Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Tưng Bừng Kỷ Niệm 52 Năm Lập Thị Xã

27/10/200800:00:00(Xem: 2295)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Diễn hành ở Westminster. Bà Thị Trưởng trên xe mở đầu. Rừng cờ vàng khắp nơi.

 

Westminster (Cổ Ngưu) - - Chung quanh khuôn viên hành chánh Thành Phố Westminster vào lúc 9 giờ sáng tất cả các ngã đường đều bị cấm xe lưu thông để đoàn diễn hành kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Thị Xã Westminster. Khoảng 1000 đồng bào các sắc tộc cư ngụ trong thành phố trong số có cộng đồng Việt Nam.

 

Mở đầu đoàn diễn hành với chiếc xe Bà Thị Trưởng, đi ngang qua khán đài, theo sau là ban nhạc các Trường Trung Học và lần lược những chiếc xe của Phó Thị Trưởng Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, các nghị viên trong thành phố, tiếp đến xe Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Xe Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn và các đoàn diễn hành thuộc các ban ngành trong thành phố, sau cùng với đòan lân diễn hành trông thật đẹp mắt đã diễn hành qua khán đài và tiếp tục đi theo các con đường chung quanh khu hành chánh thị xã.

 

Trong khi đó đối diện với khu khán đài chính rất đông đồng hương và các tổ chức như Liên Ủy Ban chống nghị quyết 36, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi vận động ủng hộ Thượng Nghị Sĩ McCain. Nhiều khẩu hiệu, với rừng cờ vàng Việt Mỹ đã tung bay một góc đường với những lời hô vang ủng hộ Mc Cain. Đoàn diễn hành, đoàn người ủng hộ McCain lần lược giải tán.

 

Bên trong khu parking thành phố với những gian hàng vui chơi dành cho các em thiều nhi trông thật rôn rịp như ngày hội xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.