Hôm nay,  
Việt Báo Online

Huấn Luyện Nữ Cảnh Sát Iraq Để Dò Ra Phụ Nữ Bom Tự Sát

29/06/200800:00:00(Xem: 1538)
Huấn Luyện Nữ Cảnh Sát Iraq Để Dò Ra Phụ Nữ Bom Tự Sát

YUSUFIYA (IRAQ) - Những người phụ nữ ôm bom tự sát, thường thoát qua khỏi các trạm kiểm soát an ninh không bị đụng đến bởi vì các quy tắc văn hóa, đang giết nhiều người hơn ở khắp Iraq.

Nhưng, quân đội Mỹ đã sáng tạo ra một giải pháp với "những người con gái của Iraq," một chương trình huấn luyện các phụ nữ Iraq để phát giác những phụ nữ ôm bom tự sát.

Các phụ nữ đã thực hiện 8 vụ nổ bom trong cả năm 2007, theo quân đội Mỹ.  Nửa sau của năm 2008, số lượng phụ nữ ôm bom tự sát là 20.  Một vụ tấn công tự sát được thực hiện bởi một người đàn bà vào ngày chủ Nhật ỏ Baquba đã giết ít nhất 16 người và làm bị thương 40 người khác.

"Những người con gái của Iraq" là một phát sinh từ "Những người con trai của Iraq," sử dụng những đàn ông Iraq để điều hành các trạm kiểm soát và được ghi công trong việc chận đứng nhiều cuộc nổi dậy.

Mục đích của kế hoạch phụ nữ gồm có 2:  để chống lại các phụ nữ ôm bom tự sát và để cung cấp nhiều lợi tức cần thiết cho những phụ nữ Iraq với ít cơ hội cho việc làm. Ở thành phố Yusufiya, tây nam của Baghdad, khoảng 30 phụ nữ đang được huấn luyện để truy tìm các đàn bà khác tại những trạm kiểm soát an ninh - một số điều mà đàn ông bị cấm làm theo quy tắc văn hóa của Iraq.

Những phụ nữ sẽ làm việc 2 tới 3 ngày trong một tháng, làm ra được tới $300, một sĩ quan quân đội Iraq đã giải thích cho những người đến ghi tên tham gia. Trong một cộng đồng, nơi các gia đình đang vật lộn để sinh tồn, đó là số tiền rất tốt.

Việc phụ nữ đi làm trong xã hội hạn chế bởi truyền thống này là một cuộc cách mạng xã hội, theo Fatima, một lãnh đạo của nhóm tình nguyện, đã nói với Jill Dougherty của CNN như vậy. +++

 TQ: Dàn Trận CÔ LẬP ĐÀI LOAN Tàu Ngầm, Phi Đạn Bao Vây

Trung Quốc đang xây dựng lực lượng quân sự  đối diện với Nam Hàn, có thể là để ngăn chận Nam Hàn và Nhật Bản tiếp tế cho Đài Loan.  

Mặc dù qua nhiều mối quan hệ, tình hình ở eo biển Đài Loan có vẻ được cải thiện, các động thái của quân đội Trung Quốc không phản ánh khuynh hướng rõ ràng này.  Thực tế, Trung Quốc đã tăng cường quân đội trên bán đảo Shandong, đối diện với Nam Hàn, nơi mà họ sẽ chận đánh quân đội Hoa Kỳ và Nhật Bản cố gắng hỗ trợ cho Đài Loan trong trường hợp có tranh chấp. Trong quá khứ, quân khu Jinan của Shandong là nơi Trung Quốc bảo trì lực lượng trù bị chiến lược để bảo vệ nhằm chống lại cuộc xâm lăng từ Liên Xô.  

Nhưng kể từ năm 1996, vai trò chiến lược của quân khu đã thay đổi.  Lực lượng bộ binh của quân khu này, với Binh đoàn 54 làm nòng cốt, bây giờ bao gồm một số các đơn vị phản ứng nhanh.  Các đơn vị không quân và hải quân của Quân đội Trung Quốc đã được bố trí trong quân khu này cũng đã được xây dựng; Lực lượng tàu ngầm nguyên tử chiến lược và lực lượng phòng vệ không quân ở Shandong đã được lệnh lưu ý đặc biệt.   Các quan sát viên đã ghi nhận sau đó rằng một phần lớn của thiết bị quân sự cho không quân và hải quân của quân đội Trung Quốc đã được phối trí ở bán đảo Shandong.  Khả năng điều động quân sự của Shandong đối với các hoạt động phòng ngự không quân và các cuộc không kích bên kia biên giới đã được nâng cấp một cách toàn diện.

