Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Phe Cựu Lính Mỹ Biểu Tình; Kerry, Bush Khẩu Chiến

14/09/200400:00:00(Xem: 4329)
WASHINGTON D.C. - Hôm chủ nhật, 1 số cựu chiến binh tụ họp tại thủ đô Washington tố cáo nghị sĩ John Kerry nói sai về thành tich phục vụ tại VN.
Khoảng 1500 người hưởng ứng cuộc ập họp của nhóm "Cựu Chiến Binh Vì Sự Thật" để nghe cac diễn giả nói chuyện, trong số này có cựu đại tá hải quân Larry W. Bailey.
Phe cựu chiến binh ủng hộ ứng cử viên Kerry cũng hội họp, phát biểu ý kiến về cac đả kich ông Kerry.

EDWARDS: POWELL CHỊU NÓI SADDAM KHÔNG DÍNH 9/11
DETROIT, Michigan - Ứng cử viên PTT John Edwards hôm chủ nhật nói chuyện với cử tri vùng Detroit (Michigan) - ông Edwards bình luận về lời tuyên bố của Ngoại Trưởng Colin Powell, theo đó không có sự liên can của lãnh tụ Saddam Hussein trong vụ 11-9. Nghị sĩ Edwards tuyên bố : từ nay trở đi, Bạch Oác đừng quên rằng PTT Cheney không nên phát ngôn những điều như hôm Thứ 6, và TT Bush chớ hướng dẫn sai lạc dư luận bằng cac ám chỉ rằng có liên quan giữa vụ 11-9 và nhà độc tài Saddam Hussein.
Sáng chủ nhật, ông Edwards đi quan sát cac vùng ngập lụt của tiểu bang North Carolina, do hậu quả của trận bão Frances.

KERRY TẤN CÔNG BUSH VỀ SÚNG TẤN CÔNG
WASHINGTON D.C. - Nghị sĩ John Kerry chỉ trich TT Bush không gia hạn luật cấm súng tấn công do TT Clinton ký ban hành năm 1994.
Phe ủng hộ luật cấm nói rằng luật ấy góp phần hạn chế cac tội ác trong thập niên 1990 - phe kia mô tả luật cấm chỉ là hình thức, không thể ngăn cản bọn bất lương có trong tay súng tấn công.


Nghị sĩ John Kerry tuyên bố : ông là thợ săn và thợ câu, cũng từng là nhân viên công lực nhưng không bao giờ nghĩ đến việc đi săn bằng súng tấn công kiểu quân đội.

CHENEY: KINH TẾ ĐÚNG ĐƯỜNG
OTTUMWA, Iowa - Hôm thứ hai, PTT Dick Cheney trở lại tiểu bang Iowa lần thứ nhì trong 1 tuần lễ để vận động tranh cử - ông và phu nhân Lynne tham dự 1 cuộc họp cộng đồng tại thị trấn Ottumwa.
Lần trước, ông Cheney gây tranh cãi qua lời tuyên bố rằng bỏ phiếu cho ứng cử viên John Kerry đắc cử thì nước Mỹ sẽ kém an toàn.
Hôm thứ hai, ông kể ra tỉ lệ thất nghiệp 5% là bằng chứng của nền kinh tế đang hồi phục, và cac biến chuyển đang diễn ra đúng hướng. Ông Cheney nói : giảm thuế để mọi người có thêm tiền tiêu dùng là chính sach đúng.

BUSH: KERRY SẼ TĂNG THUẾ
MUSKEGON, Michigan - TT Bush hôm thứ hai tuyên bố rằng kế hoạch chăm sóc sức khỏe của nghị sĩ Jon Kerry sẽ đưa tới sự tăng thuế, ông nói : ông vận động chống lại ứng cử viên có sach lược phức tạp giao cho chính phủ gánh nặng quyết định cac vấn đề về dịch vụ y tế.
Theo ông, nghị sĩ Kerry sẽ không thể nào tìm ra nguồn tài chính trừ phi tăng thuế, ngoài việc tăng quyền hạn cho các nhà hành chính.
Kết quả thăm dò dư luận của AP-Ipsos nhận thấy 51% cử tri không tán thành cac chính sach y tế, giáo dục và môi trường của chính phủ Bush.
Chương trình của nghị sĩ Kerry gồm biện pháp giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ để họ gánh vác cac phí tổn của bảo hiểm sức khỏe.
Bài nói chuyện của TT Bush hôm thứ hai tại thành phố Muskegon (Michigan) mở đầu chuyến đi vận động bằng xe bus ở Michigan và Minnesota.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.