Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Ngành Thẩm Mỹ:luật Lệ Ngành Thẩm Mỹ (kỳ 2)

27/09/200800:00:00(Xem: 9703)
HỘI ĐỒNG HỚT TÓC VÀ THẨM MỸ

Tiêu Đề 16, Phần 9 của Bộ Luật Điều Lệ California.

(TIẾP THEO)

(6) Áp dụng Đoạn 973.5 của Điều 10 như sau:

973.5. Phê Chuẩn Khóa Huấn Luyện Điều Chỉnh.

(a) Muốn được hội đồng phê chuẩn khóa huấn luyện điều chỉnh, nơi huấn luyện phải nộp đơn xin phê chuẩn khóa học và cung cấp các chi tiết sau đây cho hội đồng:

(1) Chi tiết nội dung khóa huấn luyện. Nội dung khóa huấn luyện phải liên quan đến luật lệ của hội đồng về sức khỏe và an toàn. Khóa huấn luyện phải đặt trọng tâm vào vấn đề an toàn và vệ sinh của thiết bị làm móng chân và móng tay.

(2) Phương pháp giảng dạy. Phải ghi rõ các phương pháp giảng dạy của mỗi khóa, chẳng hạn như giảng bài trong lớp, hội thảo, thính thị, v.v...

(3) Bằng chứng cho thấy các giảng viên hội đủ điều kiện giảng dạy nội dung khóa huấn luyện đó nhờ học vấn trước đây, huấn luyện, và kinh nghiệm của họ. Phải kèm theo đơn bản sơ yếu lý lịch của mỗi giảng viên để xin phê chuẩn.

(4) Đơn xin phê chuẩn khóa huấn luyện phải ghi tên nơi huấn luyện và địa điểm giảng dạy.

(b) Bất cứ cải biến hoặc thay đổi nào sau đó về khóa huấn luyện điều chỉnh được phê chuẩn phải hội đủ các điều kiện quy định trong đoạn này và phải được hội đồng phê chuẩn.

(c) Hội đồng sẽ rút lại quyết định phê chuẩn bất cứ khóa huấn luyện nào nếu không tuân hành bất cứ điều khoản nào của đoạn này. Việc rút lại quyết định phê chuẩn sẽ vẫn tiếp tục có hiệu lực cho đến khi nơi huấn luyện đáp ứng các điều kiện của đoạn này và có văn bản phê chuẩn của hội đồng.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(7) Áp dụng Đoạn 973.6 của Điều 10 như sau: 973.6.

Tiến Trình Kháng Cáo.

(a) Người có giấy phép bị tạm treo giấy phép ngay và áp đặt điều kiện thử thách có thể, trong vòng 30 ngày kể từ ngày giao thông báo tạm treo, gửi văn bản thông báo cho hội đồng xin mở một buổi phân xét tái duyệt bán chính thức trước ủy ban tái duyệt kỷ luật của hội đồng.

(b) Sau khi nhận được yêu cầu đúng thời hạn, hội đồng sẽ sắp xếp mở buổi phân xét tại Bắc hoặc Nam California, tùy theo nơi nào gần nhất cho người có giấy phép bị tạm treo/áp đặt điều kiện thử thách. Đơn xin kháng cáo trheo đoạn này sẽ được tổ chức vào kỳ phân xét tái duyệt kỷ luật thường kỳ kế đó.

(c) Nhân viên hội đồng sẽ, ít nhất là 30 ngày trước ngày phân xét, gửi thông báo cho người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách để cho biết ngày, giờ, và địa điểm phân xét. Muốn xúc tiến lịch trình sắp xếp phân xét tái duyệt kỷ luật, người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách có thể lập văn bản xin miễn được gửi thông báo trước 30 ngày.

d) Người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách sẽ ra trước buổi phân xét và có thể đem theo luật sư hoặc người đại diện hợp lệ đến buổi phân xét. Người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách có thể trình bày văn bản chi tiết và/hoặc khai bằng lời với ủy ban tái duyệt kỷ luật. Người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách có thể phản đối hoặc kháng cáo bất cứ lãnh vực nào sau đây về việc giấy phép bị tạm treo ngay/áp đặt điều kiện thử thách:

(1) Việc xảy ra vi phạm Đạo Luật Hớt Tóc và Thẩm Mỹ hoặc các điều lệ do hội đồng áp dụng;

(2) Thời gian để điều chỉnh, nếu có; hoặc

(3) Số tiền phạt.

(e) Ủy ban tái duyệt kỷ luật có thể xác nhận, cải biến, hoặc bãi bỏ lệnh tạm treo ngay và áp đặt điều kiện thử thách. Văn bản quyết định dựa trên các kết luận về sự kiện và pháp lý sẽ được gửi cho người có giấy phép bị tạm treo/áp đặt điều kiện thử thách và luật sư của họ, nếu có, trong vòng 30 ngày kể từ ngày phân xét tái duyệt kỷ luật. Bất cứ phần cải biến nào về lệnh tạm treo giấy phép ngay và áp đặt điều kiện thử thách của ủy ban tái duyệt kỷ luật sẽ là quyết định sau cùng của ủy ban và chỉ có thể kháng cáo quyết định đó theo quy định trong tiểu phần (h) của đoạn này.

(f) Nếu ủy ban tái duyệt kỷ luật quyết định là không có sự kiện nào để duy trì quyết định tạm treo ngay giấy phép và áp đặt điều kiện thử thách, ủy ban tái duyệt kỷ luật sẽ bãi bỏ lệnh tạm treo ngay giấy phép và áp đặt điều kiện thử thách. Quyết định bãi bỏ sẽ có hiệu lực ngay khi kết thúc buổi phân xét. Quyết định này sẽ được xem là quyết định sau cùng.

(g) Nếu người có giấy phép bị tạm treo/áp đặt điều kiện thử thách không ra buổi phân xét tái duyệt kỷ luật và không có lý do chính đáng như được định nghĩa trong đoạn 975 để không ra buổi phân xét, quyết định tạm treo giấy phép/áp đặt điều kiện thử thách sẽ trở thành sau cùng và có hiệu lực từ ngày ban hành. Sẽ không có kháng cáo hành chánh.

(h) Nếu ủy ban tái duyệt kỷ luật xác nhận hoặc cải biến lệnh tạm treo giấy phép ngay và áp đặt điều kiện thử thách, người có giấy phép có thể nộp đơn xin mở buổi phân xét trước một thẩm phán luật hành chánh theo đoạn 7411 của Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Nếu ủy ban tái duyệt kỷ luật bãi bỏ lệnh tạm treo giấy phép ngay và áp đặt điều kiện thử thách, bất cứ đơn xin nào trước một thẩm phán luật hành chánh sẽ được xem là đã rút lại.

(i) Hội đồng sẽ gửi văn bản thông báo cho mỗi người có giấy phép bị tạm treo ngay và áp đặt điều kiện thử thách khi chấm dứt thời gian thử thách.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

Tài liệu từ link :

http://www.barbercosmo.ca.gov/forms_pubs/summary_suspension_reg_vt.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.