Hôm nay,  

Quận Cam: Lập Đàn Cầu Siêu Cho Người Mất Tích Biển Đông

02/08/200800:00:00(Xem: 3459)

Sau đây là Thông Báó của chùa Bảo Quang. 

Suốt 14 năm liên tục quý Đồng Hương- Phật Tử đã tham dự đàn tràng cầu siêu trên biển trở thành truyền thống tốt đẹp đáng kể.

Đặc biệt năm nay, nhân mùa Vu Lan -Báo Hiếu Phật Lịch 2552 - Chùa Bảo Quang sẽ tổ chức đàn tràng cầu siêu cho các hương linh mất tích tại biển Đông trên đường đi tìm tự do tỵ nạn Cộng Sản sau năm 1975. Đàn tràng sẽ thực hiện trên một chuyến tàu du lịch ba tầng. Được Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng chứng minh và cầu nguyện.

Chuyến đi sẽ khởi hành từ chùa Bảo Quang lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 3 /8/2008 đến bến cảng Newport Beach.

   Xin thông báo quý Đồng Hương - Phật Tử không phân biệt tôn giáo, gia đình nào có thân nhân mất tích ngoài biển Đông, vui lòng gởi tên, họ người quá cố về chùa để chúng tôi dâng sớ cầu nguyện trong buổi lễ trang trọng.

 Đồng thời những gia đình nào có nhu cầu rải tro người quá cố theo nghi thức thủy táng. Đã trải qua 14 năm lập đàn tràng cầu siêu trên biển, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn Đồng Hương thực hiện theo ý nguyện.

Sau phần nghi thức cầu siêu và tiến linh trên biển sẽ rước chư hương linh về chùa an vị và tiếp tục tụng kinh Vu Lan cầu siêu trong mùa Báo Hiếu.

Kính mời quý Đồng Hương Phật Tử tham dự ngày cầu nguyện rất ý nghĩa được nêu trên.

Cần biết thêm chi tiết xin liên lạc chùa Bảo Quang: (714) 554 - 1286hoặc: (714) 554 - 1287.                                                                      

Trân Trọng Thông Báo

Viện Chủ Chùa Bảo Quang

Thượng Tọa: Thích Quảng Thanh

713 N.Newhope Street, Santa Ana, CA 92703-Tel (714) 554-1287

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.