Ăn Mừng Kết Quả Vận Động Phủ Quyết Dự Luật Sb-1322

14/10/200800:00:00(Xem: 2359)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Dân cử lên trao quà lưu niệm cho những đồng hương có công trong những ngày vận động chống dự luật SB-1322.

 

Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2008 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 300 quan khách, đại diện qúi vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, qúi vị dân cử địa phương thuộc 2 Thành Phố Westminnster và Garden Grove, Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng tham dự buổi tường trình kết qủa của Liên Uy Ban vận động phủ quyết Dự Luật SB-1322 và kết qủa chuyến đi vận động của phái đoàn tại Tòa Khâm Sứ Vatican ở Hoa Thịnh Đốn, văn phòng Bộ Ngoại Giao, Uy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH phụ trách. Tiếp theo Ong Nguyễn Phương Hùng giới thiệu thành phần tham dự.

 

Sau đó Ong Phan Kỳ Nhơn và Ong Trần trọng An Sơn lên tường trình về diễn tiến vận động phủ quyết dự luật SB-1322. Ong Phan kỳ Nhơn cho biết trong vòng 1 tháng chúng ta đã vận động được 30 ngàn chữ ký của đồng hương, riêng ngày đầu tiên đã có 5000 chữ ký để gởi đến tận tay cho Ong Phụ Tá Thống Đốc tại văn phòng Los Angerles ngay ngày hôm sau. Ong Phan Kỳ Nhơn cũng cho biết ngoài nam California còn có bà con đồng hương tại Sacramento, bắc California cũng đóng góp 5000 chữ ký do Đảng Hưng Việt vận động. Để kết qủa đã được Ong Thống Đốc ký phủ quyết vào ngày 29 tháng 9 năm 2008. Nhân dịp nầy Ong thay mặt Liên Uy Ban gởi lời cảm ơn đến qúi vị dân cử, qúi hội đoàn, đoàn thể đã tích cực tham gia vận động đặc biệt Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp xúc phái đoàn của Liên Uy Ban, sau khi trình bày Ong đã gọi điện thoại và viết thư đến Thống Đốc để đề nghị phủ quyết dự luật SB-1322. Sau đó Ong Trần trọng An Sơn đã giới thiệu những đồng hương có nhiều thành tích đóng góp cho sự thành công nầy đó là Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Phan Văn Chính, Bà Phú Đặng lên kể qua những khó khăn gặp phải khi đi xin chử ký.

 

Tiếp theo chương trình phần trao bằng tri ân đến Ong Thống Đốc ( qua vị đại diện), mời qúi vị dân cữ lên trao bằng tri ân cho các thiện nguyện viên đã có công trong công cuộc vận động chống dự luật SB-1322 gồm: Ong Phan Văn Chính, Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Vũ Long Sơn Hà, Ong Đinh Quang Thuật, Ong Phạm Lân, Bà Nguyễn Anh Ngọc, Bà Lê Thị Kim Oanh, Bà Nguyễn Thị Phú, Bà Đặng Thị Hằng và Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp. Sau đó là phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, người cũng đã đóng góp nhiều cho công cuộc vận động, nhất là cùng với phái đoàn đi gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những ngày ngược xuôi  theo với đồng hương trong công cuộc đấu tranh chung.Tiếp theo là phần trình bày của phái đoàn đi vận động yểm trợ cho Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Được biết phái đoàn gồm: Giáo Sư Lê Tinh Thông, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ong Nguyễn Xuân Tùng, Bà Trần Thanh Hiền, Bác Sĩ Trần Văn Cão, Linh Mục Nguyễn Ngọc An , Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giáo Sư Trần Quang Hãi, Bà Phan Thị Hiền. Phái đoàn đã được Văn Phòng Bộ Ngoại Giao, Tòa Khâm Sứ và Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế tiếp đón và ghi nhận những yêu cầu của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại. Theo các vị trong phái đoàn cho biết chuyến đi ít ra cũng nói lên được cho những cơ quan nầy biết về sự thật hiện tại mà chính quyền Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng đối với các tôn giáo cũng như đồng bào trong nước. Tiếp theo phần phát biểu của Ong Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ong Ngô Hàm Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Ong Nguyễn Tấn Lạc, Cộng Đồng Nam Cali, Ong Trần Minh Dũng Đại Diện Hưng Việt.

 

 Tất cả đều ca ngợi tinh thần trách nhiệm mà mọi người đã cùng chung sức thực hiện và cũng ước mong bằng mọi cách hãy đoàn kết với nhau để công cuộc đáu tranh chung có phần hữu hiệu hơn trong tương lai. Phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH và các thân hữu trình diễn trong bầu không khí thân tình, đoàn kết đấu tranh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.