Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

20/10/200800:00:00(Xem: 2802)

Chuẩn bị nghi thức chào Quốc Kỳ...
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 10 năm 2008, trước khi vào Đại Hội kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tập Thể Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, Lễ đặc vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, dưới sự chủ tọa của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ, ngoài ra còn có Đề Đốc Trần Văn Chơn, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, và các thành viên trong Hội Đồng Điều Hành, Hội Đồng Giám Sát, Đại Diện các Trung Tâm, các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cùng các chiến hữu thuộc các Quân Binh Chủng tại địa phương tham dự. 

Điều hợp chương trình là  chiến hữu Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm theo lễ nghi  quân cách, tiếp theo phần đặt vòng hoa do Chiến Hữu Chủ Tịch cùng các vị Tướng Lãnh và quan khách lên đặc vòng hoa trước tượng đài.

Sau Đó Chiến Hữu Chủ Tịch ban huấn từ nhân ngày kỷ niệm 5 năm thành lập Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trong phần Huấn Từ Chiến Hữu Chủ Tịch cũng nhắc lại những ngày đầu định cư người ta chỉ nhìn thấy lá cờ vàng rải rác qua các buổi lể kỷ niệm, nhưng đến nay lá cờ vàng đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của nguời Việt tỵ nan khắp nơi trên thế giới, đã đựơc công nhận qua các chính quyền địa phương. Ngòai ra chúng ta đã qui tụ và thành lập tại hãi ngoại một tập thể Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam  Cộng Hòa. Ong tiếp, khi nào còn cờ vàng, còn hình ảnh cựu quân nhân thuộc các Quân Binh Chủng thì chắc chắn cuộc đấu tranh của chúng ta nhất định thành công.

Trong dịp nầy Chiến Hữu Chủ Tịch cũng đã thông báo tin vui hiện nay tại thành phố Olando Florida đang chuẩn bị xây dựng một tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ong cũng hy vọng những ngày sắp tới chúng ta cố gắng yểm trợ để Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ sớm hoàn thành.

Buổi lễ chấm dứt, Tất cả các thành viên tham dự trở lại hội trường thành phố Westminster để tiếp tục ngày họp. Mục đích của cuộc họp là duyệt lại những công tác đã thực hiện trong thới gian qua đồng thời chuẩn bị công tác cho những ngày sắp tới trong công cuộc đấu tranh chung để góp phần đấu tranh hữu hiện hơn cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.