Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Thắp Nến Yểm Trợ Giáo Dân Thái Hà, Hà Nội...

06/10/200800:00:00(Xem: 1705)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Buổi Lễ Thắp Nến tại San Jose đêm Thứ Bảy 4-10-2008 đã thành công rực rỡ, thu hút nhiều chức sắc các tôn giáo khác nhau để góp lời cầu nguyện cho một Việt Nam dân chủ tự do.

 

Bản tin trên thông tấn VietCatholic News đăng bản văn từ ban tổ chức như sau.

 

Tuyên Cáo Của Ban Tổ Chức Và Toàn Thể Đồng Hương Trong Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Đòi Công Lý Và Nhân Quyền Cho Việt Nam Cũng Như Yểm Trợ Và Hiệp Thông Với Giáo Dân Giáo Xứ Thái Hà Và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

 

Trong thời gian vừa qua, đồng bào công giáo thuộc Giáo xứ Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội đã kiên trì thực hiện những buổi cầu nguyện trong ôn hòa, bất bạo động để đòi hỏi cho công lý và nhân quyền được tôn trọng.

 

Tuy nhiên, trước những đòi hỏi chính đáng đó, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không những đã không biết lắng nghe mà lại còn dùng đủ mọi thủ đoạn, bạo lực nhằm trấn áp vu khống và xuyên tạc sự thật.

 

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động lực lượng công an chìm nỗi bất ngở bao vây ngăn chặn và phá hoại khu vực Toà Khâm Sứ và Giáo xứ Thái Hà, ngang nhiên chiếm đoạt tài sản của Giáo hội, đàn áp khủng bố dã man và cầm tù nhiều giáo dân, bất chấp dư luận và luật pháp do chính họ đặt ra.

 

Trước các hành vi bạo ngược đó của tập đoàn cộng sản Hà-Nội, và để bầy tỏ tâm tình hiệp thông và hỗ trợ giáo dân Thái Hà và Toà Tổng Giám Mục Hà-Nội. Ban Tổ chức cùng toàn thể đồng hương tỵ nạn cộng sản, không phân biệt tôn giáo, chính kiến, tham dự Đêm Thắp Nến cầu Nguyện để yểm trợ và Hiệp thông với giáo dân Giáo xứ Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội tối hôm nay, Thứ bẩy ngày mồng 4 tháng 10 năm 2008 tại Thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ, long trọng tuyên cáo rằng:

 

- 1.-/Triệt để ủng hộ giáo dân và giáo sĩ giáo xứ Thái Hà và Toà Tổng Giám Mục Hà-Nội trong cuộc đấu tranh cho công lý và nhân quyền.

 

- 2.-/Cực lực lên án tập đoàn cộng sản Việt Nam dùng bạo lực đàn áp dã man và thô bạo cuộc cầu nguyện ôn hòa đòi hỏi công lý và nhân quyền của giáo dân Thái hà và Toà Tổng giám Mục Hà nội.

 

- 3.-/Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản trả tự do ngay cho nhửng người bị bắt bớ giam cầm vì tranh đấu bất bạo động đòi hỏi công lý và nhân quyền; trả lại tài sản đã cưỡng chiếm của các tôn giáo.

 

- 4.-Tố cáo trước công luận trong và ngoài nước những hành động gian xảo và thô bạo ngược của nhà câm quyền cộng sản Việt Nam khi phải đối đầu với những đòi hỏi chính đáng cuả người dân.

 

Làm tại Thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ ngày mồng 4 tháng 10 năm 2008.

 

Ban Tổ chức và toàn thể đồng hương tham dự đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Yểm trợ Giáo dân Giáo xứ Thái hà và Toà Tổng Giám Mục Hà Nội.

 

Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.