Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cờ Vàng Rợp Trời Thủ Đô Mỹ, Trước Sứ Quán Csvn

17/09/200400:00:00(Xem: 4809)
(Washington, DC) - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Hai 13/9/2004 tại Hoa Thịnh Đốn, trên một trăm đồng hương đã biểu tình phản đối cộng sản vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo trong nước trước toà đại sứ CSVN.
Được biết đoàn người đến thủ đô Hoa Kỳ biểu tình sau khi tham dự cuộc Diễn Hành Văn Hóa tại Nữu Ước vào ngày 12 tháng 9 năm 2004. Quý đồng hương này sẽ viếng thăm các văn phòng Nghị Sĩ tại Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào ngày hôm sau thứ Ba.
Đa số thành phần trong đoàn người biểu tình thuộc phái đoàn Bắc California, do ông Nguyễn Tái Đàm hướng dẩn. Theo cựu Đại Tá Đàm, Chủ Tịch CĐ Bắc Cali, phái đoàn của Ông có đến 130 người tháp tùng tham dự buổi diễn hành tại Manhattan, New York vào ngày 12 tháng 9 năm 2004. Có thể nói đây là phái đoàn hùng hậu nhất trong khối người Việt mang cờ vàng quốc gia.
Phái đoàn đến từ xa nhất có mặt trong cuộc biểu tình tại Hoa Thịnh Đốn là phái đoàn Hawaii. Phái đoàn này đã liên tiếp tham dự diền hành văn hóa tại New York trong nhiều năm qua. Hàng năm họ đều có Miss Saigon của Hawaii ngồi trên kiệu xe hoa.
Ghi nhận phái đoàn Nam Cali, Texas, Arizona và và vùng Hoa Thịnh Đốn có rất đông quý cụ cao niên. Ngoài ra một ghi nhận quan trọng là con số phụ nữ hình như đông hơn nam giới trong cuộc biểu tình phản đối CSVN trước toà đại sứ ở Hoa Thịnh Đốn.

Theo Giáo Sư Lại Thế Hùng, Chủ Tịch CĐVN tại Âu Châu, phái đoàn về Hoa Thịnh Đốn kỳ này nhằm 3 mục tiêu chánh: Biểu Tình phản đối CSVN có chính sách đàn áp tôn giáo, triệt hạ các nhà dân chủ và trù dập những nhà yêu nước qua cái gọi là Pháp Lệnh Tôn Giáo. Mục tiêu thứ hai là tham kiến các Thượng Nghị Sĩ thuộc các tiểu bang có đồng hương Việt Nam cư ngụ tại Hoa Kỳ. Việc tham kiến nhằm nói lên nỗi quan tâm của người Việt tại Hoa Kỳ về Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam phải được mang ra trước thềm Thượng Viện. Nhất quyết không để bị "ém" như kỳ trước. Sau cùng phái đoàn sẽ vào Bộ Ngoại Giao để đệ trình tâm thư yễm trợ Tổng Thống Bush về kế hoạch tiêu trừ khủng bố.
Theo Ông Nguyễn Văn Hiền, Cựu Đại Tá QLVNCH hiện đang sinh sống tại Nam Cali, CSVN và khủng bố hoàn toàn giống nhau và họ độc ác giống nhau. Do đó người Việt Tị Nạn CS rất đồng ý về sách lược của TT Bush trong việc lật đổ Saddam trong cuộc chiến Iraq.
Cựu Đại Tá Trương Như Phùng, đến từ Texas, cho biết CSVN rất bất nhân qua việc họ dung túng cho kẻ gian buôn bán phụ nữ và các em thiếu nhi Việt Nam qua Cam Bốt và và các nước Á Châu. Ngoài ra Ông còn cho biết việc dâng đất và biển cho Trung Cộng của tập đoàn CSVN là một tội rất lớn đối với Tổ Quốc và không thể tha thứ hay chấp nhận được.
Đoàn người biểu tình tương đối trong vòng trật tự mặc dù các khẩu hiểu Đả Đão CS vang đi từ công trường Sheridan đến các toà đại sứ lân cận rất ầm ĩ. Công trường Sheridan nằm ngay phía trước tòa đại sứ CSVN. Đây là nơi hò hẹn của những người Việt Tị Nạn CS, mỗi khi ghé qua Hoa Thịnh Đốn họ đều ghé qua để bày tỏ lập trường Không Chấp Nhận CS.
Sau khi tuần hành nhiều vòng tại công trường để cho người Hoa Kỳ hiểu được lý do sự hiện diện của đồng hương VN, phái đòan ra về vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày. Được biết sau đó phái đoàn về Virginia và chuẩn bị cho ngày làm việc hôm thứ Ba và thứ Tư tại Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao.
(Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.