Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Hướng Đạo Sinh Vn Về Dự Họp Bạn Ở Nam Cali

13/09/200400:00:00(Xem: 4765)
Một trại họp bạn ở Nam Cali của Phong Trào Hướng Đạo VN đã thu hút 500 trại sinh tham dự.
Mỗi năm, trước mùa tựu trường, vào những ngày lễ lớn cuả Hoa Kỳ, Phong trào Hướng Đạo Việât Nam tại Nam California đều vui nhộn với trại Liên Kết . Năm nay , trong không khí của những ngày Lễ Lao Động trên toàn nước Mỹ, Trại Liên Kết lần thứ 10 được tổ chức tại Camp Three Falls , thuộc Quận hạt Ventura , cách Little Sài Gòn khoảng 3 giờ lái xe.
Từ 12 giờ trưa thứ sáu , ngày 3 tháng 9 năm 2004 , các Hướng Đạo Sinh của 7 Liên Đòan miền Nam và 1 Liên Đoàn khách từ miền Bắc Cali, lần lượt kéo nhau về Camp Three Falls. Và Liên Kết 10 đã chính thức khai mạt vào 11 giờ sáng thứ 7 , ngày 4 tháng 9 năm 2004 với gần 500 Hư ớng Đạo Sinh (HĐS) cùng nhau về hội tụ. Những tiếng reo hò, ca hát làm xúc đông lòng người của các em HĐS đã làm thay đỗi, hình như, cả một Khu Rừng Three Falls và những Núi Đồi lân cận .
Hướng Đạo là một Phong Trào Giáo Dục Thanh Thiếu Niên lành mạnh, được tin cậy từ nhiều thập niên. Khi nói đến một con người Hướng Đạo, tất cả mọi người đều nghĩ đến một cá nhân Hoạt Bát, thích sống với Thiên Nhiên, luôn luôn biết Giúp Ích tha nhân với những Nụ Cười không bao giờ tắt trên môi, dù gặp phải những hoàn cảnh khó khăn nhất trong cuộc sống. Tất cả Hướng Đạo Sinh đều được các Huynh Trưởng đi trước dìu dắt, chỉ dạy và được Thương Yêu như Anh Em Ruột Thịt của mình . Người Hướng Đạo đuợc rèn luyện những tính khí căn bản để trở thành một Công Dân Tốt cho Xã Hội từ lúc nhỏ tuổi thông qua 10 Điều Luật Hướng Đạo : Danh Dự, Trung Thành, Giúp Ích, Thân Hữu, Lễ Độ Liêm Khiết, Nhân Ái, Vâng Lời, Vui Tươi, Cần Kiệm, Trong Sạch. Từ những năm tháng còn trẻ thơ, người Hướng Đạo đã biết sống tập thể: vì mọi người . Học cách để biết Tôn Trọng Nhân Sinh và Xã Hội qua những trò chơi rất đơn giản của Hướng Đạo từ một Tập Thể rất nhỏ bao gồm Đội Trưởng, Đội Phó, Tuần Trưởng, Tuần Phó, Đầu Đàn và các HĐS khác. Mỗi HĐS đều có Trách Nhiệm trong "Xã Hội thu nhỏ"û của mìn . Tất cả HĐS đều biết Phương Pháp Hàng Đội Tự Trị của Hướng Đạo : Một Phương Pháp Căn Bản để giáo dục Tuổi Trẻ biết Vâng Lờiû và vì Mọi Người quên đi tính Vị Kỷ bình thường, biết Hy Sinh bản thân mình vì người khác, cho Đơn Vị của mình đư ợc càng ngày càng thăng tiến hơn. Song song với những Đức Tính trong Mười Điều Luật, người HĐS cũng được đào tạo và chỉ dạy cho những Khả Năng Nhạy Bén và Sáng Suốt để ứng xử với những va chạm của cuộc đời sau nầy, thông qua những Trò Chơi thi đua như : Nút dây , Morse, Semaphore, Mật thư , Dấu đi đường, Bài hát, Thám Du , Bơi Lội , Chèo Thuyền, Thủ công. v.v…

Đến khi Trưởng Thành , qua nhiều năm tháng sinh hoạt. Người HĐS đã tự rèn luyện cho mình rất nhiều năng khiếu hiếm quí trong cuộc sống.
Người HĐS lúc nào cũng tự nhớ đến những gì mình đã lấy Danh Dự để Tuyên Hứa trước mặt anh em HĐS, dưới lá cờ Tổ Quốc và Hướng Đạo: "Tôi xin lấy Danh Dự , hứa Cố Gắng hết sức :
1. Làm tròn Bổn Phận Đối với Tín Ngưỡng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc GiaTôi.
2. Giúp Ích mọi người bất cứ lúc nào.
3. Tuân theo Luật Hướng Đạo".
Trại Liên Kết 10 năm nay cũng không ngoài các mục đích trên .
Anh em họp mặt , vui chơi và học hỏi. Trong rừng, sống chung với những bầy ong và cát bụi, các trại sinh : nhỏ nhất từ 3 tuổi cho đến trên 70 tuổi đã quên hết những nhọc nhằn thường tình. Đến với nhau để cùng ca hát, thi đua… Những tiếng cười , tiếng nói quyện lại với những hồi còi tập họp thật vô tư giưã những rừng thông cao vút.
Và trong bóng đêm tĩnh mịch của Núi Rừng, các đêm Lửa Trại với nhừng tiếc mục văn nghệ., ca, kịch, múa … tự biên tự diễn rất Hướng Đạo, rất Việt Nam của các em, đã làm cho mọi người phải ngã nón chào thua và bái phục : Các em HĐS đã tự tạo đươc cho mình một chỗ đứng trong một xã hội thu nhỏ : Tự Tin và Tháo Vát .
Rồi "màn đêm buông lơi theo ánh lửa dần tàn , tình anh em ta theo ánh lữa tràn lan…" được cất lên, trả lại cho Núi Đồi Camp Three Falls đêm tĩnh mịch, những đêm thật lạnh. Lạnh ơi là lạnh!
Vòng tay xiết chặt để chia xa. Liên Kết Mười đãđược kết thúc vào lúc 12 giờ trưa thứ Hai ngày6 tháng 9 năm 2004 với nhiều cảm động, suy tư, và lưu luyến hẹn ngày gặp lại trong Liên Kết lần thứ 11 vào mùa hè sang năm và Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới (sẽ được tổ chức tai Riverside, Nam California ) cũng vào hè 2006. Ba lá cờ : Hoa Kỳ, Việt Nam và Hư ớng Đaọ Thế Giới , một lần nữa phải chia tay . Hẹn ngày tái ngộ.
Đồng bào tại Quận Cam muốn gửi con em vào hướng đạo, xin liên lạc Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương Nam Cali. Địa chỉ Sinh Hoạt vào ngày CN hàng tuần từ 9:00 am-12:00 pm : Heritage Park (sau trường tiểu học Heritage), 426 S . Andres Pl., Santa Ana CA 92704
(Phía Đông của Euclid, phía Bắc của Mc. Fadden). Điện thoai liên lạc số : 714/ 608 1979
Email : vikingsco@yahoo.com
(Bản tin của Huynh Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.