Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phong Thủy Kỳ Ao: Điều Cần Lưu Y Khi Lỡ Mua Nhà Phạm Chủ

18/10/200800:00:00(Xem: 37164)
Phong Thủy Kỳ Ao: Điều Cần Lưu Y Khi Lỡ Mua Nhà Phạm Chủ

 

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Khách đến thật đúng hẹn.
 Họ là một cặp vợ chồng trẻ, lanh lợi, hoạt bát nhưng nét mặt cả hai đều đượm vẻ lo buồn man mác.
 Tinh ý mới  nhận thấy.
 Chắc chắn họ phải có điều gì khúc mắc trong cuộc sống nên mới tìm đến tôi.
Sau khi an vị, tôi ghi năm, ngày, tháng và giờ sanh, rồi độn quẻ và bấm hai lá số.
 Sau khi quan sát kỹ 2 lá số, nhìn diện sắc của họ và suy nghĩ về tượng quẻ, tôi nói: "Tổng hợp lại thì chắc là mấy năm vừa qua, anh chị có sự thayđổi, gặp nhiều rắc rối và sang năm nay lại có sự suy thoái, lo lắng về tài vật, tiền bạc và cơ sở làm ăn".
 Cô vợ nhanh  nhẩu lên tiếng: Thưa bác, đúng thế, bác xem có thể gúp tụi cháu hóa giải đi vận hạn xấu được không ạ" Tôi đáp: "Bệnh quỷ thì có thuốc tiên, biết được bệnh căn thì trừ trường hợp quá đặc biệt, có thể chữa trị được.
"Nghe tôi nói như vậy, người chồng tươi mặt nói: Thưa bác, tổng quát thì bác đã biết nhưng cháu thấy cũng cần phải trình bày rõ thêm về hoàn cảnh của chúng cháu để bác rộng đường giải đoán và giúp chúng cháu".
 Tôi đáp:  "Lẽ ra thì không cần nhưng có thêm chi tiết thì càng tốt, thấy được việc càn làm để nhanh chóng triệt tiêu được sự nguy hiểm và mang lại sự êm ấm và thịnh đạt.
 Câu chuyện họ kể khá dài.
, có thể tóm lại như sau: Gia đình hai bên đều đến Hoa Kỳ vào cuối thập niên 80 theo diện bảo lãnh.
 Người bảo lãnh cũng không được dư giả, nên mọi người đều phải lo vừa đi học vừa đi làm để phụ giúp về mọi phí khoản như nhà cửa, xe cộ, ăn uống.
 Ban đầu, họ xin được việc làm ở một hãng điện tử, với tiền lương tối thiểu, chỉ có thể sống qua ngày.
 Nhưng có điều đặc biệt là quen nhau từ đấy.
 Hợp nhãn và được hai gia đình chấp nhận là họ nên duyên bằng một đám cưới nho nhỏ, vui vui.
 Xây tổ uyên ương xong, mới thấy nhiều nhu cầu mới cần cho cuộc sống lứa đôi, phải "bung ra" mới đủ.
 Do đó, họ quyết định đi học nail và theo người chị họ đi làm nail tại vùng "South Los".
 Họ còn trẻ lại gặp chủ tốt nên "tay nghề" tiến triển mau lẹ.
 Tiền lương và tiền "tip" cộng lại của hai người bây giờ có thể đủ sống dư giả.
 Nhưng "nghề nail" ở Cali hồi này không còn hấp dẫn như trước, nhiều thợ giỏi đã phải đi xuyên bang làm ăn và thành công đáng kể.
 Tin tức vui vẻ dồn dập làm họ nóng lòng và rồi cũng "khai gói gió đưa" vào mùa hè năm sau đó.
 Tay nghề giỏi lương và họ thành công mau lẹ, có ăn có để mà còn phụ giúp được cho gia đình bên Cali.
 Một năm sau, họ đủ sức sang được một tiệm Nail khá đẹp, ở ngay khu thị tứ, công việc làm ăn phát đạt tiền vào như nước và chỉ một năm sau họ đã "bill" thêm hai tiệm nữa.
 Khi đứa con gái đầu lòng chào đời thì cô vợ đã có nhiều thì giờ lo cho con và tối đến ngồi đếm tiền do các người thọ bạn làm "manager"đưa tới.
 Ba năm sau họ mua nhà và quyế định nghỉ một tháng đưa con gái về thăm nội ngoại ở Cali và về thăm quê hương.
