Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Tặng $2.5 Triệu Đô Để Cứu Trợ Bão Ike

19/09/200800:00:00(Xem: 4552)

Wal-Mart Tặng $2.5 triệu đô để Cứu Trợ Bão Ike và Gustav Công ty bán lẻ Wal-Mart hợp tác với American Red Cross, The Salvation Army, Feeding America, Texas Disaster Relief Fund và Baton Rouge Area Foundation để Cứu Trợ Các Nạn Nhân ở Texas và LouisianaBentonville, Ark,

September 16, 2008– Để đáp lại cơn bão tràn qua Louisiana và Texas, hôm nay Wal-Mart tuyên bố cam kết số tiền $2,5 triệu mỹ kim để giúp đỡ trong vấn đề cứu trợ. Sự cam kết của hãng bán lẻ này – kết hợp cả tiền mặt lẫn hàng hóa trao tặng – sẽ cung cấp những hỗ trợ rất cần thiết cho các nạn nhân của Bão Ike và Gustav.
Ngoài các sản phẩm trao tặng liên tục, chẳng hạn nước, thức ăn, sản phẩm vệ sinh, sự đóng góp tuyên bố hôm nay sẽ hỗ trợ các tổ chức hợp tác dài hạn của Wal-mart trong lĩnh vực cứu trợ tai họa – American Red Cross, The Salvation Army, và Feeding America. Sự trao tặng này cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Texas Disaster Relief Fund và Baton Rouge Area Foundation ở Louisiana và Texas. Mỗi tổ chức sẽ được nhận một phần của số tiền và hàng hóa cam kết này. “Wal-Mart chúng tôi làm việc cật lực để hỗ trợ các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ khi họ cần nhất”, Margaret McKenna, chủ tịch Wal-Mart Foundation, phát biểu. “Với mức độ phá hoại lớn do Bão Ike và Gustave gây ra, điều quan trọng là chúng ta đẩy mạnh các nỗ lực cứu trợ của mình để giúp những người bị ảnh hưởng”. Wal-Mart cũng cam kết giúp giảm nhẹ gánh nặng cho các cộng tác viên của mình đang phải đương đầu với các sự kiện bất ngờ này.

Cho đến nay, Wal-Mart Foundation đã cấp hơn $2 triệu mỹ kim để tài trợ cho các cộng tác viên có nhà bị phá hại đáng kể. “Chúng tôi rất cảm kích sự đóng góp rộng lượng của Wal-Mart cho Texas Disaster Relief Fund để cứu trợ cho hàng ngàn thành viên trong cộng đồng chúng ta bị ảnh hưởng bởi Bão Ike”, Thống Đốc Texas Rick Perry phát biểu. “Sự hỗ trợ không ngần ngại của các lãnh đạo công ty như Wal-Mart và các lãnh đạo công ty và cộng đồng khác trên khắp nước có tác dụng thực thụ, và giúp xoa dịu gánh nặng của các nỗ lực phục hồi trong toàn tiểu bang”. “Chúng tôi rất cảm ơn đóng góp của Wal-Mart cho American Red Cross. Đóng góp này sẽ giúp chúng tôi cung cấp được sự cứu trợ rất cần thiết cho những người cần giúp đỡ trong mùa bão năm 2008”, Jeffery Towers, Chief Development Officer của Amerian Red Cross, phát biểu. “Nhờ sự hỗ trợ rộng lượng của các công ty như Wal-Mart mà chúng tôi có thể giúp đỡ cho mọi thành viên của cộng đồng chúng ta trong những lúc thiên tai”.  “Sự đóng góp của Wal-Mart cho The Salvation Army trong những lúc có nhu cầu chỉ là một ví dụ về sự hỗ trợ rộng lượng mà Wal-Mart đã cung cấp cho chúng ta trong suốt các năm qua”, Đại Tá George Hood, Thư Ký bộ phận Liên Lạc Cộng Đồng Toàn Quốc của The Salvation Army, phát biểu. “Sự đóng góp này làm tăng thêm khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp sự chăm sóc dài hạn và tạo sự thoải mái cho các cá nhân và gia đình bị thiệt hại quá nhiều sau những cơn bão này – một điều vô cùng đáng cảm kích”.