23/04/2019(Xem: 573)
COLOMBO - Các vụ nổ phối hợp nhắm nhà thờ và khách sạn ngày chủ nhật phục sinh tại thủ đô của đảo quốc Sri Lanka gâythiệt mạng 290 người và 500 người bị thương gồm 8 quốc tịch.
23/04/2019(Xem: 272)
WASHINGTON - TT Trump quyết định ngưng miễn trừ trừng phạt với 5 khách hàng chính nhập cảng dầu thô từ Iran, là : Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Cộng, Ấn Độ, Nhật và Nam Hàn.
23/04/2019(Xem: 151)
MANIALA - Ít nhất 8 người chết vì động đât tại miền bắc Philippines – nhà đổ, đá lăn xuống xa lộ, hàng ngàn người chạy ra khỏi nhà.
23/04/2019(Xem: 210)
SILICON VALLEY - Nhà sản xuất xe điện Tesla đã gửi 1 tổ điều tra tới Hoa Lục để tìm hiểu vụ 1 chiếc Tesla hiệu Model S bỗng dung phát nổ tại bãi đậu xe của thành phố Shanghai.
23/04/2019(Xem: 114)
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : cuộc gặp gỡ giữa TT Putin và lãnh tụ Bắc Hàn sẽ diễn ra vào cuối tháng này, theo tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Dmitry Peskov – tuần qua, Điện Kremlin báo tin : Kim công du Nga trong tháng này
23/04/2019(Xem: 134)
ALGIERS - Đài truyền hình chính phủ báo tin : cảnh sát bắt 5 nhà buôn giàu nhất nước Algeria và được tin là thân cận TT Bouteflika (đã từ chức) để điều tra tham nhũng.
23/04/2019(Xem: 162)
KIEV - Kịch sĩ ngôi sao truyền hình Volodymyr Zelensky là ứng viên TT thắng cử tại Ukraine - với hầu hết số phiếu đã kiểm, ông Zelensky thu 73% số phiếu ủng hộ của cử tri.
23/04/2019(Xem: 114)
KHARTOUM - Nhóm lãnh đạo của phong trào biểu tình chống Bashir đình chỉ đối thoại với HĐ quân nhân nắm quyền chuyển tiếp Sudan sau khi nhà độc tài al-Bashir bị lật đổ
23/04/2019(Xem: 114)
KABUL - Tòa tối cao Afghanistan quyết định : TT Ashraf Ghani được lưu nhiệm đến ngày bầu cử TT bị trì hoãn – nhiệm kỳ của ông Ghani dự kiến chấm dứt trong tháng tới.
23/04/2019(Xem: 167)
BEIJING - Mục tiêu của sáng kiến “Mội Đai, Một Đường” là phát triển giao thương quốc tế dọc theo “con đường tơ lụa” cổ đại từ Đông sang Tây và châu Phi
23/04/2019(Xem: 311)
TAIPEI, Đài Loan -- Độc chiêu: mời gọi bang giao giữa Đài Loan và Hoa Lục... Nếu Bắc Kinh đồng ý bang giao, nghĩa là công nhận chính phủ Đài Loan ngang hàng chính phủ Trung Quốc...
23/04/2019(Xem: 240)
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC)
23/04/2019(Xem: 172)
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration),
22/04/2019(Xem: 1087)
Nhịp tim của bạn nghỉ ở đâu thì sức khỏe của bạn đi tới đó. Đó là khám phá của một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông Thụy Điển cao niên với nhịp tim đập 75 lần mỗi phút có nguy cơ chết sớm gấp đôi, ngay cả nhịp tim đó ở mức trung bình từ 50 tới 100 lần đập mỗi phút.
22/04/2019(Xem: 497)
HANOI -- Báo Công An Nhân Dân đưa ra lời báo động: Lo ngại tình trạng giả mạo chứng nhận xuất xứ hàng hóa Việt Nam...
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu