Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

7,000 Học Sinh Mỹ Bỏ Học Mỗi Ngày; Muốn Con Tốt Cha Mẹ Hợp Tác Với Trường

02/11/200800:00:00(Xem: 2929)

7,000 Học Sinh Mỹ Bỏ Học Mỗi Ngày; Muốn Con Tốt Cha Mẹ Hợp Tác Với Trường

Nếu nước Mỹ sẽ chận được cơn khủng hoảng đang tụt dốc, các trường điều hành kém sẽ phải thực hiện công việc tốt hơn bằng việc liên kết với các phụ huynh học sinh.

Đó là kết luận của một bản phúc trình mới mà cho thấy rằng, trong số nhiều phụ huynh với các học sinh trong những trường điều hành kém, ít hơn một nửa nói rằng các trường học đã thực hiện tốt công tác thông tin về chương trình học của con em của họ.

Việc phát hiện của phúc trình "cho thấy nhiều cha mẹ, gồm những cha mẹ có thu nhập thấp, không đánh giá đúng việc giáo dục hay không muốn liên quan gì nhiều hơn với trường học," theo lời của John Bridgeland, đồng tác giả của phúc trình và CEO của công ty Civic Enterprises, một công ty lo chính sách công cộng tại Washington. Ông nói: "Các bậc cha mẹ của những học sinh tại các trường điều hành kém thấy được nhu cầu của việc họ tham gia như là những người ủng hộ con em của họ. Nhưng họ cần các trường học phải cung cấp thông tin đầy đủ và các phương thức - từ ngày giờ nạp bài tập ở nhà đến sự hướng dẫn bằng cách nào để giúp cho em vào đại học."

Bản phúc trình đã được phổ biến hôm Thứ Năm tuần rồi nhắm mục đích mang đến những tiếng nói của 25 triệu phụ huynh của các trường trung học trong cuộc đối thoại về vấn đề cải tổ giáo dục.

Nghiên cứu cho thấy sự tương quan giữa sự tham gia của phụ huynh và thành công của nhà trường, và chính các học sinh nhìn thấy nhu cầu cho chính nó: 71% học sinh bỏ trường trung học nói rằng thông tin tốt giữa học đường và cha mẹ là chiếc chìa khóa để giữ học sinh trong trường, theo nghiên cứu "Bệnh Dịch Im Lặng" năm 2006 thực hiện bởi công ty Civic Enterprises.  Theo nghiên cứu đó thì gần một nửa nói rằng trường học đã không trực tiếp liên lạc với họ hay cha mẹ của họ khi họ vắng mặt hay bỏ lớp.

Đa phần các phụ huynh muốn con cái của họ sẽ vào đại học. Nhưng họ ấn định nhiều cấp độ khác nhau trong việc tham gia với các trường trung học, theo nghiên cứu mới, "Một Giấc Mơ, Hai Hiện Thực."

Trong các trường được xem là điều hành cao, 83% cha mẹ nói rằng trường đã làm tốt hay rất tốt công tác thông tin liên lạc về tiến trình học tập của con em họ. Chỉ có 43% nói rằng giống như các trường điều hành kém. 51% cha mẹ trong các trường điều hành kém nói rằng họ đã có nói chuyện tốt với một nửa các thầy cô giáo của con em họ.

Thăm dò đại diện toàn quốc gồm 1,006 cha mẹ của các trường trung học hiện nay. Một trường được cho là "điều hành cao" nếu cha mẹ nói rằng hầu hết học sinh ở đó đều lên đại học, "điều hành kém" nếu hầu hết học sinh không lên được đại học.

Bản phúc trình cũng nhắm mục đích xóa bỏ cuộc tranh luận bên sau những căng thẳng truyền thống - với các trường học và cha mẹ đôi khi đổ lỗi cho nhau vì mức thành đạt thấp của học sinh. 6 trong 10 phụ huynh tại các trường điều hành kém nói rằng sẽ rất là hữu ích được nhà trường thông báo khi một học sinh bỏ lớp hay có vấn đề gì với việc học.

Dan Domenech, tổng giám đốc của Hội American Association of School Administration tại Arlington, Virginia, nói rằng, "Số lượng rất hiếm của sự tham gia của cha mẹ trong trường học…Đó là nơi mà chúng ta thật sự phải vận dụng mọi nỗ lực. Dựa trên một phỏng đoán thì có khoảng 7,000 học sinh Mỹ bỏ học mỗi ngày."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.