Hôm nay,  

Ăn Mừng Kết Quả Vận Động Phủ Quyết Dự Luật Sb-1322

14/10/200800:00:00(Xem: 2622)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Dân cử lên trao quà lưu niệm cho những đồng hương có công trong những ngày vận động chống dự luật SB-1322.

 

Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2008 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 300 quan khách, đại diện qúi vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, qúi vị dân cử địa phương thuộc 2 Thành Phố Westminnster và Garden Grove, Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng tham dự buổi tường trình kết qủa của Liên Uy Ban vận động phủ quyết Dự Luật SB-1322 và kết qủa chuyến đi vận động của phái đoàn tại Tòa Khâm Sứ Vatican ở Hoa Thịnh Đốn, văn phòng Bộ Ngoại Giao, Uy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH phụ trách. Tiếp theo Ong Nguyễn Phương Hùng giới thiệu thành phần tham dự.

 

Sau đó Ong Phan Kỳ Nhơn và Ong Trần trọng An Sơn lên tường trình về diễn tiến vận động phủ quyết dự luật SB-1322. Ong Phan kỳ Nhơn cho biết trong vòng 1 tháng chúng ta đã vận động được 30 ngàn chữ ký của đồng hương, riêng ngày đầu tiên đã có 5000 chữ ký để gởi đến tận tay cho Ong Phụ Tá Thống Đốc tại văn phòng Los Angerles ngay ngày hôm sau. Ong Phan Kỳ Nhơn cũng cho biết ngoài nam California còn có bà con đồng hương tại Sacramento, bắc California cũng đóng góp 5000 chữ ký do Đảng Hưng Việt vận động. Để kết qủa đã được Ong Thống Đốc ký phủ quyết vào ngày 29 tháng 9 năm 2008. Nhân dịp nầy Ong thay mặt Liên Uy Ban gởi lời cảm ơn đến qúi vị dân cử, qúi hội đoàn, đoàn thể đã tích cực tham gia vận động đặc biệt Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp xúc phái đoàn của Liên Uy Ban, sau khi trình bày Ong đã gọi điện thoại và viết thư đến Thống Đốc để đề nghị phủ quyết dự luật SB-1322. Sau đó Ong Trần trọng An Sơn đã giới thiệu những đồng hương có nhiều thành tích đóng góp cho sự thành công nầy đó là Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Phan Văn Chính, Bà Phú Đặng lên kể qua những khó khăn gặp phải khi đi xin chử ký.

 

Tiếp theo chương trình phần trao bằng tri ân đến Ong Thống Đốc ( qua vị đại diện), mời qúi vị dân cữ lên trao bằng tri ân cho các thiện nguyện viên đã có công trong công cuộc vận động chống dự luật SB-1322 gồm: Ong Phan Văn Chính, Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Vũ Long Sơn Hà, Ong Đinh Quang Thuật, Ong Phạm Lân, Bà Nguyễn Anh Ngọc, Bà Lê Thị Kim Oanh, Bà Nguyễn Thị Phú, Bà Đặng Thị Hằng và Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp. Sau đó là phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, người cũng đã đóng góp nhiều cho công cuộc vận động, nhất là cùng với phái đoàn đi gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những ngày ngược xuôi  theo với đồng hương trong công cuộc đấu tranh chung.Tiếp theo là phần trình bày của phái đoàn đi vận động yểm trợ cho Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Được biết phái đoàn gồm: Giáo Sư Lê Tinh Thông, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ong Nguyễn Xuân Tùng, Bà Trần Thanh Hiền, Bác Sĩ Trần Văn Cão, Linh Mục Nguyễn Ngọc An , Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giáo Sư Trần Quang Hãi, Bà Phan Thị Hiền. Phái đoàn đã được Văn Phòng Bộ Ngoại Giao, Tòa Khâm Sứ và Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế tiếp đón và ghi nhận những yêu cầu của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại. Theo các vị trong phái đoàn cho biết chuyến đi ít ra cũng nói lên được cho những cơ quan nầy biết về sự thật hiện tại mà chính quyền Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng đối với các tôn giáo cũng như đồng bào trong nước. Tiếp theo phần phát biểu của Ong Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ong Ngô Hàm Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Ong Nguyễn Tấn Lạc, Cộng Đồng Nam Cali, Ong Trần Minh Dũng Đại Diện Hưng Việt.

 

 Tất cả đều ca ngợi tinh thần trách nhiệm mà mọi người đã cùng chung sức thực hiện và cũng ước mong bằng mọi cách hãy đoàn kết với nhau để công cuộc đáu tranh chung có phần hữu hiệu hơn trong tương lai. Phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH và các thân hữu trình diễn trong bầu không khí thân tình, đoàn kết đấu tranh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.