Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Mừng Kết Quả Vận Động Phủ Quyết Dự Luật Sb-1322

14/10/200800:00:00(Xem: 2336)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Dân cử lên trao quà lưu niệm cho những đồng hương có công trong những ngày vận động chống dự luật SB-1322.

 

Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2008 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 300 quan khách, đại diện qúi vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, qúi vị dân cử địa phương thuộc 2 Thành Phố Westminnster và Garden Grove, Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng tham dự buổi tường trình kết qủa của Liên Uy Ban vận động phủ quyết Dự Luật SB-1322 và kết qủa chuyến đi vận động của phái đoàn tại Tòa Khâm Sứ Vatican ở Hoa Thịnh Đốn, văn phòng Bộ Ngoại Giao, Uy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH phụ trách. Tiếp theo Ong Nguyễn Phương Hùng giới thiệu thành phần tham dự.

 

Sau đó Ong Phan Kỳ Nhơn và Ong Trần trọng An Sơn lên tường trình về diễn tiến vận động phủ quyết dự luật SB-1322. Ong Phan kỳ Nhơn cho biết trong vòng 1 tháng chúng ta đã vận động được 30 ngàn chữ ký của đồng hương, riêng ngày đầu tiên đã có 5000 chữ ký để gởi đến tận tay cho Ong Phụ Tá Thống Đốc tại văn phòng Los Angerles ngay ngày hôm sau. Ong Phan Kỳ Nhơn cũng cho biết ngoài nam California còn có bà con đồng hương tại Sacramento, bắc California cũng đóng góp 5000 chữ ký do Đảng Hưng Việt vận động. Để kết qủa đã được Ong Thống Đốc ký phủ quyết vào ngày 29 tháng 9 năm 2008. Nhân dịp nầy Ong thay mặt Liên Uy Ban gởi lời cảm ơn đến qúi vị dân cử, qúi hội đoàn, đoàn thể đã tích cực tham gia vận động đặc biệt Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tiếp xúc phái đoàn của Liên Uy Ban, sau khi trình bày Ong đã gọi điện thoại và viết thư đến Thống Đốc để đề nghị phủ quyết dự luật SB-1322. Sau đó Ong Trần trọng An Sơn đã giới thiệu những đồng hương có nhiều thành tích đóng góp cho sự thành công nầy đó là Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Phan Văn Chính, Bà Phú Đặng lên kể qua những khó khăn gặp phải khi đi xin chử ký.

 

Tiếp theo chương trình phần trao bằng tri ân đến Ong Thống Đốc ( qua vị đại diện), mời qúi vị dân cữ lên trao bằng tri ân cho các thiện nguyện viên đã có công trong công cuộc vận động chống dự luật SB-1322 gồm: Ong Phan Văn Chính, Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Vũ Long Sơn Hà, Ong Đinh Quang Thuật, Ong Phạm Lân, Bà Nguyễn Anh Ngọc, Bà Lê Thị Kim Oanh, Bà Nguyễn Thị Phú, Bà Đặng Thị Hằng và Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp. Sau đó là phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, người cũng đã đóng góp nhiều cho công cuộc vận động, nhất là cùng với phái đoàn đi gặp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những ngày ngược xuôi  theo với đồng hương trong công cuộc đấu tranh chung.Tiếp theo là phần trình bày của phái đoàn đi vận động yểm trợ cho Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Được biết phái đoàn gồm: Giáo Sư Lê Tinh Thông, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ong Nguyễn Xuân Tùng, Bà Trần Thanh Hiền, Bác Sĩ Trần Văn Cão, Linh Mục Nguyễn Ngọc An , Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giáo Sư Trần Quang Hãi, Bà Phan Thị Hiền. Phái đoàn đã được Văn Phòng Bộ Ngoại Giao, Tòa Khâm Sứ và Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế tiếp đón và ghi nhận những yêu cầu của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại. Theo các vị trong phái đoàn cho biết chuyến đi ít ra cũng nói lên được cho những cơ quan nầy biết về sự thật hiện tại mà chính quyền Cộng Sản Việt Nam đang áp dụng đối với các tôn giáo cũng như đồng bào trong nước. Tiếp theo phần phát biểu của Ong Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ong Ngô Hàm Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Ong Nguyễn Tấn Lạc, Cộng Đồng Nam Cali, Ong Trần Minh Dũng Đại Diện Hưng Việt.

 

 Tất cả đều ca ngợi tinh thần trách nhiệm mà mọi người đã cùng chung sức thực hiện và cũng ước mong bằng mọi cách hãy đoàn kết với nhau để công cuộc đáu tranh chung có phần hữu hiệu hơn trong tương lai. Phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH và các thân hữu trình diễn trong bầu không khí thân tình, đoàn kết đấu tranh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.