“Chúng tôi rất phấn khởi nhận được món quà rộng lượng này từ Wal-Mart Foundation. Bão Ike khiến hàng ngàn người ở khắp Texas và Louisiana cần cấp bách thức ăn, nước đóng chai, và các hàng tạp hóa khác. Ngân hàng thực phẩm của chúng tôi chỉ ở Houston ước tính cần phải cung cấp 500.000 pound thức ăn và hàng tạp phẩm mỗi ngày trong vòng sáu tuần lễ tới để đáp ứng nhu cầu”. Vicki Escarra, chủ tịch và CEO của Feeding America, cho biết.

“Trong khi đó, Baton Rouge và các vùng khác ở Louisiana vẫn còn bị quay cuồng vì tàn dư của Bão Gustav. Wal-Mart đã đưa ra món quà tài chính vô cùng cần thiết để giúp chúng tôi thực hiện được công việc của mình”. Ngoài hỗ trợ của Wal-Mart Foundation, hôm qua Wal-Mart cam kết cung cấp ba xe kéo và tài xế để giúp tiểu bang Texas chuyên chở hàng cứu trợ đến các vùng bị ảnh hưởng. Bộ phận Sức Khỏe và Phúc Lợi của Wal-Mart cũng hỗ trợ các nhu cầu về thuốc kê toa cho những người sơ tán ở 16 địa điểm tạm trú ngụ ở Dalla Metroplex, bao gồm Dallas Convenstion Center, và một địa điểm tạm trú ngụ khác ở Monroe, LA.Wal-Mart từ lâu đã được công nhận là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cứu trợ thiên tai. Năm 2005, Wal-Mart giúp đỡ các nạn nhân Bão Katrina bằng cách tặng hơn $32 triệu tiền mặt để giúp các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp, trong đó bao gồm $2 triệu mỹ kim tặng cho Red Cross.

Năm ngoái, Wal-Mart cung cấp hơn $2 triệu mỹ kim cho các quỹ cứu trợ thiên tai để hỗ trợ việc phục hồi sau các nạn lụt và bão gió xoáy cũng như nạn cháy rừng và bão mùa đông trên khắp nước. Các quan hệ hợp tác lâu dài với Red Cross và The Salvation Army tạo điều kiện để thực hiện được nhiều nỗ lực cứu trợ này.

Để biết thêm thông tin về các nỗ lực cứu trợ bão của Wal-Mart, xin ghé thăm trang mạng http://walmartstores.com/CommunityGiving/.SơLược về Việc Làm Từ Thiện của Wal-Mart Stores, Inc. Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT) và tổ chức sáng lập của công ty rất tự hào trong việc hỗ trợ các lý tưởng từ thiện quan trọng đối với khách hàng và cộng tác viên trong các khu láng giềng của họ. Thông qua các chương trình từ thiện và hợp tác của mình, công ty hỗ trợ các sáng kiến tập trung vào việc làm tăng các cơ hội về giáo dục, huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp, khả năng trường tồn, và các dịch vụ sức khỏe và nhân sinh. Năm 2007, Walmart, Sam’s Club và Wal-Mart Foundation tặng $296 triệu cho các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ.

Để tìm hiểu thêm, xin ghé thăm trang mạng www.walmartstores.com/community. Sơ Lược về Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT) Wal-Mart Stores, Inc. kinh doanh các cửa hàng giảm giá Wal-Mart, Supercenters, Neighborhood Markets và Sam’s Club trên khắp Hoa Kỳ. Công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico và Anh Quốc. Wal-Mart phục vụ hơn 176 triệu khách hàng mỗi tuần ở 14 thị trường. Chứng khoán của công ty được niêm yết ở thị trường chứng khoán New York Stock Exchange với ký hiệu WMT. Để tìm hiểm thêm thông tin, xin ghé thăm trang mạng www.walmartfacts.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.