Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Rợp Trời Thủ Đô Mỹ, Trước Sứ Quán Csvn

17/09/200400:00:00(Xem: 4778)
(Washington, DC) - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Hai 13/9/2004 tại Hoa Thịnh Đốn, trên một trăm đồng hương đã biểu tình phản đối cộng sản vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo trong nước trước toà đại sứ CSVN.
Được biết đoàn người đến thủ đô Hoa Kỳ biểu tình sau khi tham dự cuộc Diễn Hành Văn Hóa tại Nữu Ước vào ngày 12 tháng 9 năm 2004. Quý đồng hương này sẽ viếng thăm các văn phòng Nghị Sĩ tại Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào ngày hôm sau thứ Ba.
Đa số thành phần trong đoàn người biểu tình thuộc phái đoàn Bắc California, do ông Nguyễn Tái Đàm hướng dẩn. Theo cựu Đại Tá Đàm, Chủ Tịch CĐ Bắc Cali, phái đoàn của Ông có đến 130 người tháp tùng tham dự buổi diễn hành tại Manhattan, New York vào ngày 12 tháng 9 năm 2004. Có thể nói đây là phái đoàn hùng hậu nhất trong khối người Việt mang cờ vàng quốc gia.
Phái đoàn đến từ xa nhất có mặt trong cuộc biểu tình tại Hoa Thịnh Đốn là phái đoàn Hawaii. Phái đoàn này đã liên tiếp tham dự diền hành văn hóa tại New York trong nhiều năm qua. Hàng năm họ đều có Miss Saigon của Hawaii ngồi trên kiệu xe hoa.
Ghi nhận phái đoàn Nam Cali, Texas, Arizona và và vùng Hoa Thịnh Đốn có rất đông quý cụ cao niên. Ngoài ra một ghi nhận quan trọng là con số phụ nữ hình như đông hơn nam giới trong cuộc biểu tình phản đối CSVN trước toà đại sứ ở Hoa Thịnh Đốn.

Theo Giáo Sư Lại Thế Hùng, Chủ Tịch CĐVN tại Âu Châu, phái đoàn về Hoa Thịnh Đốn kỳ này nhằm 3 mục tiêu chánh: Biểu Tình phản đối CSVN có chính sách đàn áp tôn giáo, triệt hạ các nhà dân chủ và trù dập những nhà yêu nước qua cái gọi là Pháp Lệnh Tôn Giáo. Mục tiêu thứ hai là tham kiến các Thượng Nghị Sĩ thuộc các tiểu bang có đồng hương Việt Nam cư ngụ tại Hoa Kỳ. Việc tham kiến nhằm nói lên nỗi quan tâm của người Việt tại Hoa Kỳ về Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam phải được mang ra trước thềm Thượng Viện. Nhất quyết không để bị "ém" như kỳ trước. Sau cùng phái đoàn sẽ vào Bộ Ngoại Giao để đệ trình tâm thư yễm trợ Tổng Thống Bush về kế hoạch tiêu trừ khủng bố.
Theo Ông Nguyễn Văn Hiền, Cựu Đại Tá QLVNCH hiện đang sinh sống tại Nam Cali, CSVN và khủng bố hoàn toàn giống nhau và họ độc ác giống nhau. Do đó người Việt Tị Nạn CS rất đồng ý về sách lược của TT Bush trong việc lật đổ Saddam trong cuộc chiến Iraq.
Cựu Đại Tá Trương Như Phùng, đến từ Texas, cho biết CSVN rất bất nhân qua việc họ dung túng cho kẻ gian buôn bán phụ nữ và các em thiếu nhi Việt Nam qua Cam Bốt và và các nước Á Châu. Ngoài ra Ông còn cho biết việc dâng đất và biển cho Trung Cộng của tập đoàn CSVN là một tội rất lớn đối với Tổ Quốc và không thể tha thứ hay chấp nhận được.
Đoàn người biểu tình tương đối trong vòng trật tự mặc dù các khẩu hiểu Đả Đão CS vang đi từ công trường Sheridan đến các toà đại sứ lân cận rất ầm ĩ. Công trường Sheridan nằm ngay phía trước tòa đại sứ CSVN. Đây là nơi hò hẹn của những người Việt Tị Nạn CS, mỗi khi ghé qua Hoa Thịnh Đốn họ đều ghé qua để bày tỏ lập trường Không Chấp Nhận CS.
Sau khi tuần hành nhiều vòng tại công trường để cho người Hoa Kỳ hiểu được lý do sự hiện diện của đồng hương VN, phái đòan ra về vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày. Được biết sau đó phái đoàn về Virginia và chuẩn bị cho ngày làm việc hôm thứ Ba và thứ Tư tại Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao.
(Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.