Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Phái Đoàn CSVN Phạm Gia Khiêm

24/09/200800:00:00(Xem: 2337)

HOA LAN_chong Pham Gia Khiem

Biểu tình chống phái đoàn CSVN Phạm Gia Khiêm tại Hòa Lan ngày 19-9-2008: Không buôn bán với kẻ lừa đảo!

Den Haag (VNN) - Nhằm mục đích phản đối sự có mặt của phó thủ tướng CSVN kiêm bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm đến thăm Hoà Lan nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Hoà-Việt, sáng ngày 19-9 vừa qua, Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS (CĐNVTNCS) tại Hòa Lan đã tổ chức một cuộc biểu tình, với hình ảnh cờ vàng bay phất phới và biểu ngử đã giăng cao trên bầu trời Den Haag, thủ đô chính trị của vương quốc Hoà Lan.
Mặc dù họ cố gắng bưng bít mọi thông tin liên quan đến toàn bộ chương trình sinh hoạt, nhưng nhờ sự nổ lực tối đa của Cộng Đồng NVTNCS tại Hoà Lan, cuối cùng Ban tổ chức cũng phát hiện và các hội đoàn cùng đồng hương đã có mặt tại những điểm chính để biểu tình chống lại sự có mặt của phái đoàn Phạm Gia Khiêm trong các ngày 19 và 20-9 nơi phái đoàn xuất hiện.

Tại cuộc biểu tình trước cửa của tòa nhà Malietoren, sau khi mọi người nghiêm trang làm nghi lễ chào cờ, mặc niệm vào lúc 9.45 giờ sáng, các toán phát truyền đơn đã bung ra, với những tờ truyền đơn mang nội dung không buôn bán với kẻ lừa đảo, chà đạp nhân quyền v.v. đã được phát cho những người tham dự buổi họp chiêu dụ thương mại này. Khi phái đòan Phạm Gia Khiêm xuất hiện ở cửa sau, hàng loạt tiếng kêu vang "đả đảo đảng CS bán nước", "nhân quyền cho Việt Nam, tự do cho VN" bằng tiếng Việt và tiếng Hòa Lan đã vang lên tạo chú ý cho truyền thông và người địa phương. Một số đồng bào trong đoàn biểu tình đã chạy đuổi theo xe của PGK để bày tỏ sự phản đối.

Sau đó đoàn biểu tình đã nhanh chóng di chuyển sang địa điểm thứ hai, nơi mà phái đoàn PGK  sẽ dùng trưa với đại diện của chính phủ Hoà Lan, để giăng cờ quạt và biểu ngữ. Cũng tại nơi này truớc khi bước vào dùng trưa phái đoàn cuả Phạm Gia Khiêm đả phải đối diện với những chống đối của đồng bào ta tại Hoà Lan qua những khẩu hiệu đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Phái đoàn CSVN lại phải đi cửa hậu để vào trong.

Thừa thắng xông lên, đoàn biểu tình cũng tiếp tục huy động có mặt tại địa điểm thứ ba nơi mà phái đoàn PGK dự tính  tới tham quan vào buổi chiều. Trong khi mọi người đều trong tư thế chuẩn bị vào trận nhưng không biết vì lý do gì mà giờ chót phái đoàn CSVN do Phạm Gia Khiêm cầm đầu đã không đến.      

Vào ngày hôm sau, sáng ngày 20-9, lúc 9.00 giờ trước tòa nhà World Port Center (WPC) tại hải cảng Rotterdam, trong tinh thần "đấu tranh trường kỳ", các anh chị trong ban tổ chức biểu tình chống phái đoàn Phạm Gia Khiêm, cùng các đồng hương lại tuần tự treo cờ Vàng và căng biểu ngữ trong phạm vi đã thương lượng với cảnh sát tại khu nhà nói trên.. Tại nơi này theo như tin nhận được PGK và đoàn tùy tùng sẽ đi du thuyền, ăn trưa và thăm cảng Hòa Lan. Khi phái đoàn PGK ngừng lại trước toà nhà WPC, trước khoảng cách với đòan biểu tình của cộng đồng người Việt chỉ có 4 đến 5 mét, các loa phóng thanh đã đồng loạt vang lên những tiếng hô "đã đảo CS bán nước" , "Phạm Gia Khiêm Go Home", "nhân quyền cho VN... . Trong phái đoàn PGK đã có những khuôn mặt giận giữ của vài cán bộ đang làm việc tại toà đại sứ Hà Nội tại Hòa Lan, và cũng có một số đông không dám ngửng mặt nhìn đoàn biểu tình, trong lúc cờ vàng làm chủ tình hình, bay phất phới như muốn bao vây cả phái đoàn Phạm Gia Khiêm. (Phương Hân ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.