Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Bush Họp Ở Bạch Ốc: Bàn Chuyển Tiếp Quyền Lực

11/11/200800:00:00(Xem: 2565)

obama, bush Họp Ở bạch ốc: bàn Chuyển Tiếp Quyền Lực

WASHINGTON  -      Hôm Thứ Hai, TT đắc cử Barack Obama đặt chân tới Phòng Bầu Dục lần đầu tiên khi ông gặp TT tại chức để nói chuyện về những việc chính phủ mới sẽ đối diện.
Theo nguồn tin từ đoàn chuyển tiếp của ông Obama, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận nhiều vấn đề, và chú tâm vào hiện tình kinh tế.
Ông John Podesta, trưởng đoàn chuyển tiếp, nói "Rõ ràng là chúng ta phải ổn định kinh tế, đối phó với khủng hoảng tài chính đang lan rộng, với kỹ nghệ xe hơi đang khó khăn". Ông Podesta cũng thông báo CNN trong chương trình "Late Edition" rằng ông Obama muốn vận động QH cho khởi động ít nhất 1 phần của kế hoạch hồi sức thứ nhì trước ngày bàn giao chức vụ TT.  Theo ông, cần có những giải pháp ngắn hạn.


TT tại chức và TT đắc cử cũng thảo luận về an ninh quốc gia và chiến cuộc Iraq trong buổi gặp gỡ sáng Thứ Hai. Cùng lúc, đệ nhất phu nhân Laura Bush hướng dẫn bà Michelle Obama xem xét Dinh TT. TT Bush hưá sẽ giúp tiến trình chuyển tiếp diễn ra trôi chảy và ông Podesta xác nhận rằng cuộc hợp tác là tối hảo kể từ sau ngày tổng tuyển cử.
Hôm Thứ Sáu, ông Obama tỏ ý biết ơn TT Bush về lời mời đến Bạch Ốc. Ông nói "Tôi sẽ đến với tinh thần lưỡng đảng với tinh thần chung của các nhà lãnh đạo hành pháp và lập pháp về sự nghiêm trọng của tình thế hiện nay và cùng muốn mọi việc đuợc chu toàn".
Theo nhà báo Mark Preston của CNN, cuộc gặp gỡ hôm Thứ Hai có thể là không thoải mái lắm, bởi trong suốt thời gian tranh cử chống lại NS McCain, ông Obama đả kích các chính sách thất bại của ông Bush hàng ngày.
Nhà chiến luợc Ed Rollins của đảng CH, đoán trước cuộc họp hôm Thứ Hai là rất nghiêm trang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.