Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 5,181 Chữ Ký Đòi Bãi Chức NV Madison Nguyễn

03/09/200800:00:00(Xem: 3311)

Bà LEE PRICE, Thư Ký Trưởng cửa Văn Phòng Thành phố San Jose xác nhận có 5,181 chữ ký Recall và 147 Chữ Ký xin rút ra khỏi danh sách Recall để về phe No Recall.

San Jose (Hạnh Dương) - Vào hồi 11 giơ 00 trưa ngày Chủ Nhật 31-8-2008, một đoàn xe gồm 12 chiếc mang biểu ngữ "Recall Madison Nguyen - 5,181" do bà con cộng đồng thuộc phe truất phế "Recall" đã tự phát tuần hành từ địa điểm Thanh GiftShop số 39 Senter Road và chạy dọc theo đường Capitol, South King, đến Grand Century Mall trên đường Story, chạy về Senter, qua Tully và đến trụ sở Cộng Đồng ở gần đường South 10th Street. Tại đây có lối trên 100 bà con cử tri  đang mừng rỡ vì sự thu thập đủ chữ ký truất nhiệm đang chờ đón đoàn xe.

Một phụ nữ tên là chị Khanh thuộc Hội Phụ Nữ Bắc California đã tuyên bố khoản đãi số bà con hiện diện buổi ăn trưa phở, hủ tiếu, mỳ Quãng tại câu lạc bộ của Cộng Đồng.

Như thế, Ủy Ban Bãi Nhiệm đã đệ nạp 5,181 ch ký gần gấp đôi con số mà điều luật Recall Nv Madison Nguyễn qui định là 3,162.

Sau khi tiếp nhận danh sách do Ủy Ban Bãi Nhiệm đệ nạp lúc 1:52pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008, bà Lee Price, Thư ký trưởng của văn phòng thành phố San Jose đã cho đếm lại tổng số chữ ký và xác nhận là 5,181 chữ ký chứ không phải là 5,150 chữ ký như Ủy Ban Bãi Nhiệm thông báo ban đầu tại văn phòng của bà.

Bà Lee Price đã chấp nhận toàn bộ chữ ký đệ nạp vào lúc 1:57pm chiều Thứ Sáu 29-8-2008 và cho biết rằng đã có 147 chữ ký trong số nầy đã được những người ký tên xin rút rui để theo phe "No Recall". Theo luật định, bà Lee Price nói rằng kể từ khi bà ký tên chấp nhận danh sách "Recall" thì những chữ ký nào đã ký tên nay xin rút lui (withdraw) đều không còn giá trị.

Tại Website "Little Saigon Inside" ở Link http://littlesaigoninside.blogspot.com/Ngày Thứ Sáu 29-8-2008 có đăng bài "A Political Stunner" (Một chuyện chính trị cực kỳ hấp dẫn) đã tường thuật vụ Ủy Ban Bãi Nhiệm nạp sớm hơn 2 tuần lễ trước kỳ hạn một danh sách gồm 5,150 chữ ký tức cao hơn 60% so với đòi hỏi.

Thành phố San Jose đã chuyển danh sách 5,181 chữ ký đòi "Recall" Nv Madison Nguyễn lên cho văn phòng quận hạt Santa Clara và Văn phòng Bầu Cử của quận hạt để những nơi trên đây sẽ đối chiếu với những chữ ký của các cử tri cư dân khu vực 7 San Jose. Văn phòng Bầu Cử quận hạt là cơ quan duy nhất lưu trữ các chữ ký của cử tri.

Nguyên tắc đối chiếu chữ ký, theo ông Thomas Nguyễn, Trưởng Ban Bãi Nhiệm, cho biết rằng văn phòng quận hạt và văn phòng Bầu Cử có thể lấy ra một tỷ lệ lối 5% số chữ ký để đối chiếu. Việc đối chiếu chữ ký nầy phải hoàn tất trong vòng 30 ngày kể từ ngày văn phòng trưởng Lee Price ký nhận danh sách chữ ký Recall. Nếu không có sự khác biệt cao thì coi như chấp nhận kết quả; nhưng nếu có sự khác biệt cao thì sẽ kiểm soát so sánh lại chi tiết hơn, nhất là khi có sự khiếu nại về tính chính xác.

Sau khi đối chiếu với các chữ ký lưu trữ trong hồ sơ bầu cử cũ, nếu hoàn toàn hợp lệ và đủ túc số 3,162 chữ ký thì hồ sơ được chuyển lại cho thành phố San Jose để chọn ngày giờ và phương thức tổ chức cuộc bầu cử bất tín nhiệm Nv Madison Nguyễn.

Nếu trong cuộc bầu cử tới đây, cử tri bên "No Recall" tức phe bảo vệ Nv Madison Nguyễn chiếm 50% cộng thêm 1 phiếu bầu chống lại phe "Recall" thì đương nhiên Nv Madison sẽ được lưu nhiệm. Ngược lại phe "Recall" thắng phiếu 50% cộng thêm 1 phiếu so với tổng số cử tri đi bầu thì Nv Madison sẽ rời khỏi Hội Đồng Thành Phố ngay sau khi có kết quả bất tín nhiệm.

Theo một đề nghị của Thị Trưởng Chuck Reed đưa ra vào năm 2007 và đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận; theo đó khi có một Nghị Viên bị Recall thì cùng lúc tổ chức cuộc bầu phiếu Recall và bầu luôn người thay thế trong cùng một cuộc bỏ phiếu để đỡ gây tốn kém. Ông Thomas Nguyễn nói rằng ông Chuck Reed nên tổ chức bầu Recall và bầu chọn người thay thế cùng lúc vào ngày 04-11-2008 tới đây để giảm các chi phí và thời gian cho cư dân khu vực 7. Tuy nhiên qua các vận động của Thị Trưởng Chuck Reed thì ông đang muốn tìm mọi cách bênh vực Nv Madison và mưu định đưa Madison lên giữ chức Phó Thị Trưởng thay cho Phó Thị Trưởng Dave Cortese chuẩn bị hết nhiệm kỳ và đang tranh chức vào Kiểm Soát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara mà ông đã dẫn đầu trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa rồi. Hiện nay phe "No Recall" đang bị bất ngờ và không còn được phép đi chiêu dụ người ký tên Recall rút lại chữ ký, nên đang tìm cách vận động tài chánh tung ra để huy động phiếu bầu vắng mặt giúp cho Madison Nguyễn được ở lại Hội Đồng thành phố San Jose.

Cách nay 14 năm, một Nghị viên San Jose là Kathy Nicoles thuộc khu vực 8 San Jose đã bị Recall vì tuyên bố những lời kỳ thị xúc phạm đến cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á. Được biết khu vực 7 có tới 25,000 cử tri nhưng tỷ lệ bỏ phiếu hằng năm chỉ dưới 7,000 mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.