 Họ rất vui sướng vì bây giờ đ4 có đủ:Nhà đẹp, xe sang, tiền bạc rủnh rỉnh.
 Nhưng! Chữ nhưng thật là tai hại.
 Sau 1 tháng vacation trở về, cả 3 tiệm đều suy giảm trầm trọng: Thợ giỏi bỏ đi vì các manager hống hách, khách bỏ đi, nhiều tiệm mới, có thợ giỏi mọc lên ngay khu kế cận, tiền phố tăng, tiền thu nhập không đủ trang trãi hàng tháng.
Bà mẹ vợ ở Cali lo cho con gái  nên bay sang ngay, bà nói: Từ ngày  mua căn nhà  này là có chuyện, phải mời thầy phong thủy tới xem và sửa chữa mới được.
 Họ mời một thầy Hongkong tới coi, thầy nói nhà này phạm ngũ quỹ và có nhiều khắc hại, không sửa được, phải bán đi mới thoát nạn.
 Sợ quá, họ vội vã nhờ luật sư khia "bankruptcy" và rút về Cali, hy vọng làm lại cuộc đời.
 Về Cali vào gần cuối năm rồi, với số tiền còn lại họ nhờ người em  "down" một căn nhà mới xây và sang một cửa tiệm ở vùng "Chino".
 Họ nghĩ nhà mới do người khác đứng tên, tiệm Nail đẹp và đông khách, cả hai người cùng "đồng tâm hiệp lực" là chắc ăn; không ngờ từ đầu năm đến giờ, mọi chuyện đều rắc rối suy sụp, thê thảm hơn nữa, chưa biết tính sao.
 May thay, vừa rồi có bà chị vợ ở Indiana về chơi, bà kể chuyện: một gia đình Việt Nam ở Indiana cũng gặp khó khăn nhưng nhờ bác giúp nên đã phục hồi được nguyên trạng.
 Vì thế chúng cháu đã tìm đến bác.
Nghe xong, tôi trấn an: Theo vận số trên tử vi và diện tướng của anh chị, mấy năm nay gặp vận hạn xấu, thêm vào đó chỗ ở và các cơ sở làm ăn chắc chắn phải có sự khắc kỵ nên mới nên chuyện.
 Lẽ ra, nếu có lòng tin và biết được sự việc trước thì đều có teh63 hóa giả  các điểm xấu, kỵ hầu có được sự an lành và thịnh đạt.
 Việc khai phá sản để mất nhà cửa và các cơ sở làm ăn hồi năm ngoái là một sai lầm, do nghiệp quả, vạn số mà ra.
 Bước sang năm nay, lẽ ra không có gì xấu lắm nhưng chỗ ở và cơ sở làm ănophải có sự khắc hại, cần phải em xét tại thực địa để thiết trí lại và dùng "y dịch liệu pháp" hóa giải đi mới được.
 Đây là bản đồ khu vực Chino và Ontario xin anh chị coi kỹ để biết chắc phương hướng chính xác của hai nơi trên và phác thảo nội ngoại vì cũng như sự thiết trí nội thất là có thể tìm ra căn bệnh.
 Nói xong, như thường lệ, tôi trải bản đồ trên bàn, định vị, hướng dẫn họ dò tìm và thấy là hai nbơi trên đều "tọa Bắc", "hướng Nam" và sau đó, qua bản phác thảo của họ thì việc thiết kế nội thất cũng như khung cảnh môi trường xung quanh có nhiều điểm không hợp về phong thủy và còn khắc hại nữa.
 Thảo nào!Tôi nhìn họ và giải thích:Anh tuổi Mậu Thân, trạch khôn, chị tuổi Giáp Thìn, trạch càn.
 Cả hai đều  thuộc Tây tứ trạach và được phước đức là tốt.
 Nhưng 3 năm qua cả hai đều bị hạn tam tai, và niên hạn TV có nhiều hung tinh và chỗ ở cũng như các cơ sở làm ăn có sự khắc hại, gặp thời vận xấu mà không hóa giải kịp thời nên có chuyện.
 Hiện nay chỗ làm ăn và chỗ ở cũng đều thuộc đông tứ trạch, thêm vào đó tuổi Mậu Thân còn phải "Tam hình"phải hóa giải đi mới được.
 Tôi ghi ra 2 tờ giấy này các việc cần làm, xin anh chị theo dõi kỹ càng, khi cần hỏi rõ thêm xin cho biết.
