Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trên 500 Huynh Trưởng GĐPT Dự Lễ Thắp Nến Tưởng Niệm; Hơn 1,000 Huynh Trưởng Gđpt Sẽ Thực Hiện Lễ Cung Nghinh Kim Quan Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang Tới Bảo Tháp...

11/07/200800:00:00(Xem: 1956)
BÌNH ĐỊNH (VIỆT NAM) (VB) - Qua điện thoại, một Huynh Trưởng GĐPT đang có mặt tại Tu Viện Nguyên Thiều đã cho phóng viên của Việt Báo biết rằng một buổi lễ thắp nến tưởng niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN, đã được cử hành trọng thể tại Tu Viện Nguyên Thiều vào lúc từ 10 giờ đến 12 giờ tối ngày 10 tháng 7 năm 2008 với sự tham dự của hơn 500 huynh trưởng GĐPT.

Quang lâm chứng minh trong buổi lễ là Hòa Thượng Thích Như Đạt, thành viên Hội Đồng Viện Tăng Thống GHPGVNTN và nhiều vị giáo phẩm cố vấn giáo hạnh và giáo lý cho GĐPT như Hòa Thượng Thích Đức Chơn, Hòa Thượng Thích Hạnh Hải, Hòa Thượng Thích Phước Trí cùng chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và đồng bào Phật tử.

Buổi lễ đã được cử hành bên ngoài trời trong khuôn viên Tu Viện Nguyên Thiều với gần 1000 ngọn nến được thắp sáng lên trong khung cảnh tịch mịch của đêm khuya.  Tham dự lễ là toàn bộ Hội Đồng Cấp Dũng và Cấp Tấn của BHDTW/GĐPTVN trong nước và vài vị từ  nước ngoài về như huynh trưởng Bạch Hoa Mai, huynh trưởng Trần Tư Tín, huynh trưởng Sử Thành.

Cũng qua cuộc điện đàm nói trên, phóng viên Việt Báo đã được cung cấp nhiều thông tin liên quan đến tình hình Lễ Tang của Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN đang diễn ra tại Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định, Việt Nam.

Qua đó, được biết rằng, Hòa Thượng Viện  Trưởng và chư tôn giáo phẩm Hội Đồng Lưỡng Viện đã giao trọng trách về việc cung nghinh kim quan nhập bảo tháp vào sáng ngày 11-7-2008 cho GĐPT dưới sự lãnh đạo của huynh trưởng Nguyễn Châu, 85 tuổi. Trong sự sắp xếp của GĐPT cho lễ di quan, có việc cắt đặt cho các huynh trưởng qùy dọc theo lộ trình cung nghinh kim quan từ chỗ di quan đến bảo tháp cách xa 500 mét.  Như vậy, GĐPT cần phải phân phối ít nhất là 1000 huynh trưởng để qùy hai bên lộ trình này. Và cần ít nhất là 40 huynh trưởng khiêng kim quan, số lượng huynh trưởng này đã được chọn và tập luyện trong mấy ngày qua tại Nguyên Thiều.

Vị huynh trưởng cũng cho biết rằng từ gần một tuần lễ nay đã có hàng ngàn chư Tăng Ni thuộc sơn môn Bình Định, vốn có mối liên hệ môn phái rất gần gũi với đức Đệ Tứ Tăng Thống, đã luân phiên đến kính viếng và đảnh lễ Giác Linh. Ngoài ra, chư Tăng, Ni tại các tỉnh trên toàn quốc cũng đã cử phái đoàn đại diện đến Nguyên Thiều để kính viếng, phân ưu và đảnh lễ Giác Linh. Trong số chư tôn đức đến dự lễ tang của đức Tăng Thống vị huynh trưởng này đã ghi nhận được một số vị như Hòa Thượng Thích Tịnh Hạnh đến từ Đài Loan, Thượng Tọa Thích Nguyên Giác đến từ Chùa Già Lam Sài Gòn, Thượng Tọa Thích Hải Tạng đến từ Quảng Trị, v.v…

Trưa ngày Thứ Ba, Hòa Thượng Thích Trí Quảng và Hòa Thượng Thích Giác Toàn cùng phái đoàn đã đến Tu Viện Nguyên Thiều để kính viếng, phân ưu và đảnh lễ Giác Linh đức Đệ Tứ Tăng Thống. 

Vị huynh trưởng này cũng tiết lộ rằng Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN đã cho biết là Hội Đồng Lưỡng Viện sẽ công bố Di Chúc của đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang trong dịp lễ chung thất của Ngài trong tháng 8, năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.