Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Châu Á & Các Đảo Thái Bình Dương: Trao 285 Học Bổng, Trị Giá $2,500/học Bổng, Năm Thứ 3

01/11/200800:00:00(Xem: 1343)

Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Châu Á & Các Đảo Thái Bình Dương: TRAO 285 HỌC BỔNG, trị giá $2,500/học bổng, năm thứ 3
Hình ảnh trao học bổng.
WASHINGTON D.C. - October 30, 2008 - Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Châu Á & Các Đảo Thái Bình Dương (APIASF) sẽ tổ chức buổi tiệc ăn tối trao học bổng hàng năm lần thứ ba, lễ hội "Today's Minds, Tomorrow's Future®" Gala ("Trí Tuệ Hôm Nay, Tương Lai Ngày Mai"), vào ngày 30 tháng Mười, từ 6:30 đến 9:30 chiều ở New York Hilton. APIASF sẽ vinh danh J. Alexander M. (Sandy) Douglas, Jr., Chủ Tịch Coca-Cola ở Bắc Mỹ; Bill Imada, Chairman và Chief Executive Officer của IW Group, Inc.; và Don Thompson, Chủ Tịch McDonald's ở Hoa Kỳ.
Douglas và Thompson sẽ nhận được Giải Thưởng Xuất Sắc Trong Giáo Dục của APIASF (APIASF Excellence in Education Award) nhờ lòng tận tâm và sự hỗ trợ lâu bền của cả hai công ty của các ông trong giáo dục nâng cao.
Imada sẽ nhận Giải Thưởng Truyền Cảm Hứng Cho Các Giấc Mơ của APIASF (APIASF Inspiring Dreams Award) vì là người có tầm nhìn xa đầu tiên, và tài lãnh đạo, nhiệt huyết, và lòng tận tâm của ông cuối cùng đã dẫn đến sự hình thành APIASF.
Lễ hội này là chương trình gây quỹ duy nhất của APIASF trong năm, và tất cả các thu nhập thực sẽ được dành cho sứ mệnh quan trọng và chủ chốt của APIASF - bảo đảm càng nhiều sinh viên Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương có thể có cơ hội để theo đuổi học vấn nâng cao.
Năm nay, APIASF phân bổ 285 học bổng trị giá $2.500 mỗi học bổng cho các học sinh năm cuối trung học, khiến số tiền tổng cộng mà tổ chức này đã phân bổ kể từ khi mới thành lập năm 2004 lên đến hơn $1,8 triệu mỹ kim.
Trong số các sinh viên nhận được học bổng năm nay, 84% là người đầu tiên trong gia đình đi học đại học, và 63% đến từ các cộng đồng kém được phục vụ. Các sinh viên nhận học bổng đại diện cho 35 trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ, Micronesia và Northern Mariana Islands, và phần lớn có điểm GPA là 3.7 trên mức điểm tối đa 4.0.
Tại buổi lễ, các sinh viên đã và hiện được trao học bổng của APIASF sẽ chia sẻ nguyện vọng của mình và cảm ơn các nhà bảo trợ rộng lượng đã giúp cho tổ chức này có thể hình thành. Sanjaya Malakar, người vô vòng chung kết của chương trình American Idol Season 6 (Thần Tượng Hoa Kỳ Mùa Thứ 6), cũng sẽ tham dự như một vị khách đặc biệt.

Wai-Ling Eng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, cho biết, "APIASF hân hạnh trong việc tiếp tục truyền thống vinh danh các công ty và cá nhân giữ học vấn nâng cao ở vị trí hàng đầu. Chúng tôi tự hào trong việc tái vinh danh các cá nhân này vì lòng tận tụy và sự hỗ trợ của họ cho APIASF và vì đã giúp việc phát triển giáo dục cho các nhà lãnh đạo tương lai trong cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương."
Các nhà bảo trợ có mặt trong buổi tối này là McDonal's Hoa Kỳ và Asian McDonald's Operators Association. Các nhà bảo trợ quan trọng/các nhà đồng tổ chức lễ hội bao gồm Abercrombie & Fitch, AT&T, ING, Nationwide, USA Funds, Coca-Cola North America, FedEx Corporation, IBM, Macy's, và the United States Navy Diversity Directorate.  Lễ hội này cũng bao gồm một cuộc đấu giá im lặng và tiệc chiêu đãi.
Sơ Lược về APIASF
Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương (APIASF) có trụ sở ở Washington, DC, và là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất trong nước chỉ dành cho việc cung cấp học bổng cho các sinh viên người Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương. APIASF cũng quản lý Gates Millennium Scholars/Asian Pacific Islander Americans (GMS/APIA). Được tài trợ bởi một chương trình tài trợ từ Bill & Melinda Gates Foundation và quản trị bởi UNCF, chương trình GMS/APIA cung cấp cho các sinh viên Mỹ gốc Châu Á & Các Đảo Thái Bình Dương hội đủ tư cách cho Pell Grant một cơ hội để hoàn thành chương trình giáo dục đại học cử nhân trong bất cứ ngành học nào mà họ chọn, và bằng thạc sĩ trong các lĩnh vực nhất định. APIASF đảm nhận việc quản trị chương trình này từ tháng Chín, 2006. Các nhà hỗ trợ của APIASF bao gồm các thành viên của đại công chúng và nhiều nhà lãnh đạo cộng đồng và ngành nghề, các tổ chức và công ty đa dạng. Các công ty hỗ trợ bao gồm, nhưng không giới hạn bởi AT&T, Abercrombie & Fitch, The Boston Consulting Group, McDonald's USA, The Coca-Cola Company, Nationwide, Sodexo, Wachovia, Wal-Mart Stores, Inc., và Wells Fargo.  Để biết thêm thông tin về sứ mệnh và chương trình của APIASF, xin ghé thăm trang mạng www.apiasf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.