Cô vợ chăm chú ghi chép và hơn một giờ sau thì công việc hoàn tất.
 Xong xuôi, tôi lấy lịch xem xét kỹ và dặn dò, thứ ba tuần sau, lúc 10 giờ và14 giờ là các giờ tốt để sắp xếp lại.
 Nhớ làm tuần tự và chu đáo, chắc chỉ một tuần sau là sẽ có sự đổi thay tốt thuận lợi cho anh chị.
 Điều cần nhớ là từ đây mỗi khi cần thay đổi chỗ ở hay mở cơ sở làm ăn thì nên cố tránh các hướng thuộc Đông tứ trạch.
 Trường hợp bất đắc dĩ thì nên gọi tôi hoặc các vị thông thạo về phong thủy để tham cứu, rồi sắp xếp lại, hóa giải đi mới được, đừng quá vội vã mà hỏng việc.
Hai tuần sau, họ gọi phone báo tin là tình huống đã thay đổi khá nhiều: Chỗ ở tạm ổn định, gia đình không xào xáo nữa và tiệm cũng phục hồi, có khách và có thợ.
 Họ xin lấy hẹn và đón tôi vào ngày thứ Hai đầu tuần, giúp họ duyệt lại toàn bộ, hầu bảo đảm giữ được sự an lành, thịnh đạt.
 Họ khá cẩn thận, nên chắc từ nay sẽ tránh được nhiều khiếm khuyết, và nóng vội trong mọi công việc.
 Họ hiểu được; việc làm ăn thất thoát một phần là do vận số xấu.
 Phần còn lại là do nơi chốn cư trú và làm việc có sự khắc kỵ tai hại.
 Thời vận tốt mà "an cư" thì chắc chắn sẽ "lạc nghiệp".
Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc 1501 S.
 4th Street, Apt# F, Alhambra, CA 91803Tel: (626) 289-8467

21/03/2019(Xem: 788)
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
21/03/2019(Xem: 571)
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
21/03/2019(Xem: 203)
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
21/03/2019(Xem: 178)
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
21/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
21/03/2019(Xem: 332)
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
21/03/2019(Xem: 659)
LOUDOUN COUNTY, Va. — Một người gốc Việt, chuyên hành nghề thầu xây dựng, nguyên cư trú ở thành phố Ashburn bị cáo buộc về tội trộm hơn 150,000 đôla từ ít nhất 26 khách hàng, rồi trốn sang California,
21/03/2019(Xem: 358)
WENATCHEE, Washington — Một người gốc Việt tại thị trấn Wenatchee hôm Thứ hai ra tòa thụ lý về tội hỗ trợ một nhóm tù nhân Quận Chelan County rút tỉa tiền bất hợp pháp từ thẻ ngân hàng của một tù nhân bạn.
21/03/2019(Xem: 450)
WASHINGTON - Với các tài liệu mới tiết lộ từ hồ sơ tòa án ngày 19-3, TT Trump bị vây hãm – bởi, hàng loạt tiết lộ mới cho thấy đủ lý do để ông cảm thấy bị đe dọa bởi đám mây u ám trùm phủ lên cuộc sống, về cuộc kinh doanh và vai trò lãnh đạo hành pháp của mình.
21/03/2019(Xem: 429)
WASHINGTON - Đáp lại phê bình hôm Thứ Hai của luật sư bảo thủ George Conway, chồng của cố vấn Kelleyanne Conway, nêu nghi vấn về sức khỏe tâm thần không thích hợp của TT, ông Trump mô tả ông Conway là “thằng chồng trời đánh”.
21/03/2019(Xem: 446)
WASHINGTON - Ông Johnny Isakson, là nghị sĩ đại diện cử tri Georgia, rất bất bình về các phát biểu xúc phạm người quá cố là đồng viện và cùng đảng CH, nghị sĩ McCain của Arizona, đã qua đời trong năm qua.
21/03/2019(Xem: 221)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 266)
WASHUNGTON - Dân biểu Elijah Cummings (DC-Maryland) đang là chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện lên án Bạch Ốc hành động chưa từng thấy để ngăn trở và trì hoãn yêu cầu thông tin cần cho cuộc điều tra các nghi vấn về ông Trump và nhóm cộng sự.
21/03/2019(Xem: 313)
WASHINGTON - Sự đảo ngược lập trường của TT Trump không là ngoài mong đợi của mọi người – twitter ngày 6-11-2012 của ông ghi “Cử tri đoàn là tai họa của thể chế dân chủ”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.