Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trên 500 Huynh Trưởng GĐPT Dự Lễ Thắp Nến Tưởng Niệm; Hơn 1,000 Huynh Trưởng Gđpt Sẽ Thực Hiện Lễ Cung Nghinh Kim Quan Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang Tới Bảo Tháp...

11/07/200800:00:00(Xem: 2008)
BÌNH ĐỊNH (VIỆT NAM) (VB) - Qua điện thoại, một Huynh Trưởng GĐPT đang có mặt tại Tu Viện Nguyên Thiều đã cho phóng viên của Việt Báo biết rằng một buổi lễ thắp nến tưởng niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN, đã được cử hành trọng thể tại Tu Viện Nguyên Thiều vào lúc từ 10 giờ đến 12 giờ tối ngày 10 tháng 7 năm 2008 với sự tham dự của hơn 500 huynh trưởng GĐPT.

Quang lâm chứng minh trong buổi lễ là Hòa Thượng Thích Như Đạt, thành viên Hội Đồng Viện Tăng Thống GHPGVNTN và nhiều vị giáo phẩm cố vấn giáo hạnh và giáo lý cho GĐPT như Hòa Thượng Thích Đức Chơn, Hòa Thượng Thích Hạnh Hải, Hòa Thượng Thích Phước Trí cùng chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và đồng bào Phật tử.

Buổi lễ đã được cử hành bên ngoài trời trong khuôn viên Tu Viện Nguyên Thiều với gần 1000 ngọn nến được thắp sáng lên trong khung cảnh tịch mịch của đêm khuya.  Tham dự lễ là toàn bộ Hội Đồng Cấp Dũng và Cấp Tấn của BHDTW/GĐPTVN trong nước và vài vị từ  nước ngoài về như huynh trưởng Bạch Hoa Mai, huynh trưởng Trần Tư Tín, huynh trưởng Sử Thành.

Cũng qua cuộc điện đàm nói trên, phóng viên Việt Báo đã được cung cấp nhiều thông tin liên quan đến tình hình Lễ Tang của Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN đang diễn ra tại Tu Viện Nguyên Thiều, Bình Định, Việt Nam.

Qua đó, được biết rằng, Hòa Thượng Viện  Trưởng và chư tôn giáo phẩm Hội Đồng Lưỡng Viện đã giao trọng trách về việc cung nghinh kim quan nhập bảo tháp vào sáng ngày 11-7-2008 cho GĐPT dưới sự lãnh đạo của huynh trưởng Nguyễn Châu, 85 tuổi. Trong sự sắp xếp của GĐPT cho lễ di quan, có việc cắt đặt cho các huynh trưởng qùy dọc theo lộ trình cung nghinh kim quan từ chỗ di quan đến bảo tháp cách xa 500 mét.  Như vậy, GĐPT cần phải phân phối ít nhất là 1000 huynh trưởng để qùy hai bên lộ trình này. Và cần ít nhất là 40 huynh trưởng khiêng kim quan, số lượng huynh trưởng này đã được chọn và tập luyện trong mấy ngày qua tại Nguyên Thiều.

Vị huynh trưởng cũng cho biết rằng từ gần một tuần lễ nay đã có hàng ngàn chư Tăng Ni thuộc sơn môn Bình Định, vốn có mối liên hệ môn phái rất gần gũi với đức Đệ Tứ Tăng Thống, đã luân phiên đến kính viếng và đảnh lễ Giác Linh. Ngoài ra, chư Tăng, Ni tại các tỉnh trên toàn quốc cũng đã cử phái đoàn đại diện đến Nguyên Thiều để kính viếng, phân ưu và đảnh lễ Giác Linh. Trong số chư tôn đức đến dự lễ tang của đức Tăng Thống vị huynh trưởng này đã ghi nhận được một số vị như Hòa Thượng Thích Tịnh Hạnh đến từ Đài Loan, Thượng Tọa Thích Nguyên Giác đến từ Chùa Già Lam Sài Gòn, Thượng Tọa Thích Hải Tạng đến từ Quảng Trị, v.v…

Trưa ngày Thứ Ba, Hòa Thượng Thích Trí Quảng và Hòa Thượng Thích Giác Toàn cùng phái đoàn đã đến Tu Viện Nguyên Thiều để kính viếng, phân ưu và đảnh lễ Giác Linh đức Đệ Tứ Tăng Thống. 

Vị huynh trưởng này cũng tiết lộ rằng Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN đã cho biết là Hội Đồng Lưỡng Viện sẽ công bố Di Chúc của đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang trong dịp lễ chung thất của Ngài trong tháng 8, năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.