Tác Phẩm Mới: ‘VN Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông’

05/09/200800:00:00(Xem: 3259)

Nhà văn Nguyễn Đức Lập trong buổi nói chuyện.

Đây là một công trình nghiên cứu lịch sử giá trị và công phu nhất của nhà thơ, nhà báo Du Miên Lê Thanh Hoa sẽ được giới thiệu độc giả vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật 14 tháng 9 năm 2008 tại Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam 10872 Westminster Ave suite # 214-215 Gaden Grove CA, 92843 điện thoại (714) 638-8448.

Garden Grove (Cổ Ngưu) --Trưa thứ hai ngày 01 tháng 9 năm 2008, tại phòng hội của Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam, nhà văn Nguyễn Đức Lập, nhà báo Du Miên  trong ban quản trị Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam và Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam đã tổ chức một buổi cơm thân mật với anh em truyền thông, truyền hình, báo chí để giới thiệu về công trình  biên khảo Việt Nam Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông của nhà thơ, nhà báo Du Miên Lê Thanh Hoa.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm. Nhà Văn Nguyễn Đức Lập lên giới thiệu qua về công trình nghiên cứu nầy, trên bàn, trước mặt mọi người nhà văn Nguyễn Đức Lập lần lược giới thiệu từng tác phẩm một, trưng dẫn bằng chứng sử liệu Việt, Tàu và Au Mỹ liên quan đến việc Đức Khổng Tử dùng văn hóa Việt dạy cho người Tàu ( tổ của Nhà Chu,  trị vì Tàu 800 năm) cho hai Hoàng Tử lớn qua đất Việt để du học. Đặc biệt có tài liệu ghi rỏ chứng cớ kiến trúc sư Việt Nam vẽ họa đồ và xây dựng thành Bắc Kinh từ thời Nhà Minh và những tài liệu Mỹ xác nhận và chứng minh dân Việt là tổ trồng lúa đầu tiên trên thế giới.. . .

Tiếp theo nhà thơ nhà báo Du Miên Lê Thanh Hoa cũng lên trình bày về công trình biên soạn "Việt Nam Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông." Tác giả đã trưng dẫn một khối lượng tài liệu với những pho sách giá trị gồm các thứ tiếng Việt Ngữ, Hoa Ngữ, Anh Ngữ, Pháp Ngữ. Các sách Tứ Thư Ngủ Kinh, Kinh Thi, Sử Ký Tư Mã Thiên, Tứ Khố Toàn Thư Tổng Mục Đề Yếu  Triều Minh trong bộ sách nầy Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam đã sưu tầm được hầu hết những chi tiết cần thiết về bộ cổ sử Bách Việt Tiền Hiền Chí của Sử Gia người Việt Trịnh Bá Au Đại Nhâm, người đã cộng tác thực hiện trong thời triều Minh, Ong đã ghi lại những nhân tài hiền sĩ người Việt cùng những sự đóng góp quan trọng dưới thới Nhà Hán trong tài liệu nầy tác giả cũng đã ghi rỏ những âm mưu thâm độc của Nhà Hán như cắt đất, phân chia nhiều mảnh, đặt tên mới, xóa tên và đồng hóa người Giao chỉ. .

Qua một khối lượng lớn tài liệu, tư liệu tác giả Du Miên Lê Thanh Hoa đã trưng ra nhiều bằng chứng cho thấy Vua Nghiêu đã cho quan đến Nước Việt học về Thiên Văn, chữ viết và cách làm lịch. .  và cũng cho ta thấy nước Tàu và nước Việt hoàn toàn độc lập vào thời Nhà Chu. Ngoài ra còn khám phá nhiều chi tiết như một ngàn năm trước Tây Lịch Hoàng Tử nhà Chu sang học văn hóa Việt để về dạy lại cho dân Tàu. Trong nhiều tài liệu cũng đã chứng minh năm ngàn năm trước đây người Việt đã biết sống có tổ chức, biết định cư, biết canh tác để sống trong khi đó người Tàu vẫn sống theo nếp sống du mục. Nói tóm lại đây là một công trình nghiên cứu tổng họp với những khám phá mới trong lịch sử có liên quan đến dân tộc Việt chúng ta. Sự khám phá nầy cũng để chứng minh cụ thể về những xuyên tạc lịch sử mà nhiều tác giả đã viết ra qua nhiều thời gian trước đây. Được Biết Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam và Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt đã âm thầm làm việc không mệt mỏi, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện những công trình văn hóa giá trị như dịch và in Bộ sách Cổ Tích Việt Nam, Bách Việt Tiền Hiền Chí. Qua những công trình kể trên đã được sự tiếp nhận và ủng hộ nhiệt tình của đồng hương khắp nơi trên Thế Giới. Vì vậy Ban Tu Thư thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Việt Nam, Thư Viện Việt Nam rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương để có điều kiện dịch sang tiếng Anh và tiếng Tàu. Ấn phí cho cuốn sách $ 50 mỹ kim, ủng hộ tùy hỷ, quý vị ở xa có thể gởi chi phiếu đề trả cho "Nhân Ai foundation" và gởi về 10872 Westminster Ave # 214 Garden Grove CA, 92843. Danh tánh qúy vị ủng hộ, quý vị mạnh thường quân sẽ được in vào trong tác phẩm. Quí vị ở xa muốn tặng tiền nhanh qua Internet xin vào: Paypal.com và trả cho nhanaifoundation@verizon.net. Ban tổ chức trân trọng kính mời đồng hương tham dự ngày ra mắt tác phẩm "Việt Nam Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông" Sự hiện diện đông đủ của đồng hương là niềm khích lệ lớn lao và cũng là những đóng góp để cho Thư Viện, Bảo Tàng Viện và trung Tâm nghiên cứu văn hóa Việt có điều kiện thực hiện những hoài bảo chung. (quí vị tham dự có chổ đậu xe phía sau và bên hông thư viện. )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.