Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush, Kerry Hứa Nhiều Hơn: Y Tế, Giúp Da Đen, Mỹ Latin...

17/09/200400:00:00(Xem: 4131)
WASHINGTON D.C. - Trong lúc vận động tranh cử tại tiểu bang Minnesota hôm thứ năm, TT Bush tập trung vào đề tài chăm sóc sức khỏe.
Tại Greenwood Village (Colorado) hôm Thứ 3, TT Bush cho biết ông đứng về phía bác sĩ và bệnh nhân, và chủ trương cải tổ để nhiều người được bảo hiểm - theo ông, không thể cùng luc chọn ủng hộ bệnh nhân, bệnh viện hay luật sư mà phải chọn lựa.
Nói chuyện với cử tri vùng Blaine (ngoại ô Minneapolis) trong 1 cuộc hỏi-đáp, trong luc thua điểm nghị sĩ Kerry về vấn đề y tế, ông Bush mô tả đối thủ là người chủ trương 1 chính quyền cồng kềnh, không nâng đỡ doanh nghiệp, không bênh vực người bệnh.
Ông Bush đang vận động 3 tiểu bang Minnesota, Iowa và Wisconsin chung biên giới - ông đến Minnesota lần thứ 5 kể từ đầu năm.
Kết quả khảo sát tại Minnesota báo cáo tỉ lệ ủng hộ TT Bush là 46% và nghị sĩ Kerry 44%. Theo thống kê, năm 2003 toàn nước Mỹ có 45 triệu người không có bảo hiểm y tế, tăng 5 triệu so với năm 2000.

QUẢNG CÁO KERRY NHẮM VÀO DA ĐEN, MỸ LATIN
WASHINGTON D.C. - Quảng cáo tranh cử mới của liên danh Kerry - Edwards nhắm thu phục cử tri da đen và gốc Nam Mỹ, là 2 thành phần có truyền thống hậu thuẫn đảng DC.
Nội dung quảng cáo này lập luận rằng chính phủ Bush không giúp gì nhiều cac cộng đồng kể trên.
Quảng cáo bắt đầu phát hình từ hôm thứ tư ở Florida, Nevada và New Mexico dẫn số thống kê cho thấy 1/3 dân số gốc Nam Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe, và hãy bỏ phiếu cho liên danh Kerry - Edwards để thay đổi.
Quảng cáo phát thanh của ủy ban trung ương đảng DC ở 5 tiểu bang lập luận rằng dưới quyền lãnh đạo của TT Bush, số dân da đen không bảo hiểm nhiều hơn, và sống trong cảnh nghèo khó.
Quảng cáo phát thanh này nêu ra thành tich 20 năm tranh đấu dân quyền, cơ hội kinh tế và công bằng của nghị sĩ Kerry. Năm 2000, đảng DC bị chỉ trich là không vận động đúng mức ở cac thành phần cử tri đa đen và gốc Nam Mỹ.

KERRY TỚI LAS VEGAS BÀN IRAQ
LAS VEGAS - Nghị sĩ John Kerry thường chỉ trich TT Bush về cuộc chiến Iraq. Gặp cử tri thành phố Madison (Wisconsin), ông nói : không có gì tai hại hơn quyết định về Iraq - ông nhắc lại rằng TT Bush có được nhắc rằng "Chớ vội mở chiến tranh Iraq".
Ông Kerry chỉ lắc đầu, không trả lời câu hỏi về thành tich quân ngũ của ông Bush trong vệ binh quốc gia Texas.


Tại hội nghị vệ binh quốc gia họp ở Las Vegas, ông Kerry chê trach TT Bush đã điều động vệ binh quốc gia và quân trừ bị, biến họ thành quân chính quy, và gia hạn thời gian phục vụ thì cũng không còn là quân tình nguyện.

TRÁNH BÀN CHUYỆN IRAQ"
Bạo động leo thang tại Iraq có thể gây hậu quả nghiêm trọng tại Hoa Kỳ. Cựu trung tá Robert Maginnis nghĩ rằng chiến lược của chính phủ Bush hiện nay là tránh không để những tin tức về bất ổn tại Iraq xuất hiện trên mặt báo ở trang nhất. NêÙu đúng chiến lược của Bạch Oác là vậy, thì có lẽ là có kết quả.
Kể từ ngày chủ quyền Iraq được bàn giao cho chính phủ lâm thời hồi cuối Tháng 6, cac kết quả khảo sát dư luận cho thấy Iraq không còn là đề tài quan trọng đối với cử tri. Khỏang 20% cử tri nói rằng tình hình Iraq là điều quan ngại nhất.
Giới quan sát giả định rằng cử tri chỉ lưu ý khi nào thiệt hại nhân mạng của Hoa Kỳ tại Iraq gia tăng - vì vậy, cuộc đụng độ lớn với quân nổi dậy sẽ dời lại đến sau cuộc bầu cử Tháng 11.

TT BUSH TIẾP TÂN THÁNG DI SẢN NAM MỸ
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ tư, TT Bush mở tiếp tân tại Bạch Oác nhân dịp mở đầu Tháng Di Sản Nam Mỹ. Chương trình tiếp tân có các tiết mục hòa tấu và trình diễn vũ điệu flameco.
Trong lời chào mừng, TT Bush nói "Tháng Di Sản Nam Mỹ" cũng là dịp vinh danh cac đóng góp của cộng đồng gốc Nam Mỹ trong xã hội đa dạng, đoàn kết mọi thành phần vào mục tiêu chung. Mục tiêu đó là tự do ở khắp Tây-bán-cầu, và sau đó vận động tự do ở Trung Đông.
TT Bush nhấn mạnh "tự do thực hiện được ở Bắc Mỹ thì cũng có thể thực hiện được ở mọi nơi khác.”

EDWARDS NHẮC BẢO HIỂM Y TẾ
PARKERSBURG, West Virginia - Ứng cử viên PTT của đảng DC nói chuyện về việc làm với cử tri West Virginia hôm thứ tư. Trong vài năm qua, riêng thi trấn Parkersburg mất hàng trăm việc làm.
Nghị sĩ John Edwards kể ra 5 triệu người mất bảo hiểm sức khỏe và 4 triệu người rơi vào cảnh sống nghèo khó, và 1 trung tâm của công ty điện thoại AT&T tại thành phố Charleston sắp di chuyẻn ra ngoại quốc. Ông Edwards nói : việc làm không chỉ có nghĩa là tấm chi phiếu trả lương mà là tinh thần tự trọng của con người muốn làm việc. Theo nghị sĩ Edwards, TT Bush và PTT Cheney quan tâm hơn tới những bạn bè triệu phú ngồi chơi bên hồ bơi. Ông Edwards còn so sánh việc lãnh đạo của ông Bush với cac viên chức công ty năng lượng Enron bị khánh tận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.