Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận cam: Hội Thảo Để Ngăn Tệ Nạn Chống Buôn Người...

04/10/200800:00:00(Xem: 2041)

Thượng nghị sĩ Lou Correa (giữa) nói chuyện về đề tài Nạn Buôn Phụ Nữ và Trẻ Em. Bên trái là cô Tammy Trần đại diện hội nhân quyền có tên là VietAct.

WESTMINSTER (VB) -- Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có buổi nói chuyện trước khán giả về đề tài Nạn Buôn Phụ Nữ và Trẻ Em ở tại Hí Viện Rose Center vào buổi tối Thứ Năm Ngày 2 Tháng Mười 2008. Buổi gặp gỡ này đã bắt đầu với bài diễn văn của TNS Lou Correa tiếp theo là lời phát biểu của cảnh sát trưởng thành phố Westminster là ông Andy Hall.

Chương trình này giúp khán giả hiểu rõ hơn về tệ nạn buôn người không chỉ xuất hiện rộng rãi trên thế giới mà ngay tại Mỹ cũng có. Tại miền Nam Cali đã có không ít trường hợp những nạn nhân đã thoát khỏi cảnh bầt nhẫn và hiện đang cố vấn và giúp đỡ những nạn nhân khác.

Nhiều câu chuyên đã được một số nạn nhân thuật lại một cách chi tiết trong đoạn phim ngắn do Chelo Alvarez-Stehle dẫn dắt. Nó đã gây nhiều xúc động cho gần 100 khán giả có mặt tại đêm hôm đó.

Buổi gặp gỡ tiếp tục với phát biểu từ đại diện những tổ chức nhân quyền như VietAct (xuất hiện cách đây gần 4 năm với sự điều hành của Tammy Trần và một số cộng sự) và lời kể từ các nhân chứng, nạn nhân của tệ nạn này. Ca khúc "Stand by me" vô cùng ý nghĩa được chuyển tải đến nạn nhân cùng với những người có mặt. Đêm Nhân Quyền kết thúc với phần diễn đàn cho khán giả đặt câu hỏi đến với các chuyên gia.

Có không ít người bị hành hung và ngược đãi trong gia đình nhưng không biết tìm đến sự gúp đỡ bằng cách nào. Cuốn phim "Sands of time" (tạm dịch là Cát bụi thời gian) đã cho mọi người một cái nhìn rõ hơn về thực trạng này. Trong đó đáng kể là một nạn nhân Việt đã được một người Mỹ gốc Latinh dẫn sang Mỹ và bạc đãi cô ta. Người phụ nữ giấu mặt này đã kể về số phận nghiệt ngã của mình qua nước mắt.

Bà Sandy Morgan, giám đốc điều hành lực lượng chống buôn người tại Quận Cam nói rằng không có ai là nạn nhân cả. Chỉ có những người chống lại để sống sót. Và bà đã đưa số điện thoại để mọi người có thể liên lạc. Để biết thêm chi tiết độc giả có thể gọi số 714.558.4400 của văn phòng TNS Lou Correa để tìm hiểu thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.