Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Mccain Họp Với Bush: Cứu Kinh Tế, 700 Tỉ Đô Chưa Đủ; Chủ Tịch Hạ Viện: Lý Ra Phải Báo Nguy Cho Kinh Tế Từ Lâu...

26/09/200800:00:00(Xem: 3817)
Các kinh tế gia tại New York nghĩ rằng đề án cứu nguy 700 tỉ không chắc lấy lại sức khoẻ cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

 Ông Donald Straszhem, phó chủ tịch của Roth Capital, nhận thấy thời điểm này là xấu và khó, không thể biết thực tế có trở thành tồi tệ hơn nếu không hành động.

Luận điểm của chủ trương cứu nguy là tái lập niềm tin tại thị trường tín dụng. Ông Straszhem nói: có khi xẩy ra bất trắc là khi rút tiền ở máy ATM thì nhận được thông báo rằng dịch vụ ngân hàng tạm thời ngưng hoạt động. Ông giải thích thêm: dù QH biểu quyết chấp thuận bây giờ, phải có thời gian. Hơn nữa, kế hoạch cứu nguy bằng 700 tỉ MK không trực tiếp giải quyết gốc rễ của vấn đề mà bộ trưởng Paulson nói là thị trường nhà đất sụp đổ.

Theo kinh tế gia Nariman Behravesh của Global Insight, suy thoái thị trường địa ốc hiện nay là kinh khủng, là tệ hại nhất kể từ Đại Suy Thoái thâp niên 1930.

Trong khi đó một bản tin khác đề cập đến những vấn đề liên quan đến đề án cứu nguy tài chánh. Bản tin viết như sau.

Tham vụ báo chí Bạch Ốc Dana Perino hôm Thứ Năm tuyên bố mọi người can dự cuộc thương lượng về đề án 700 tỉ hiểu rằng nhu cầu hành động cấp bách không làm lu mờ quyền lợi của công dân trung bình. Bà Perino nói: nhiều vấn đề được nêu ra trong tiến trình này, gồm yếu tố trách nhiệm và các quan ngại của cử tri. Bà nhận xét: các vị dân cử của 2 đảng và các viên chức hành pháp đã tiến tới chỗ sắp đạt thỏa hiệp gần đây.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết ông McCain đã đuợc bà thông báo rằng đã có tiến bộ đáng kể về kế hoạch cứu nguy thị trường tín dụng. Khi NS McCain gọi điện thoại cho bà hôm Thứ Tư, bà cho biết mỗi ngày có tiến bộ và đang duy trì định hướng san bằng các bất đồng. Bà nhắc lại rằng hơn 1 năm trước, khi nghĩ tới kế hoạch hồi sức bằng gần 170 tỉ hoản trả tiền thuế, hẳn ông Bush đã nhận thấy cơ nguy xuống dốc của kinh tế. Theo bà: nguy cơ đưa tới đề án cứu nguy đáng lý đã phải được cảnh báo từ lâu.

TT Bush cho biết ông hiểu người thọ thuế chần chừ trong việc hậu thuẫn đề án 700 tỉ, nhưng tương lai sẽ là khó khăn hơn nếu không hành động kịp thời. NS McCain quyết định tạm ngưng chương trình vận động tranh cử để can dự tiến trình thương lượng tại Capitol Hill.  Ông đề nghị NS Obama hoãn cuộc tranh luận tối Thứ Sáu, nhưng ông Obama không đồng ý. Ông Obama nói rõ: ứng viên TT phải giải quyết từng việc.

Hôm Thứ Năm, ứng viên PTT của đảng CH ghé 2 nơi trong chương trình vận động tiểu bang Pennsylvania. Buổi sáng, ông Joe Biden tiếp xúc cư dân Greensburg tại trường trung học Greensburg-Salem. Ông Biden nói tới kế sách phục hồi kinh tế cùa NS McCain và nói ai không đuợc giảm thuế để mua bảo hiểm y tế hãy báo cho biết. Ông Biden nhấn mạnh: mọi người sẵn sàng thay đổi. Buổi chiếu, NS Biden đến vận động cộng đồng mỏ than Wilkes-Barre, trong vùng đông bắc của Pennsylvania.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.