Hôm nay,  

Biểu Tình Lớn Ở Bạch Ốc 24-6 Khi Dũng Vào Thăm TT Bush

23/06/200800:00:00(Xem: 3027)
Phái đoàn ông Nguyễn Tấn Dũng sang Hoa Kỳ sẽ có bao nhiêu người, và có mục tiêu gì" Bản tin của thông tấn nhà nứơc TTXVN đăng trên mạng ĐCSVN từ Hà Nội cho biết rằng phaí đoàn ông Dũng sang thăm Hoa Kỳ tuần naỳ có ít nhất 4 Bộ Trưởng và ít nhất 6 Thứ Trưởng, bên cạnh một đại sứ và nhiều viên chức khác.

Bản tin TTXVN hôm 22-6-2008 ghi rằng, Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ, trích:

“Sáng 22-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội đi thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ ngày 23 đến 26-6 theo lời mời của Tổng thống George Bush.

Tham gia Đoàn có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc; Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng; Đại sứ Việt Nam tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Lê Công Phụng; Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu; Thứ trưởng Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng; Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Công Nghiệp; Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến; Trợ lý Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc.”

Đặc biệt, bản tin đăng trên mạng nhà nứơc “Cổng TTĐT Chính phủ” đã ghi rằng chuyến thăm của Dũng là “nhằm tiếp tục thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa, đồng thời thúc đẩy hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Hoa Kỳ sang giai đoạn phát triển mới...”

Cùng ngày, Đaà BBC loan tin rằng:

“...Ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội kiến TT George W Bush vào thứ Ba 24/6 tại Nhà Trắng. Ông cũng sẽ có các cuộc gặp với hai ứng cử viên tổng thống John McCain và Barack Obama.

Được tin ông cũng sẽ tiếp xúc với đại diện giới đầu tư Mỹ và hiệu trưởng các trường đại học... Một trong các nội dung chính trong chuyến đi của Thủ tướng Việt Nam lần này là thúc đẩy quan hệ giao thương Mỹ-Việt.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak trước chuyến đi nói rằng hai bên sẽ ký kết một số thỏa thuận kinh tế - thương mại lớn.

Quá trình đàm phán để tiến tới hiệp định đầu tư nhân dịp này cũng sẽ được bắt đầu...”

Trong khi đó, thông tấn VietLand.net cho biết phaí đoàn ông Dũng đông cả trăm người, trích:

“(1) Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Phi Trường JFK lúc 18 giờ ngày 23 tháng 6 năm 2008.

(2) Phái đòan Hùng Hậu trên 100 cán bộ cao cấp sẽ tới Atlanta ngày 24 tháng 6 năm 2008.

(3) Nguyễn Tấn Dũng hủy bỏ chuyến đi Austin vì ông thị trưởng Austin từ chối tiếp Dũng.

(4) Dũng sẽ nói chuyện tại Houston 12 giờ trưa ngày 26 tháng 6 tại số 1919 Smith St, Houston, TX77002 ; Suite 1026 . Đây là trụ sở chính của U.S Export Assistance Center.”

Một bản tin khác từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Austin, Texas và Vùng Phụ Cận ký tên nhà văn Đỗ Văn Phúc, đề ngaỳ 21-6, cho biết:

“...Ủy ban Đặc Nhiệm tại Austin do ông Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/Austin đảm trách, đã soạn thảo ngay một kế hoạch hành động và phân nhiệm chi tiết đến các tiểu ban. để tiến hành cuộc biểu tình tại trước Khách sạn Four Seasons, đường Cesar Chavez, Austin trong ngày 27 tháng 6, 2008. Chúng tôi sẽ cập nhật trong thong cáo số 2 vào cuối tuần.

Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quý Cộng Đồng tại Hoa Kỳ (đặc biệt các Cộng Đồng tại Texas) để kính tường, và kính mời quý Cộng đồng cùng góp sức trong các hoạt động sắp tới đây. Mọi sự liên lạc , xin gửi email về ông Đỗ Văn Phúc (512-733-2964 (Ban ngày) hay 512-251-9016 (sau 7 giờ tối); email md46usa@yahoo.com.

Tình hình và diễn tiến có thể có sự thay đổi, do sự bảo mật của phái đoàn Cộng Sản Việt Nam. Dù có vài nguồn tin cho hay shuyến đi Austin của Nguyễn Tấn Dũng đã bị hủy bỏ, Ủy Ban Đặc Nhiệm vẫn tiến hành chuẩn bị và sẽ thông báo cấp thời và chi tiết ngày giờ đến quý Cộng đồng bằng email hoặc điện thoại, và đến quý đồng hương qua đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại tại Austin và trên các diễn đàn....” (Website: http://www.vacat.org)

Và đặc biệt là cuộc biểu tình sẽ diễn ra trước Tòa Bạch Ốc, khi ông Dũng vaò thăm TT Bush, theo bản tin của ông Lý Văn Phước, chủ tịch Cộng Đồng vùng thủ đô (http://www.congdongthudo.org), dự kiến biểu tình lúc 10 AM Thứ Ba 24-6-2008, tại   Công Viên LaFayette, nơi đối diện Tòa Bạch Ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.