Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush: Sẽ Giúp Tiến Trình Chuyển Tiếp Diễn Ra Êm Đẹp

07/11/200800:00:00(Xem: 2875)
tt bush: sẽ giúp tiến trình chuyển tiếp diễn ra êm đẹp
Tại sân cỏ phiá nam Bạch Ốc hôm Thứ Năm, TT Bush ngỏ lời cảm ơn nhân viên các cấp.
Với đệ nhất phu nhân Laura Bush, PTT và bà Cheney, ông Bush loan báo sẽ gặp TT đắc cử trong tuần tới để bàn 1 số việc quan yếu. Ông nói: tiến trình chuyển tiếp sẽ diễn ra êm đẹp để tân TT tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1.
Các viên chức thông thạo đưa tin TT đắc cử Baráck Obama đã quyết định giao trách nhiệm chánh văn phòng Bạch Ốc cho ông Rahm Emanuel, dân biểu của Illinois. Ông Emanuel, nguyên là viên chức ngân hàng đầu tư tại Chicago, hiểu rõ Wall Street, và từng làm việc tại Tây Hiên của Bạch Ốc như là cố vấn bên cạnh TT Bill Clinton, được tin là có kinh nghiệm về điều hành các việc thường nhật. Công việc mới của ông với tân TT Obama là kiểm soát giai đoạn chuyển tiếp và tổ chức nội các mới.
Bạch Ốc nhận rằng hoà ước giữa Israel và Palestine không thành kịp trước ngày TT Bush mãn nhiệm.

Tham vụ báo chí Dana Perino tuyên bố : điều cần là duy trì được xung lực cho tiến trình đàm phán, chúng ta đã đặt nền tảng để 2 bên tiếp tục thương thảo. Bà Perino nhắc lại rằng TT Bush đã tổ chức hội nghị Annapolis hồi Tháng 11-2007 để 2 bên đến gần nhau hơn, và tại Annapolis, thủ tướng Abbas và chủ tịch Abbas đã ký giao ước theo đổi đối thọai.
Nhà phân tích chính trị của CNN David Gergen báo trước rằng chương trình hành động của tân TT trong 100 ngày đầu có thể bị lạc hướng, nếu nổ ra 1 cuộc dối đầu với Lập Pháp.
Ông Gergen đánh giá NS Obama là người thông hiểu chiến lược và là chính sách có kỉ luật ít thấy từ 1 thời gian dài. Ông nhắc lại trường hợp TT Clinton là 1 nhà lãnh đạo tài ba, biết cân nhắc thực tế từng tuần, từng tháng, nhất là khi ông định bãi bỏ các ngăn cấm người đồng tính luyến ái trong quân đội năm 1993.
Hôm Thứ Năm, Tân TT Obama còn dành thì giờ với gia đình tại nhà ở Chicago.  Sáng nay, khi phóng viên hỏi ông có cơ hội nghỉ ngơi không, thì TT đắc cử Barack Obama đáp: đêm qua tôi không ngủ được nhiều như mong muốn.
Hôm Thứ Tư, ông đuợc nghe phúc trình tình báo lần đầu tiên như TT tại chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.