Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chia Buồn Cố Ts Trần Hải Du Tử Trận Chiến Trường Iraq

19/07/200800:00:00(Xem: 2145)

LS Andrew Đỗ, thay mặt GSV Janet Nguyễn, để chia buồn.

Reseda - Vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Ba 15 tháng 7, 2008, Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Địa Hạt 1, Quận Cam đã thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn đến Nhà Quàn Mission Hill thuộc thành phố Reseda để phúng điếu và phân ưu với gia quyến của Cố Trung Sĩ Thường Vụ Trần Hải Du, đã hy sinh trên chiến trường Iraq.

Cố Trung Sĩ Trần Hải Du là một trong những quân nhân người Mỹ gốc Việt đã bỏ mình trong cuộc chiến chống khủng bố và dành lại tự do cho người dân Iraq. Vào ngày 30 tháng 6, 2008, trong một cuộc tuần tiểu tại Baqoubah, Iraq, tiểu đội của Trung Sĩ Du bị trúng bom. Trung Sĩ Du đã hy sinh vì vết thương do bom nổ.

Trung Sĩ Trần Hải Du, 30 tuổi thuộc đơn vị Fires Squadron, Trung Đoàn 2 Kỵ Binh Stryker Calvalry, từng trú đóng tại căn cứ Bộ Binh Vilseck, Đức Quốc. Anh là quân nhân Hoa Kỳ số 4,101 tử trận trong cuộc chiến Iraq kể tứ năm 2003. Trung Sĩ Du có gia đình sống tại Reseda thuộc vùng Los Angeles, tiều bang California. Anh để lại vợ và một con gái.

Trong cuộc viếng thăm LS Andrew Hoàng Đỗ đã chuyễn lại bằng Truy Niệm của Giám Sát Viên Janet Nguyễn thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và toàn thể đồng hương cùng cư dân trong địa hạt 1, quận Cam đến cô Trần Liên, vợ của Cố Trung Sĩ Du lời chia buồn xâu xa nhất đến gia quyến của Trung sĩ Du và ca ngợi lòng dũng cảm, anh hùng của người quá cố đả hy sinh trong cuộc chiến chống khủng bố và tranh đấu cho tự do, xứng đáng là một người công dân của Hoa Kỳ và làm rạng danh cho cộng đồng Việt Nam.

Được biết tang lể sẽ được cử hành vào ngày thứ Tư 16 tháng 7, 2008 theo lễ nghi quân cách tại Nghĩa Trang Mission Hill Cemetery.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.