Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Rợp Trời Thủ Đô Mỹ, Trước Sứ Quán Csvn

17/09/200400:00:00(Xem: 4579)
(Washington, DC) - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Hai 13/9/2004 tại Hoa Thịnh Đốn, trên một trăm đồng hương đã biểu tình phản đối cộng sản vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo trong nước trước toà đại sứ CSVN.
Được biết đoàn người đến thủ đô Hoa Kỳ biểu tình sau khi tham dự cuộc Diễn Hành Văn Hóa tại Nữu Ước vào ngày 12 tháng 9 năm 2004. Quý đồng hương này sẽ viếng thăm các văn phòng Nghị Sĩ tại Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào ngày hôm sau thứ Ba.
Đa số thành phần trong đoàn người biểu tình thuộc phái đoàn Bắc California, do ông Nguyễn Tái Đàm hướng dẩn. Theo cựu Đại Tá Đàm, Chủ Tịch CĐ Bắc Cali, phái đoàn của Ông có đến 130 người tháp tùng tham dự buổi diễn hành tại Manhattan, New York vào ngày 12 tháng 9 năm 2004. Có thể nói đây là phái đoàn hùng hậu nhất trong khối người Việt mang cờ vàng quốc gia.
Phái đoàn đến từ xa nhất có mặt trong cuộc biểu tình tại Hoa Thịnh Đốn là phái đoàn Hawaii. Phái đoàn này đã liên tiếp tham dự diền hành văn hóa tại New York trong nhiều năm qua. Hàng năm họ đều có Miss Saigon của Hawaii ngồi trên kiệu xe hoa.
Ghi nhận phái đoàn Nam Cali, Texas, Arizona và và vùng Hoa Thịnh Đốn có rất đông quý cụ cao niên. Ngoài ra một ghi nhận quan trọng là con số phụ nữ hình như đông hơn nam giới trong cuộc biểu tình phản đối CSVN trước toà đại sứ ở Hoa Thịnh Đốn.

Theo Giáo Sư Lại Thế Hùng, Chủ Tịch CĐVN tại Âu Châu, phái đoàn về Hoa Thịnh Đốn kỳ này nhằm 3 mục tiêu chánh: Biểu Tình phản đối CSVN có chính sách đàn áp tôn giáo, triệt hạ các nhà dân chủ và trù dập những nhà yêu nước qua cái gọi là Pháp Lệnh Tôn Giáo. Mục tiêu thứ hai là tham kiến các Thượng Nghị Sĩ thuộc các tiểu bang có đồng hương Việt Nam cư ngụ tại Hoa Kỳ. Việc tham kiến nhằm nói lên nỗi quan tâm của người Việt tại Hoa Kỳ về Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam phải được mang ra trước thềm Thượng Viện. Nhất quyết không để bị "ém" như kỳ trước. Sau cùng phái đoàn sẽ vào Bộ Ngoại Giao để đệ trình tâm thư yễm trợ Tổng Thống Bush về kế hoạch tiêu trừ khủng bố.
Theo Ông Nguyễn Văn Hiền, Cựu Đại Tá QLVNCH hiện đang sinh sống tại Nam Cali, CSVN và khủng bố hoàn toàn giống nhau và họ độc ác giống nhau. Do đó người Việt Tị Nạn CS rất đồng ý về sách lược của TT Bush trong việc lật đổ Saddam trong cuộc chiến Iraq.
Cựu Đại Tá Trương Như Phùng, đến từ Texas, cho biết CSVN rất bất nhân qua việc họ dung túng cho kẻ gian buôn bán phụ nữ và các em thiếu nhi Việt Nam qua Cam Bốt và và các nước Á Châu. Ngoài ra Ông còn cho biết việc dâng đất và biển cho Trung Cộng của tập đoàn CSVN là một tội rất lớn đối với Tổ Quốc và không thể tha thứ hay chấp nhận được.
Đoàn người biểu tình tương đối trong vòng trật tự mặc dù các khẩu hiểu Đả Đão CS vang đi từ công trường Sheridan đến các toà đại sứ lân cận rất ầm ĩ. Công trường Sheridan nằm ngay phía trước tòa đại sứ CSVN. Đây là nơi hò hẹn của những người Việt Tị Nạn CS, mỗi khi ghé qua Hoa Thịnh Đốn họ đều ghé qua để bày tỏ lập trường Không Chấp Nhận CS.
Sau khi tuần hành nhiều vòng tại công trường để cho người Hoa Kỳ hiểu được lý do sự hiện diện của đồng hương VN, phái đòan ra về vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày. Được biết sau đó phái đoàn về Virginia và chuẩn bị cho ngày làm việc hôm thứ Ba và thứ Tư tại Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao.
(Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.