Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng hội SV Tặng $106,000 Đến 96 Đoàn Thể Cộng Đồng

07/07/200800:00:00(Xem: 1940)
Ngày 4 Tháng 7, năm 2008, THSV đã phổ biến thông báo về các hội đoàn, đoàn thể đã nhận từ Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng của Hội Tết SV 2008.  Bản thông báo như sau.

Garden Grove, CA - Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California xin trân trọng thông báo danh sách các hội đoàn, đoàn thể đã nhận từ Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng của Hội Tết Sinh Viên 2008.  Năm nay, tổng cộng có 96 đoàn thể phục vụ trong cộng đồng được nhận từ quỹ và tổng số tiền hỗ trợ là $106,000.

Được thành lập vào năm 1982, Tổng Hội Sinh Viên đã liên tiếp tổ chức Hội Tết Sinh Viên trong suốt 26 năm qua, tạo cơ hội cho cộng đồng người Việt tại nam California có dịp cùng chung vui chào đón Tết vào những ngày đầu Xuân.  Hội Tết Sinh Viên cũng là cơ hội đễ nguời Việt chúng ta cùng đoàn kết và xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon.

Từ năm 2002 khi THSV có hợp đồng cùng thành phố Garden Grove để được tổ chức Hội Chợ Tết, THSV đã thành lập ra Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng để nhầm giúp cho các hội đoàn, đoàn thể phục vụ cộng đồng có thêm được một nguồn tài chánh mới.  Qua quỹ này, 50% tổng số tiền lời t ừ Hội Chợ Tết được trao tặng lại cho các đoàn thể bất vụ lợi và có các chương trình phục vụ cộng đồng, gồm có các tổ chức phục vụ cộng đồng của thành phố Garden Grove.  Từ năm 2002 đến năm 2008, THSV đã trao tặng hơn $806,000 đến các đoàn thể trong cộng đồng qua Quỹ Hỗ Trợ này.

Hàng năm, Hội Tết Sinh Viên thu hút gần 100,000 đồng hương và du khách đến từ khắp nơi trên Hoa Kỳ về đón Xuân tại Little Saigon.  Hội Chợ Tết có gần hơn 300 gian hàng các loại, nhiều khu vui chơi, và đặt biệt hơn hết là những kiến trúc văn hóa trong Làng Việt Nam và các tiết mục trình diễn đầy truyền thống và văn hóa Việt.  Đễ tổ chức thành công một Hội Chợ Tết đòi hỏi nhiều sự chu ẩn bị và kế hoặch.  Hơn 6 tháng trước ngày khai mạc hội chợ, hơn 200 anh chị em thanh niên sinh viên cùng phối hộp với khoảng 30 đoàn thể trong cộng đồng đã bỏ ra nhiều thời giời và công sức vào những buổi họp cũng như là các công việc xây dựng đễ cộng đồng chúng ta có được 3 ngày Tết tràn đầy không khí ngày Xuân.  Có thể nói Hội Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt lớn của cả cộng đồng người Việt tại Little Saigon.

Đã nhiều năm, cộng đồng VN tại Little Saigon đã ước ao có một trung tâm sinh hoạt cộng đồng.  Năm nay, ngoài việc trao 50% số tiền lời vào Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng, THSV đã quyết định đóng góp thêm $30,000 từ ngân quỹ hành chánh riêng của Tổng Hội đễ đưa vào một quỹ xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng trong tương lai.  Đây là một đóng góp tuy không lớn, nhưng các chị em thanh niên sinh viên nghĩ rằng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Với sứ mạng phục vụ cộng đồng, THSV luôn tin rằng sự thành công của Hội Tết Sinh Viên là nhờ vào sự hỗ trợ và giúp đở từ quý đoàn thể trong cộng đồng và quý đồng hương thương mến giới trẻ.  Vì thế, THSV luôn luôn cố gắng làm những công việc có ích cho việc xây dựng, đoàn kết, và phục vụ cộng đồng.  Hiện nay, hợp đồng tổ chức Hội Tết tại Garden Grove Park giữa THSV và Thành Phố Garden Grove đã hết hạn.  Trong nhiều tháng qua, THSV đã làm việc cùng với nhân viên thành phố đễ trình lên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove một bản hợp đồng mới cho 5 năm tới.  Hiện hợp đồng đã được nhân viên thành phố chấp thuận và sẽ được đưa ra biểu quyết trước Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào phiên họp ngày 8 tháng 7, năm 2008 vào lúc 6:30pm tại Tòa Thị Chính Garden Grove, 11222 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92840.  Xin kính mời quý vị cùng đến tham dự buổi họp Hội Đồng Thành Phố đễ nói lên tiếng nói ủng hộ giới trẻ của quý vị và kêu gọi sự ủng hộ của các Nghị Viên Thành Phố đễ Hội Tết Sinh Viên có thể được tiếp tục đêm đến 3 ngày Tết văn hóa cho đồng hương và giới trẻ.

THSV mong được sự ủng hộ từ quý đồng hương, quý hội đoàn, đoàn thể, quý vị lãnh đạo trong cộng đồng đễ THSV và Hội Chợ Tết được tiếp tục có cơ hội phục vụ cộng đồng người Việt tại Little Saigon nói riêng và người Việt hải ngoại nói chung. 

Xin chân thành cảm tạ sự hỗ trợ và thương yêu của quý vị đã dành cho THSV trong nhiều năm qua.  Mọi chi tiết liên quan đến thông báo này xin liên lạc về anh Lý Vĩnh Phong, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ THSV tại số 626-679-8167.

(Danh sách các đoàn thể đã nhận từ Quỹ Hội Tết Sinh Viên 2008 ở trang: www.thsv.org.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.