Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 5,181 Chữ Ký Đòi Bãi Chức NV Madison Nguyễn

03/09/200800:00:00(Xem: 3357)

Bà LEE PRICE, Thư Ký Trưởng cửa Văn Phòng Thành phố San Jose xác nhận có 5,181 chữ ký Recall và 147 Chữ Ký xin rút ra khỏi danh sách Recall để về phe No Recall.

San Jose (Hạnh Dương) - Vào hồi 11 giơ 00 trưa ngày Chủ Nhật 31-8-2008, một đoàn xe gồm 12 chiếc mang biểu ngữ "Recall Madison Nguyen - 5,181" do bà con cộng đồng thuộc phe truất phế "Recall" đã tự phát tuần hành từ địa điểm Thanh GiftShop số 39 Senter Road và chạy dọc theo đường Capitol, South King, đến Grand Century Mall trên đường Story, chạy về Senter, qua Tully và đến trụ sở Cộng Đồng ở gần đường South 10th Street. Tại đây có lối trên 100 bà con cử tri  đang mừng rỡ vì sự thu thập đủ chữ ký truất nhiệm đang chờ đón đoàn xe.

Một phụ nữ tên là chị Khanh thuộc Hội Phụ Nữ Bắc California đã tuyên bố khoản đãi số bà con hiện diện buổi ăn trưa phở, hủ tiếu, mỳ Quãng tại câu lạc bộ của Cộng Đồng.

Như thế, Ủy Ban Bãi Nhiệm đã đệ nạp 5,181 ch ký gần gấp đôi con số mà điều luật Recall Nv Madison Nguyễn qui định là 3,162.

Sau khi tiếp nhận danh sách do Ủy Ban Bãi Nhiệm đệ nạp lúc 1:52pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008, bà Lee Price, Thư ký trưởng của văn phòng thành phố San Jose đã cho đếm lại tổng số chữ ký và xác nhận là 5,181 chữ ký chứ không phải là 5,150 chữ ký như Ủy Ban Bãi Nhiệm thông báo ban đầu tại văn phòng của bà.

Bà Lee Price đã chấp nhận toàn bộ chữ ký đệ nạp vào lúc 1:57pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008 và cho biết rằng đã có 147 chữ ký trong số nầy đã được những người ký tên xin rút rui để theo phe "No Recall". Theo luật định, bà Lee Price nói rằng kể từ khi bà ký tên chấp nhận danh sách "Recall" thì những chữ ký nào đã ký tên nay xin rút lui (withdraw) đều không còn giá trị.

Tại Website "Little Saigon Inside" ở Link http://littlesaigoninside.blogspot.com/Ngày Thứ Sáu 29-8-2008 có đăng bài "A Political Stunner" (Một chuyện chính trị cực kỳ hấp dẫn) đã tường thuật vụ Ủy Ban Bãi Nhiệm nạp sớm hơn 2 tuần lễ trước kỳ hạn một danh sách gồm 5,150 chữ ký tức cao hơn 60% so với đòi hỏi.

Thành phố San Jose đã chuyển danh sách 5,181 chữ ký đòi "Recall" Nv Madison Nguyễn lên cho văn phòng quận hạt Santa Clara và Văn phòng Bầu Cử của quận hạt để những nơi trên đây sẽ đối chiếu với những chữ ký của các cử tri cư dân khu vực 7 San Jose. Văn phòng Bầu Cử quận hạt là cơ quan duy nhất lưu trữ các chữ ký của cử tri.

Nguyên tắc đối chiếu chữ ký, theo ông Thomas Nguyễn, Trưởng Ban Bãi Nhiệm, cho biết rằng văn phòng quận hạt và văn phòng Bầu Cử có thể lấy ra một tỷ lệ lối 5% số chữ ký để đối chiếu. Việc đối chiếu chữ ký nầy phải hoàn tất trong vòng 30 ngày kể từ ngày văn phòng trưởng Lee Price ký nhận danh sách chữ ký Recall. Nếu không có sự khác biệt cao thì coi như chấp nhận kết quả; nhưng nếu có sự khác biệt cao thì sẽ kiểm soát so sánh lại chi tiết hơn, nhất là khi có sự khiếu nại về tính chính xác.

Sau khi đối chiếu với các chữ ký lưu trữ trong hồ sơ bầu cử cũ, nếu hoàn toàn hợp lệ và đủ túc số 3,162 chữ ký thì hồ sơ được chuyển lại cho thành phố San Jose để chọn ngày giờ và phương thức tổ chức cuộc bầu cử bất tín nhiệm Nv Madison Nguyễn.

Nếu trong cuộc bầu cử tới đây, cử tri bên "No Recall" tức phe bảo vệ Nv Madison Nguyễn chiếm 50% cộng thêm 1 phiếu bầu chống lại phe "Recall" thì đương nhiên Nv Madison sẽ được lưu nhiệm. Ngược lại phe "Recall" thắng phiếu 50% cộng thêm 1 phiếu so với tổng số cử tri đi bầu thì Nv Madison sẽ rời khỏi Hội Đồng Thành Phố ngay sau khi có kết quả bất tín nhiệm.

Theo một đề nghị của Thị Trưởng Chuck Reed đưa ra vào năm 2007 và đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận; theo đó khi có một Nghị Viên bị Recall thì cùng lúc tổ chức cuộc bầu phiếu Recall và bầu luôn người thay thế trong cùng một cuộc bỏ phiếu để đỡ gây tốn kém. Ông Thomas Nguyễn nói rằng ông Chuck Reed nên tổ chức bầu Recall và bầu chọn người thay thế cùng lúc vào ngày 04-11-2008 tới đây để giảm các chi phí và thời gian cho cư dân khu vực 7. Tuy nhiên qua các vận động của Thị Trưởng Chuck Reed thì ông đang muốn tìm mọi cách bênh vực Nv Madison và mưu định đưa Madison lên giữ chức Phó Thị Trưởng thay cho Phó Thị Trưởng Dave Cortese chuẩn bị hết nhiệm kỳ và đang tranh chức vào Kiểm Soát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara mà ông đã dẫn đầu trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa rồi. Hiện nay phe "No Recall" đang bị bất ngờ và không còn được phép đi chiêu dụ người ký tên Recall rút lại chữ ký, nên đang tìm cách vận động tài chánh tung ra để huy động phiếu bầu vắng mặt giúp cho Madison Nguyễn được ở lại Hội Đồng thành phố San Jose.

Cách nay 14 năm, một Nghị viên San Jose là Kathy Nicoles thuộc khu vực 8 San Jose đã bị Recall vì tuyên bố những lời kỳ thị xúc phạm đến cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á. Được biết khu vực 7 có tới 25,000 cử tri nhưng tỷ lệ bỏ phiếu hằng năm chỉ dưới 7,000 mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.