Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Hướng Đạo Sinh Vn Về Dự Họp Bạn Ở Nam Cali

13/09/200400:00:00(Xem: 4581)
Một trại họp bạn ở Nam Cali của Phong Trào Hướng Đạo VN đã thu hút 500 trại sinh tham dự.
Mỗi năm, trước mùa tựu trường, vào những ngày lễ lớn cuả Hoa Kỳ, Phong trào Hướng Đạo Việât Nam tại Nam California đều vui nhộn với trại Liên Kết . Năm nay , trong không khí của những ngày Lễ Lao Động trên toàn nước Mỹ, Trại Liên Kết lần thứ 10 được tổ chức tại Camp Three Falls , thuộc Quận hạt Ventura , cách Little Sài Gòn khoảng 3 giờ lái xe.
Từ 12 giờ trưa thứ sáu , ngày 3 tháng 9 năm 2004 , các Hướng Đạo Sinh của 7 Liên Đòan miền Nam và 1 Liên Đoàn khách từ miền Bắc Cali, lần lượt kéo nhau về Camp Three Falls. Và Liên Kết 10 đã chính thức khai mạt vào 11 giờ sáng thứ 7 , ngày 4 tháng 9 năm 2004 với gần 500 Hư ớng Đạo Sinh (HĐS) cùng nhau về hội tụ. Những tiếng reo hò, ca hát làm xúc đông lòng người của các em HĐS đã làm thay đỗi, hình như, cả một Khu Rừng Three Falls và những Núi Đồi lân cận .
Hướng Đạo là một Phong Trào Giáo Dục Thanh Thiếu Niên lành mạnh, được tin cậy từ nhiều thập niên. Khi nói đến một con người Hướng Đạo, tất cả mọi người đều nghĩ đến một cá nhân Hoạt Bát, thích sống với Thiên Nhiên, luôn luôn biết Giúp Ích tha nhân với những Nụ Cười không bao giờ tắt trên môi, dù gặp phải những hoàn cảnh khó khăn nhất trong cuộc sống. Tất cả Hướng Đạo Sinh đều được các Huynh Trưởng đi trước dìu dắt, chỉ dạy và được Thương Yêu như Anh Em Ruột Thịt của mình . Người Hướng Đạo đuợc rèn luyện những tính khí căn bản để trở thành một Công Dân Tốt cho Xã Hội từ lúc nhỏ tuổi thông qua 10 Điều Luật Hướng Đạo : Danh Dự, Trung Thành, Giúp Ích, Thân Hữu, Lễ Độ Liêm Khiết, Nhân Ái, Vâng Lời, Vui Tươi, Cần Kiệm, Trong Sạch. Từ những năm tháng còn trẻ thơ, người Hướng Đạo đã biết sống tập thể: vì mọi người . Học cách để biết Tôn Trọng Nhân Sinh và Xã Hội qua những trò chơi rất đơn giản của Hướng Đạo từ một Tập Thể rất nhỏ bao gồm Đội Trưởng, Đội Phó, Tuần Trưởng, Tuần Phó, Đầu Đàn và các HĐS khác. Mỗi HĐS đều có Trách Nhiệm trong "Xã Hội thu nhỏ"û của mìn . Tất cả HĐS đều biết Phương Pháp Hàng Đội Tự Trị của Hướng Đạo : Một Phương Pháp Căn Bản để giáo dục Tuổi Trẻ biết Vâng Lờiû và vì Mọi Người quên đi tính Vị Kỷ bình thường, biết Hy Sinh bản thân mình vì người khác, cho Đơn Vị của mình đư ợc càng ngày càng thăng tiến hơn. Song song với những Đức Tính trong Mười Điều Luật, người HĐS cũng được đào tạo và chỉ dạy cho những Khả Năng Nhạy Bén và Sáng Suốt để ứng xử với những va chạm của cuộc đời sau nầy, thông qua những Trò Chơi thi đua như : Nút dây , Morse, Semaphore, Mật thư , Dấu đi đường, Bài hát, Thám Du , Bơi Lội , Chèo Thuyền, Thủ công. v.v…

Đến khi Trưởng Thành , qua nhiều năm tháng sinh hoạt. Người HĐS đã tự rèn luyện cho mình rất nhiều năng khiếu hiếm quí trong cuộc sống.
Người HĐS lúc nào cũng tự nhớ đến những gì mình đã lấy Danh Dự để Tuyên Hứa trước mặt anh em HĐS, dưới lá cờ Tổ Quốc và Hướng Đạo: "Tôi xin lấy Danh Dự , hứa Cố Gắng hết sức :
1. Làm tròn Bổn Phận Đối với Tín Ngưỡng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc GiaTôi.
2. Giúp Ích mọi người bất cứ lúc nào.
3. Tuân theo Luật Hướng Đạo".
Trại Liên Kết 10 năm nay cũng không ngoài các mục đích trên .
Anh em họp mặt , vui chơi và học hỏi. Trong rừng, sống chung với những bầy ong và cát bụi, các trại sinh : nhỏ nhất từ 3 tuổi cho đến trên 70 tuổi đã quên hết những nhọc nhằn thường tình. Đến với nhau để cùng ca hát, thi đua… Những tiếng cười , tiếng nói quyện lại với những hồi còi tập họp thật vô tư giưã những rừng thông cao vút.
Và trong bóng đêm tĩnh mịch của Núi Rừng, các đêm Lửa Trại với nhừng tiếc mục văn nghệ., ca, kịch, múa … tự biên tự diễn rất Hướng Đạo, rất Việt Nam của các em, đã làm cho mọi người phải ngã nón chào thua và bái phục : Các em HĐS đã tự tạo đươc cho mình một chỗ đứng trong một xã hội thu nhỏ : Tự Tin và Tháo Vát .
Rồi "màn đêm buông lơi theo ánh lửa dần tàn , tình anh em ta theo ánh lữa tràn lan…" được cất lên, trả lại cho Núi Đồi Camp Three Falls đêm tĩnh mịch, những đêm thật lạnh. Lạnh ơi là lạnh!
Vòng tay xiết chặt để chia xa. Liên Kết Mười đãđược kết thúc vào lúc 12 giờ trưa thứ Hai ngày6 tháng 9 năm 2004 với nhiều cảm động, suy tư, và lưu luyến hẹn ngày gặp lại trong Liên Kết lần thứ 11 vào mùa hè sang năm và Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới (sẽ được tổ chức tai Riverside, Nam California ) cũng vào hè 2006. Ba lá cờ : Hoa Kỳ, Việt Nam và Hư ớng Đaọ Thế Giới , một lần nữa phải chia tay . Hẹn ngày tái ngộ.
Đồng bào tại Quận Cam muốn gửi con em vào hướng đạo, xin liên lạc Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương Nam Cali. Địa chỉ Sinh Hoạt vào ngày CN hàng tuần từ 9:00 am-12:00 pm : Heritage Park (sau trường tiểu học Heritage), 426 S . Andres Pl., Santa Ana CA 92704
(Phía Đông của Euclid, phía Bắc của Mc. Fadden). Điện thoai liên lạc số : 714/ 608 1979
Email : vikingsco@yahoo.com
(Bản tin của Huynh Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.