Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

15,471 Công Ty Mỹ Đóng Cửa Từ Tháng 4 Đến Tháng 6, 2008

27/07/200800:00:00(Xem: 4458)

WASHINGTON - Vì kinh tế yếu kém và khách hàng bốc đồng, những vụ phá sản doanh nghhiệp tại Mỹ đã tăng cao trong 2 năm, nhảy vọt lên 17% trong quý 2 của năm 2008, theo một phân tích của McClatchy.

Các hồ sơ thương mại khai phá sản trong 6 tháng đầu năm 2008 đã tăng 45% so với năm ngoái, khi khí hậu toàn quốc về thương mại tiếp tục xấu hơn khiến gia tăng chi phí nhiên liệu và thực phẩm, việc làm mất nhiều, tín dụng khó khăn và sự dè dặt trong số khách hàng trong việc chi tiêu.  Từ tháng 4 đến tháng 6, 15,471 doanh nghiệp Mỹ đã đóng cửa, theo hồ sơ từ Automated Access đến Court Electronic Records, công ty tài liệu và quản lý phá sản của thành phố Oklahoma.

Các tiểu bang có mức gia tăng lớn nhất trong việc nộp hồ sơ khai phá sản là Delaware, Montana, Oregon, Maryland và Connecticut, cho thấy rằng kinh tế u ám đang lan rộng đến các trung tâm có dân số lớn.  Đây là quý thứ 10 liên tục mà hồ sơ khai phá sản của doanh nghiệp gia tăng.  Gần 29,000 công ty đã khai phá sản trong 6 tháng đầu năm 2008.

Đa số những công ty bị phá sản này là trong số 23 triệu doanh nghiệp nhỏ trên toàn quốc, với nhân công ít hơn 100 người.  Vận may của họ đã đổ nhào khi nền kinh tế cả nước xuống giốc thê thảm.

Hơn 20% doanh nghiệp cửa chập mới ở tiểu bang Califronia đã có 3,141 khai phá sản trong quý thứ 2.

Texas có số lượng khai phá sản cao kế tiếp với 1,168 , Michigan với 702, Florida với 635, New York với 618 và Colorado với 547.

Cửa hàng thú vật của Tom Clements ở thành phố Tampa, Florida, đã bắt đầu thấy doanh nghiệp sa sút vào tháng 4 năm ngoái. Clements nói rằng, "Chúng tôi không biết cái gì cả vào lúc đó, vì vậy chúng tôi cố gắng vượt qua."

Nhưng thương vụ cứ ế ẩm suốt 15 tháng kế tiếp, Clements, 62 tuổi, nhận thức rằng nền kinh tế đã ép khách hàng phải làm các chọn lựa khó khăn. 

Với tài sản khoảng $2,605, Clements nạp hồ sơ khai phá sản theo Chương 7 vào tháng 6, nợ hơn $260,000 tiền thuế phải trả, thuê nhà cửa, thuê xe, hàng hóa chưa trả, thức ăn cho chó, dịch vụ điện thoại, quảng cáo, kiểm soát thú vật, đồ bỏ đồ dơ và các dịch vụ khác.

Clements nói: "Tôi thật sự rất thích doanh nghiệp đó. Nó là doanh nghiệp tốt nơi mà người ta đều vui vẻ.  Bạn đến, lấy con mèo hay con chó, bạn về nhà vui vẻ.  Rất tiếc, tôi không phải là người nhân đức."  Clements nói rằng nợ kéo dài và tiền đầu tư đã lấy đi tiền hưu trí của hai vợ chồng ông.  "Đó là lý do tại sao tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện trở lại doanh nghiệp tương tự như vậy."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.