Hôm nay,  

Mời Dự Cơm Chay Gây Quỹ Đào Giếng, Xây Tượng Quan Âm Tại Chùa Thiên An Của TT Thích An Giao

16/09/200800:00:00(Xem: 2953)
Thượng Tọa Thích Ân Giao tại tòa soạn Việt Báo.
WESTMINSTER (VB) - Thượng Tọa Thích Ân Giao năm nay 75 tuổi là người Mỹ, một trong những vị đệ tử xuất gia của Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân là vị Tăng sĩ Phật Giáo Việt Nam mang đạo Phật Việt vào Mỹ đầu tiên, đã đến viếng tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Hai, ngày 15-9-2008.  Thượng Tọa cho biết là sẽ tổ chức bữa cơm chay gây quỹ để đào giếng nước sử dụng hằng ngày, xây dựng tượng đức Quán Thế Âm và làm lại cổng Chùa đã bị hư từ lâu. 

Thượng Tọa lấy tên Chùa là Chùa Thiên Ân để tưởng niệm ân đức của vị Thầy Bổn Sư. Chùa có tên Mỹ là Desert Zen Center, Trung Tâm Thiền Vùng Sa Mạc. Ở địa chỉ 10989 Buena Vista Road, Lucerne Valley, CA 92356. Điện thoại: (760) 248-7404.

Được biết, 31 năm trước vì muốn tìm một nơi thanh tịnh để tu tập, Thượng Tọa đã một mình lên tận vùng núi hẻo lánh gần Big Bear để mua một ngôi nhà cũ làm trú xứ. Rồi sau đó làm Chùa.  Nói là Chùa, nhưng thật ra cho đến bây giờ cũng vẫn còn là một ngôi nhà cũ kỹ, thô sơ trong một miền hoang dã, mà khí hậu vô cùng khắc nghiệt; đông thì lạnh thấu xương, hè thì nóng khủng khiếp. Thượng Tọa phải tự túc mọi phương tiện để bảo trì ngôi Chùa cũ.

Cái giếng nước duy nhất của Chùa nay đã trên 60 tuổi. Gần đây ống dẫn nước từ dưới đất lên  vì lâu ngày rỉ sét nên đã bị gãy không thể bơm nước lên đủ để dùng.  Không đủ nước cho nên, cây cối trong vườn Chùa đã bị cháy khô gần hết. 

Thượng Tọa kể với phóng viên Việt Báo rằng, khu vực đó cư dân sống rất thưa thớt, cho nên thường vào các dịp lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan cũng chỉ có khoảng 40, 50 người đến hành lễ. Nhiều Phật tử Mỹ phải lái xe mất gần cả tiếng đồng hồ để đến Chùa tu tập. Đa số các Phật tử Mỹ đó đều sống ở các vùng xa như Victor Ville, Apple Valley, Bartow, Wucca Valley, v.v...

Trong các ngày cuối tuần, tại Chùa Thiên Ân, Thượng Tọa Thích Ân Giao có dạy thực hành thiền, tụng Kinh, hướng dẫn và giảng giải Phật Pháp cho các Phật Tử. Hầu hết Phật tử tới Chùa đều là người Mỹ, thỉnh thoảng mới một vài người Trung Hoa hay Việt Nam.

Buổi cơm chay gây quỹ sẽ được tổ chức 6 giờ chiều Thứ Bảy 11-10-2008, tại nhà hàng Seafood Kingdom Chinese. Địa chỉ là 9802 Katella Ave., Anaheim, CA 92804. Số điện thoại là (714) 636-0398. Trong buổi cơm gây quỹ ngoài sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử còn có phụ diễn văn nghệ do các ca sĩ thực hiện. Mỗi vé 25 đô la.

Mọi liên lạc và ủng hộ vé, xin đến các địa điểm sau đây:

- Chùa Việt Nam, Los Angeles: (213) 384-9638,

- Chùa Huệ Quang, Santa Ana: (714) 530-9249,

- Chùa Liên Hoa, Garden Grove: (714) 636-7725,

- Phật tử Diệu Trí: (714) 713-0611,

- Nhà sách Tú Quỳnh: (714) 531-4284,

- Tiệm vàng Jean's: (714) 636-2303.  

Dù là một người Mỹ chính gốc, nhưng vì xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân, cho nên Thượng Tọa Thích Ân Giao sống theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Nếu có một cơ sở đầy đủ, Thượng Tọa sẽ là vị Tăng sĩ hoằng pháp rất hữu hiệu để đem đạo Phật đến với người Mỹ ở đất nước Hoa Kỳ này. Sự hỗ trợ của đồng hương Việt cho Thượng Tọa là cách góp phần vào Phật sự cần thiết mà Phật Giáo Việt Nam đang quan tâm.

Quý đồng hương Phật tử muốn biết thêm về sinh hoạt của Chùa Thiên Ân có thể vào trang mạng www.desertzencenter.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.