ornaments, 3130 South Harbor Blvd, Suite 270, Santa Ana, CA 92704
Giúp gói quà tặng và làm thiệp Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh cho những người đang bệnh nặng và gia đình của họ. Liên Lạc: Michelle Wulfestieg, mwulfestieg@spencer-foundation.org
-- SMEDA Southwest Community Center – Thanksgiving Day Meal
1601 West 2nd Street, Santa Ana, CA 92703
Thứ năm, ngày 27 tháng 11 từ 11 sáng đến 3 giờ trưa
Giúp nấu ăn, phan phối thức ăn, và dọn dệp trong buổi ăn trưa và ngày Lễ Tạ Ơn cho các gia đình có lợi tức thấp và vô gia cư.
Liên Lạc: Jessie Allen, swsmeda@aol.com
-- Council on Aging – SmileMakers Holiday Project, 1971 East 4th Street, Suite 200, Santa Ana, CA 92705. Giúp gói quà cho quý vị cao niên
từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 23 tháng 12
Liên Lạc: Patricia Moran Johnson, pmjohnson@coaoc.org
-- Salvation Army Christmas Warehouse Distribution, Angel Stadium, 2000 Gene Autry Way, Anaheim, CA 92806
từ ngày 24 tháng 11 đến ngày 28 tháng 11: cần thông dịch viên và cần giúp đánh tài liệu vào máy vi tính
từ ngày 1 đến ngày 20 tháng 11: cần giúp soạn và chia các phần đồ chơi và thực phẩm
từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 12: cần giúp phân phối quà đến cộng đồng
Liên Lạc: Nora Lamkin, nora.lamkin@usw.salvationarmy.org
Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục chiến dịch giúp trẻ em và gia đình nghèo trong suốt tháng 12 năm 2008.  Ông sẽ tổ chức và tham gia nhiều sinh hoạt trong cộng đồng từ ngày vui cho các gia đình tham dự Sở Thú Santa Ana Zoo miễn phí tới những sinh hoạt đích thân Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mặc đồ đỏ thay thế “Santa Claus.”  Để biết thêm chi tiết về những sinh hoạt này, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân đang sống trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?