Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Trưởng Canada Sinh Hoạt Với Cộng Đồng Việt Nam

05/10/200800:00:00(Xem: 1585)
Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada đến sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam tại trụ sở Hội Người Việt Toronto hôm 2-10-2008
Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada đến sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam tại trụ sở Hội Người Việt Toronto hôm 2-10-2008.

(Toronto - VNN) Hôm thứ Năm 2-10-2008, Ông David Emerson, Bộ Trưởng Ngoại Giao Canada, đã đến sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam tại trụ sở Hội Người Việt Toronto (HNVT) số 3585 Keele St., North York, cùng với phái đoàn tháp tùng gồm một số  ứng cử viên trong vùng Đại Đô Thị Toronto như  Bà Christine Mc Girr, vùng  Spadina- Trinity, Bà Julian Saweczko, vùng Parkdale-High Park và Ông Kevin Nguyễn, vùng York West. Khoảng  60 đồng hương Việt Nam cùng đại diện các đoàn thể, tổ chức và một số cơ quan  truyền thông Việt Nam trong vùng đã hiện diện tiếp đón ông Bộ Trưởng và phái đoàn. 

Tại buổi tiếp kiến, sau lời chào mừng của Ông Nguyễn Lê Mạnh, Truởng phòng Điều hành HNVT, ông Bộ Trưởng Ngoại Giao David Emerson được mời phát biểu đầu tiên. Ông  trình bày về những thành tựu kinh tế mà Thủ Tướng Steven Harper và Đảng Bảo Thủ (Conservative Party) đã đạt được trong thời gian qua. Ông cũng ghi nhận những sự thành công của người Việt đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Canada. Trong đường hướng ngoại giao của Canada sắp tới, ông nhấn mạnh đến mối bang giao cần thiết với Việt Nam qua những chương trình đầu tư song phương và phát triển văn hóa mà Canada và Việt Nam đã có  từ trước đến nay. Ông kêu gọi sự tham gia nhiều hơn nữa của người Việt ở ba thành phố lớn như Toronto, Montreal và Vancouver  vào Đảng Bảo Thủ để tiếng nói và cùng những vấn đề quan tâm của người Việt được chính quyền biết đến.

Nhân dịp này, ba ứng cử viên thuộc đảng Bảo Thủ ở ba khu vực  tập trung nhiều cư dân Việt Nam nhất trong thành phố đã được giới thiệu để kêu gọi sự ủng hộ  của cộng đồng người Việt trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ba người Việt Nam tỵ nạn ở Phi Luật Tân vừa đến được Canada trong chương trình "Tới Bờ Tự Do" do Liên Hội người Việt Canada và Hội Người Việt Toronto phối họp, là anh Hoàng Trương , chị Rovena Trương và chị Maria Trần cũng đã được giới thiệu đến mọi người. Trong lời phát biều thay mặt cho những đồng bào tỵ nạn ở Phi Luật Tân, chị Maria Trần đã bày tỏ lòng biết ơn của cô đến chính phủ Canada và cộng đồng Việt Nam đã vì lòng nhân đạo, nghĩa đồng bào, bảo lãnh chị và những người tỵ nạn ở Phi Luật Tân đến đất nước tự do này.

Trong phần thảo luận, một số câu hỏi đã được  nêu lên, đặc biệt là mối quan tâm về sự kiện đang xảy ra ở Giáo Xứ Thái Hà, Tòa Khâm Sứ và sự đàn áp của nhà cầm quyền CSVN đối với các nhà dân chủ trong nước. Những hành động cụ thể nào để giúp đỡ giải quyết cho sự kiện trên. Ông David Emerson cho biết, trong việc giao thương với Việt Nam, bên cạnh những hợp đồng lúc nào cũng có những điều kiện kèm theo về nhân quyền. Đương cử như Thủ Tướng Harper lúc nào cũng đặt vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo trong mọi cuộc thương thảo với Việt Nam cho dù Canada rất cần phát triển những đầu tư, thương mãi với nước này. Mọi sự có thể giải quyết qua đối thoại và đường lối ngoại giao.

Quan khách tham dự sau đó cũng có đặt một số câu hỏi cho những ứng cử viên liên quan đến sinh hoạt cộng đồng tại địa phương, đặc biệt về một trung tâm sinh hoạt tổng họp cho mọi hội đoàn dưới một mái nhà. Theo ông Kevin Nguyễn thì cho rằng những ngân sách dành cho các chương trình của cộng đồng đều do sự quyết định của các dân biểu tỉnh bang (MPP), tuy nhiên trong thời gian đảng Bảo Thủ nắm quyền đã có những chương trình tài trợ cho cộng đồng Việt Nam trong việc tái định cư  và hội nhập, ông hứa sẽ cố gắng để tranh đấu cho quyền lợi của người Việt tỵ nạn tại đây.

Buổi sinh hoạt với ông ngoại trưởng David Emerson chấm dứt vào lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày bằng một tiệc trà thân mật đón tiếp khách tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.