Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bệnh Viện S.J. Xóa Nợ Y Phí, Cộng Đồng Việt Đỡ Nhức Đầu

18/07/200800:00:00(Xem: 2343)
San Jose (Tổng hợp)-  Trong một lá thư của bệnh viện Regional Medical Center đề ngày 27-6-08 gởi cho ông Lý Tống có nội dung xóa nợ chi phí bệnh viện mà họ đã chữa trị cho ông ta trong thời gian từ ngày 17-3-08 đến ngày 20-3-08.

Số hồ sơ bệnh nhân của Lý Tống là 844008549. Lá thư có nói sự tài trợ nhân đạo là lý do để áp dụng vào hồ sơ chi phí bệnh viện và hồ sơ này coi như đóng lại. Cuối lá thư , họ cho biết là chỉ áp dụng lần này mà thôi. Số điện thọai phụ trách khách hàng của bệnh viện là (800) 307-7135.

Được biết Lý Tống đã viết lá thư đăng trên một số báo chí truyền thông để than phiền số tiền y phí bệnh viện Regional Medical Center đòi ông ta phải trả lên tới mấy chục ngàn đô la và trách móc bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã hứa giúp đỡ nhưng không có kết quả.

Trứơc đó, người hùng Lý Tống đã tuyệt thực nhiều ngày trước tòa thị chính San Jose để yêu cầu hội đồng thành phố đặt tên Little Saigon cho khu phố người Việt trên đường Story.

Sau khi hết tuyệt thực, sức khỏe suy kém và Lý Tống được đưa vào bệnh viện để chữa trị, nơi bác sĩ Ngãi làm việc và sự việc này đã gây tranh cãi giữa một số người chống nghị viên Madison, ủng hộ Lý Tống và chống Nguyễn Xuân Ngãi vì họ nghĩ rằng ông ta thuộc phe của nghị viên gốc Việt này.

Bác sĩ Ngãi đã viết thư tay gởi cho giám đốc bệnh viện nói là nói là Lý Tống thất nghiệp và không có nhà cửa nên yêu cầu được giúp đỡ. Một số người đã chỉ trích làm như vậy là hạ thấp giá trị của chiến sĩ Lý Tống. Bác sĩ Ngãi cho biết là phải nêu lý do như vậy mới được sự giúp đỡ nhân đạo về chi phí y tế.

Chuyện bệnh viện đòi nợ y phí Lý Tống và lời hứa giúp đỡ của bác sĩ Ngãi đã là một đề tài tranh cãi cho nhiều đồng hương suốt hơn một tháng qua.

Báo điện tử An Ninh Thế Giới của Việt Cộng đã có bài viết bôi nhọ cả hai người Lý Tống và Nguyễn Xuân Ngãi ngày 2-7-08 trong chuyện chi phí bệnh viện. Điều này nhắc nhở cộng đồng Việt Nam nên tỉnh táo, bình tĩnh đừng tạo cơ hội cho Cộng Sản Hà Nội lợi dụng gây thêm chia rẽ.

Kết quả cuối cùng, lá thư xóa nợ y phí của bệnh viện đã kết thúc câu chuyện tranh cãi và trở thành một tin vui cho Lý Tống và cho cả cộng đồng Việt Nam tại San Jose vì bớt đi một chuyện nhức đầu trong bầu không khí chia rẽ nặng nề hơn bao giờ hết của hơn trăm ngàn đồng hương tại thung lũng hoa vàng được coi là thơ mộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.