Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bệnh Viện S.J. Xóa Nợ Y Phí, Cộng Đồng Việt Đỡ Nhức Đầu

18/07/200800:00:00(Xem: 2260)
San Jose (Tổng hợp)-  Trong một lá thư của bệnh viện Regional Medical Center đề ngày 27-6-08 gởi cho ông Lý Tống có nội dung xóa nợ chi phí bệnh viện mà họ đã chữa trị cho ông ta trong thời gian từ ngày 17-3-08 đến ngày 20-3-08.

Số hồ sơ bệnh nhân của Lý Tống là 844008549. Lá thư có nói sự tài trợ nhân đạo là lý do để áp dụng vào hồ sơ chi phí bệnh viện và hồ sơ này coi như đóng lại. Cuối lá thư , họ cho biết là chỉ áp dụng lần này mà thôi. Số điện thọai phụ trách khách hàng của bệnh viện là (800) 307-7135.

Được biết Lý Tống đã viết lá thư đăng trên một số báo chí truyền thông để than phiền số tiền y phí bệnh viện Regional Medical Center đòi ông ta phải trả lên tới mấy chục ngàn đô la và trách móc bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã hứa giúp đỡ nhưng không có kết quả.

Trứơc đó, người hùng Lý Tống đã tuyệt thực nhiều ngày trước tòa thị chính San Jose để yêu cầu hội đồng thành phố đặt tên Little Saigon cho khu phố người Việt trên đường Story.

Sau khi hết tuyệt thực, sức khỏe suy kém và Lý Tống được đưa vào bệnh viện để chữa trị, nơi bác sĩ Ngãi làm việc và sự việc này đã gây tranh cãi giữa một số người chống nghị viên Madison, ủng hộ Lý Tống và chống Nguyễn Xuân Ngãi vì họ nghĩ rằng ông ta thuộc phe của nghị viên gốc Việt này.

Bác sĩ Ngãi đã viết thư tay gởi cho giám đốc bệnh viện nói là nói là Lý Tống thất nghiệp và không có nhà cửa nên yêu cầu được giúp đỡ. Một số người đã chỉ trích làm như vậy là hạ thấp giá trị của chiến sĩ Lý Tống. Bác sĩ Ngãi cho biết là phải nêu lý do như vậy mới được sự giúp đỡ nhân đạo về chi phí y tế.

Chuyện bệnh viện đòi nợ y phí Lý Tống và lời hứa giúp đỡ của bác sĩ Ngãi đã là một đề tài tranh cãi cho nhiều đồng hương suốt hơn một tháng qua.

Báo điện tử An Ninh Thế Giới của Việt Cộng đã có bài viết bôi nhọ cả hai người Lý Tống và Nguyễn Xuân Ngãi ngày 2-7-08 trong chuyện chi phí bệnh viện. Điều này nhắc nhở cộng đồng Việt Nam nên tỉnh táo, bình tĩnh đừng tạo cơ hội cho Cộng Sản Hà Nội lợi dụng gây thêm chia rẽ.

Kết quả cuối cùng, lá thư xóa nợ y phí của bệnh viện đã kết thúc câu chuyện tranh cãi và trở thành một tin vui cho Lý Tống và cho cả cộng đồng Việt Nam tại San Jose vì bớt đi một chuyện nhức đầu trong bầu không khí chia rẽ nặng nề hơn bao giờ hết của hơn trăm ngàn đồng hương tại thung lũng hoa vàng được coi là thơ mộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.