Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Vì Tự Do Tôn Giáo Tới Quận Cam, Bàn Phối Hợp

18/10/200800:00:00(Xem: 1920)

Phái đoàn vận động thăm Việt Báo.

Westminster (Cổ Ngưu)- - 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 17 tháng 10 năm 2008.
 Phái đoàn do Giáo Sư Lai Thế Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Au Châu, hướng dẫn phái đoàn gồm có Ong Nguyễn Tấn Đức, Hội trưởng Ban trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, Ong Trương Văn Đức, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Tây Nam Hoa Kỳ, Ong Hồ Văn Trọng Uy Viên Kiểm Soát Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại Ong Vũ Thành Hoan, Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Liên Minh Tự Do Việt Nam và Bà Luật Sư Bùi Kim Thành.
 (Được biết Ong Trương Văn Đức và Bà Bùi Kim Thành, người tù chính trị mới nhất đến định cư tại Hoa Kỳ).
 Theo Giáo Sư Lai Thế Hùng cho biết trước  khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo, phái đoàn đã đến thăm văn phòng Bà Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, tại đây phái đoàn cũng đã trình bày một số công tác cho những ngày sắp đến trong công cuộc đáu tranh cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền tại Việt Nam.
 Phái đoàn cũng đã dược Bà Giám Sát hứa sẽ sát cánh cùng đồng hương trong công cuộc đấu tranh hiện nay.
 Nhân dịp nầy Bà Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn cũng đã trao tận tay cho Luật Sư Bùi Kim Thành bằng tưởng lục về tinh thần đấu tranh của bà từ trong Quốc Nội.
.
 Giáo Sư Lai Thế Hùng cũng cho chúng tôi biết sơ qua một số tình hình đấu tranh  của Cộng Đồng Người Việt Tại Au Châu.
 Theo GS Lai Thế Hùng thì hiện nay tinh thần của đồng hương Au Châu rất đoàn kết, nhất là các tôn giáo trong đó có sự tham gia tích cực của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Au Châu do Hoà Thượng Thích Minh Tâm lãnh đạo, trong tinh thần đấu tranh chung.


 Ong nói từ nhiều năm qua Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Au Châu dưoơi sự lãnh đạo của Hoà Thượng Thích Minh Tâm vẫn xác định lập trường cùng đồng hương quyết tâm đấu tranh cho Đồng bào trong nước được tự do tôn giáo và nhân quyền được tôn trọng.
 Mặc dù với tình hình rối răm trong nội bộ Phật Giáo nhưng theo Ong Lai Thế Hùng tinh thần của các vị lãnh đạo trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Au Châu do Hoà Thượng Thích Minh Tâm lãnh đạo vẫn một lòng ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà qua sự lãnh đạo của Cố Hoà Thượng Tăng Thống Thích Huyền Quang và Hòa Thượng Viện Trưởng  Viện Hóa Đạo Thích Quảng Độ.
 Ong nói với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với Cộng Sản, các Thầy trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Au Châu luôn sát cánh cùng đồng bào qua những cuộc đấu tranh chung hiện nay  đối với  dân tộc và đạo pháp.
.
 .
 Trong dịp nầy phái đoàn cũng mong các cơ quan truyền thông, truyền hình giúp đỡ, kịp thời phổ biến những tin tức sinh hoạt của Uy Ban Phối hợp vận động Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam.
 GS Lai Thế Hùng cũng cho biết một một buổi họp Liên Kết Đấu Tranh cho tự do dân chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 10 năm 2008 tại 12522 Brookhurst, Garden Grove (góc đường  Brookhurst và Lampson) .
Kính mời đồng hương tham dư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.