Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Bắt Đầu Bầu Phiếu Khiếm Diện

18/10/200800:00:00(Xem: 2558)
Cali: Bắt Đầu Bầu Phiếu Khiếm Diện, Nhóm Ủng Hộ Obama Họp Thứ Bảy 18-10 Ở Bolsa; Nhóm Ủng Hộ McCain Viết Bài.
.
.
QUẬN CAM (VB) -- Hầu hết cac1 cử tri tại California xin bầu khiếm diện đều đã nhận được  tập sách hướng dẫn bầu cử và phiếu bầu gửi tơí tận nhà.
 Cuối tuần naỳ, độc giả có thì giờ để cân nhắc, xin đọc kỹ phiếu bầu, và lựa chọn theo điều mình tin tưởng là sẽ có lợi cho hướng đi của Hoa Kỳ, cho nền thịnh vượng của xã hội Mỹ, và cho cuộc chiến nhân quyền tại VN.
 Xins uy nghĩ kỹ, đừng để các thông tin sai lầm dẫn dụ.
Và cuộc bầu cử lần này, chỉ còn hơn 2 tuần nữa, sẽ là cuộc bầu cử mang tính lịch sử cho Hoa Kỳ.
Nếu ứng cử viên Dân Chủ Barack Obama thắng, thì đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ có một vị Tổng Thống da đen.
 Nếu ứng cử Viên Cộng Hòa John McCain thắng, thì Hoa Kỳ lần đầu tiên có một phụ nữ giữ chức Phó Tổng Thống.
 Đặc biệt, cũng sẽ là lần đầu tiên một cựu tù binh chiến trường Việt Nam giữ ngôi Tổng Thống
Mỹ.
Cuộc tranh luận trong cộng đồng Việt cũng đang sôi nổi trên nhiều báo, và trên nhiều làn sóng phát thanh Việt ngữ ban đêm.
 Đặc biệt, hầu hết các nhà hoạt động Mỹ gốc Việt đều đang sôi nổi tham gia các ban vận động cho hai ứng viên Obama và McCain.
Nếu độc giả cư ngụ tại Quận Cam, thì những người ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Obama tại Little Sài Gòn trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ gửi lời mời tham dự buổi tập họp từ 9:00 giờ sáng - 11 giờ trưa Thứ Bảy 18-10-2008.
 Tại 9211 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

 Xin nhớ: Thứ Bảy ngaỳ 18-10-2008, chứ không phải là tháng nào khác, như một nhầm lẫn do một thư moòi khác đưa ra.
 Trong buổi tập họp naỳ, độc giả sẽ gặp các nhà hoạt động nổi tiếng trong Đảng Dân Chủ như Giáo Sư Nguyễn Lâm
Kim Oanh, Trần Thiện Tâm, Phú Nguyễn, và vân vân.
Bên Đảng Cộng Hòa cũng đang ra sức vận động phiếu bầu cho TNS McCain, người đã có công soạn tu chính án McCain để giúp đưa các con nhỏ dưới 21 tuổi của cựu tù nhân chính trị từ VN sang Mỹ định cư.
 Trong những người Việt giúp ban vận động McCain, nổi bật là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, nguyên là Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do RFA và là người suốt một đời hoạt động nhân quyền cho VN.
 Bên cạnh TNS McCain và GS Bích, còn hiện diện của GS Nguyễn Quốc Khải, nhà phân tích tình hình nổi tiếng của Miền Đông Hoa Kỳ.
 Hai vị giaó sư nổi tiếng naỳ đã và đang viết liên tục nhiều bài cổ vũ cho McCain và gửi khắp nơi trên mạng internet.
Đặc biệt, kỳ bầu cử này có nhiều ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử ở Quận
Cam -- hầu hết là vào các chức nghị viên và ủy viên giaó dục.
 Cử tri California đã nhận được phiếu bầu, và chắc chắn là cuối tuần này sẽ có nhiều độc giả gửi phiếu bầu.
 Xin hãy bầu cử, đừng bỏ quên phiếu bầu và cũng đừng nghĩ rằng một lá phiếu của mình không thay đổi gì được.
 Haỹ bỏ phiều, dù là bạn bầu cho bất kỳ ai.
 Vì một phiếu bầu, sẽ có sức mạnh buộc các dân cử phải đền ơn cử tri Việt.
 Đó là cho thêm một sức mạnh cho cuộc chiến vì dân chủ ở quê nhà, nơi một chế độ độc tài toàn trị đang gây hư vỡ nhiều thập niên nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Bây giờ, tất cả 3 người này nằm trong số hơn 111,000 người đã ghi danh vào Chương Trình Sức Khỏe Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, mà đã giúp chăm sóc y tế miễn phí cho những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến bụi. 20 năm sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, nhiều người vẫn đang còn báo cáo bệnh tật mà có thể liên quan tới vụ tấn công khủng bố. Tính tới nay, Hoa Kỳ đã chi 11.7 tỉ đô la cho việc chăm sóc và đền bù cho những người đã bị bệnh vì bụi – khoảng 4.6 tỉ đô la nhiều hơn số tiền giúp cho các gia đình bị giết hay bị thương ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hơn 40,000 người đã nhận tiền tài trợ từ chính phủ cho những người bị bệnh tiềm ẩn liên quan tới các cuộc tấn công khủng bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.