Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Mừng Kết Quả Vận Động Phủ Quyết Dự Luật Sb-1322

14/10/200800:00:00(Xem: 2060)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Dân cử lên trao quà lưu niệm cho những đồng hương có công trong những ngày vận động chống dự luật SB-1322.

 

Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2008 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 300 quan khách, đại diện qúi vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, qúi vị dân cử địa phương thuộc 2 Thành Phố Westminnster và Garden Grove, Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng tham dự buổi tường trình kết qủa của Liên Uy Ban vận động phủ quyết Dự Luật SB-1322 và kết qủa chuyến đi vận động của phái đoàn tại Tòa Khâm Sứ Vatican ở Hoa Thịnh Đốn, văn phòng Bộ Ngoại Giao, Uy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH phụ trách. Tiếp theo Ong Nguyễn Phương Hùng giới thiệu thành phần tham dự.

 

Sau đó Ong Phan Kỳ Nhơn và Ong Trần trọng An Sơn lên tường trình về diễn tiến vận động phủ quyết dự luật SB-1322. Ong Phan kỳ Nhơn cho biết trong vòng 1 tháng chúng ta đã vận động được 30 ngàn chữ ký của đồng hương, riêng ngày đầu tiên đã có 5000 chữ ký để gởi đến tận tay cho Ong Phụ Tá Thống Đốc tại văn phòng Los Angerles ngay ngày hôm sau. Ong Phan Kỳ Nhơn cũng cho biết ngoài nam California còn có bà con đồng hương tại Sacramento, bắc California cũng đóng góp 5000 chữ ký do Đảng Hưng Việt vận động. Để kết qủa đã được Ong Thống Đốc ký phủ quyết vào ngày 29 tháng 9 năm 2008. Nhân dịp nầy Ong thay mặt Liên Uy Ban gởi lời cảm ơn đến qúi vị dân cử, qúi hội đoàn, đoàn thể đã tích cực tham gia vận động đặc biệt Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp xúc phái đoàn của Liên Uy Ban, sau khi trình bày Ong đã gọi điện thoại và viết thư đến Thống Đốc để đề nghị phủ quyết dự luật SB-1322. Sau đó Ong Trần trọng An Sơn đã giới thiệu những đồng hương có nhiều thành tích đóng góp cho sự thành công nầy đó là Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Phan Văn Chính, Bà Phú Đặng lên kể qua những khó khăn gặp phải khi đi xin chử ký.

 

Tiếp theo chương trình phần trao bằng tri ân đến Ong Thống Đốc ( qua vị đại diện), mời qúi vị dân cữ lên trao bằng tri ân cho các thiện nguyện viên đã có công trong công cuộc vận động chống dự luật SB-1322 gồm: Ong Phan Văn Chính, Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Vũ Long Sơn Hà, Ong Đinh Quang Thuật, Ong Phạm Lân, Bà Nguyễn Anh Ngọc, Bà Lê Thị Kim Oanh, Bà Nguyễn Thị Phú, Bà Đặng Thị Hằng và Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp. Sau đó là phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, người cũng đã đóng góp nhiều cho công cuộc vận động, nhất là cùng với phái đoàn đi gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những ngày ngược xuôi  theo với đồng hương trong công cuộc đấu tranh chung.Tiếp theo là phần trình bày của phái đoàn đi vận động yểm trợ cho Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Được biết phái đoàn gồm: Giáo Sư Lê Tinh Thông, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ong Nguyễn Xuân Tùng, Bà Trần Thanh Hiền, Bác Sĩ Trần Văn Cão, Linh Mục Nguyễn Ngọc An , Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giáo Sư Trần Quang Hãi, Bà Phan Thị Hiền. Phái đoàn đã được Văn Phòng Bộ Ngoại Giao, Tòa Khâm Sứ và Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế tiếp đón và ghi nhận những yêu cầu của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại. Theo các vị trong phái đoàn cho biết chuyến đi ít ra cũng nói lên được cho những cơ quan nầy biết về sự thật hiện tại mà chính quyền Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng đối với các tôn giáo cũng như đồng bào trong nước. Tiếp theo phần phát biểu của Ong Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ong Ngô Hàm Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Ong Nguyễn Tấn Lạc, Cộng Đồng Nam Cali, Ong Trần Minh Dũng Đại Diện Hưng Việt.

 

 Tất cả đều ca ngợi tinh thần trách nhiệm mà mọi người đã cùng chung sức thực hiện và cũng ước mong bằng mọi cách hãy đoàn kết với nhau để công cuộc đáu tranh chung có phần hữu hiệu hơn trong tương lai. Phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH và các thân hữu trình diễn trong bầu không khí thân tình, đoàn kết đấu tranh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.