Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mccain Dẹp Trụ Sở, Di Tản, Bỏ Michigan Vì Michigan Đa Số Đã Theo Dân Chủ; Mccain Dồn Tiền, Nhân Sự Qua Các Tiểu Bang Khác...

03/10/200800:00:00(Xem: 4932)
Trong lúc tiếp xúc cử tri Michigan tại Grand Rapids hôm Thứ Năm, NS Obama tuyên bố: Hạ Viện nên tán đồng đề án cứu nguy bổ sung. Ông nói: nhà tiếp tục mất giá, người đang làm việc thấy rõ luơng và ngân quỹ gia đình là sát đáy, giá thực phẩm và nhiên liệu đều cao. Các gia đình đang chống đỡ trận bão thầm lặng đó, có thể kéo dài nhiều tháng nữa, nếu không phải là nhiều năm, không hành động thì thực tế có thể suy sụp hơn.

Theo lời ứng viên TT của đảng DC, ông McCain không thân gần dân thường, không biết đến hoàn cảnh chật vật của đa số người lao động. Ông Obama nhắc lại rằng cách đây 2 tuần, NS McCain còn nhận xét rằng kinh tế Hoa Kỳ là vững về căn bản.  Ông Obama nói: việc làm mới là căn bản.

Một bản tin khác cho biết rằng NS McCain tin là Hạ Viện sẽ bỏ phiếu thông qua đề án cứu nguy sửa đổi. Bản tin viết như sau.

Các nhà lập pháp tại Thượng Viện tin rằng các thay đổi trong đề án cứu nguy thị trường tài chính là đủ để Hạ Viện hậu thuẫn và thông qua. Ông McCain nói: không có gì phải lo khi Hạ Viện xem xét. Ông tiên đoán đề án bổ sung sẽ thông qua Hạ Viện, và ông đã tạm ngưng vận động cử tri để góp phần vào các nỗ lực thuyết phục các dân biểu.

Theo thông lệ, đề luật đuợc thảo luận và biểu quyết tại Hạ Viện trước, nhưng lần này là ngoại lệ, Thượng Viện thêm vào các điều khoản về giảm thuế và tăng giới hạn bảo hiểm ký thác.

Tại Arlington, ông McCain tuyên bố bà Palin có kỹ năng, kinh nghiệm và bản lĩnh của người lãnh đạo, sẽ ứng xử tốt đẹp trong buổi tranh luận với NS Biden. Ông mô tả nữ thống đốc Alaska là người chủ trương định hướng đúng cho cư dân Alaska cũng như toàn thể công dân Hoa Kỳ.

Trong khi đó một bản tin khác nói rằng NS McCain đang rút ra khỏi Michigan trong cuộc vận động. Bản tin viết như sau.

Theo 2 giới chức Đảng Cộng Hòa, John McCain đang rút khỏi tiểu bang Michigan, một sự thay đổi làm kinh ngạc một tháng trước Ngày Bầu Cử cho thấy sự khó khăn mà Đảng Cộng Hòa đang gặp phải hiện nay trong việc chen chân vào các tiểu bang vốn thuộc Đảng Dân Chủ.

McCain sẽ không quảng cáo trên TV tại Michigan, sẽ ngừng gửi thư vận động và đưa hầu hết các nhân viên của ông tới các tiểu bang đang có tính cạnh tranh nhiều hơn, gồm Wisconsin, Ohio và Florida. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.