Hôm nay,  

Trùm Kinh Tài Ma Túy Bắc Hàn Bị Thanh Trừng, Ám Sát Chết

29/06/200800:00:00(Xem: 3560)

SEOUL -- Tin từ  Jagang Bắc Hàn CS, một sĩ quan liên lạc của Ban Công tác của Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CS Bắc Hàn bị ám sát chết bí mật trong cuộc thanh trừng vì cán bộ này bán lậu phim khiêu  dâm.

Tên ngưòi cán bộ này là  Park Geun Choon, 48 tuổi, đặc trách công tác bài trừ ma túy của đơn vị 459. Ong là người do chính lãnh tụ đảng Kim Jong Il chỉ định chỉ huy đơn vị này. Ong bị an ninh liên binh phòng vệ của lãnh tụ đảng phát giác làm việc sai trái này và lãnh tụ đảng tỏ ra chấn động mạnh và mật lịnh ám sát để thanh trừng. 

Nguồn tin cho biết Park bí mật xuất cảng ma túy cho Trung Quốc, Nga và Nhựt để lấy ngoại tệ sung vào quỹ của Đảng. Nhưng Park còn làm nhiều công tác lậu mà không nộp quỷ đảng, trong đó có việc buôn bán lậu phim khiêu dâm. Có lần Park đã bị ban kiểm soát Đảng bắt giữ nhưng được lãnh tụ tha. 

Tài sản nổi của y rất lớn, nên tạo nghi ngờ, dư luận chỉ trích, nội bộ đảng ghen ghét. Khiến đích thân lãnh tụ đảng mật lịnh cho an ninh Liên binh Phòng vệ  Chủ Tịch Đảng điều tra và bị ám sát chết một cách bí mật  hồi thượng tuần  tháng Sáu. Còn gia đình thì bị đày đi trại cải tạo tập trung. Tất cả tài sản của y cán bộ mật vụ cao cấp này bi tịch thu một cách âm thầm. Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn không có một lời nào chánh thức về vụ này. 
++++  Mỹ Cấm SV Du Khảo Quốc Tế Vào Các Hải Cảng Mỹ

Viện lý do nền an ninh Mỹ có thể bị đe doạ, Nha An Ninh Giao Thông (Transportation Security Administration) đã từ chối không cho đoàn sinh viên ngoại quốc du khảo hải dương học vào hải cảng Mỹ. 

Ban tổ chức chưong trình du khảo này của đại học Mỹ lên tiếng chỉ trích TSA. Phát ngôn viên của TSA  cho biết chỉ có thể cho phép đoàn này vào cảng với điều kiện đoàn phải được một bộ phận của ngành an ninh giao thông hộ tống khi tàu cặp bến và khi người lên bờ. 

Theo giải thích của TSA, doàn du khảo của sinh viên ngoại quốc do chương trình của Massachusetts Institute of Technology chủ trương  và ĐH này có nhiệm vụ xin visa cho sinh viên ngoại quốc và giữ sổ thông hành của họ. Ngoài ra theo qui định của TSA còn phải xin Transportation Worker Identification Credentials (TWIC) cho sinh viên du khảo nữa. 

Để bảo vệ chặt chẽ an ninh nội đia cho nước Mỹ trước âm mưu của quân khủng bố xâm nhập qua đường biển, gần đây TWIC đòi hỏi  phải thông qua ngành an ninh của hải cảng nếu muốn căp bến cảng để sinh viên lên bờ. 

TSA giải thích nguyên do những đòi hỏi trên là bảo đảm nền an ninh nội địa. Những nguyên tắc này áp dụng đồng đều cho người đến Mỹ, không có biệt lệ dù là cho sinh viên  ngoại quốc du khảo do các đại học Mỹ bão trợ.

Tưởng cũng cần nhắc toán gây ra cuộc khủng bố 911 ở New York đa số đến nước Mỹ dưới danh nghĩa sinh viên du học.  ++++  Thế Giới Kinh Hoàng: Dầu Sắp Lên 200 Đô
PARIS (Le Courier International) -- Nhiều nhà tài chính tiên đoán trong vòng từ 6 tháng đến 2 năm, giá dầu thô sẽ lên 200 đô la. Dầu lên 200 Đô, thực phẩm giá tăng vọt, lối sống sẽ thay đổi, bạo loạn khó tránh ở nhiều vùng trên thế giới. 

 Theo tuần báo Mỹ Newsweek khi mỗi thùng dầu lên 200 đô la, hai nước kinh tế đang lên và có đông dân nhất địa cầu là Ấn Độ và Trung Quốc sẽ xuất cảng nạn  lạm phát ra toàn thế giới. Tiến trình toàn cầu hóa sẽ thay đổi 180 độ. Thương mại quốc tế sẽ thu hẹp lại, tái phối trí cấp châu lục, vì giá xăng, giá chuyên chở quá đắt đỏ. Nhật Bản có thể tiếp tục nhập hàng Trung Quốc nhưng Hoa kỳ sẽ phải chuyển hướng mua hàng của Mễ tây cơ  và châu Mỹ la tinh. Các công ty Bắc Mỹ đang đầu tư tại Trung Quốc sẽ dời về châu Mỹ la tinh.

Một viễn ảnh đen tối khác là "máu sẽ đổ nhiều hơn". Báo Mỹ Foreign Affairs phân tích khoảng một chục nước Phi châu và Á châu đã hoặc sắp trở thành quốc gia xuất khẩu dầu hỏa quan trọng. Một vài nước như Tchad ở châu Phi hay Miến Điện và Đông Timor tại Đông Nam Á đã biết thế nào là nội chiến. Những quốc gia khác vì nghèo, vì thiếu dân chủ, vì lãnh đạo kém, có nguy cơ rơi vào vòng bạo loạn. Giá vàng đen, bất hạnh thay, sẽ làm tăng thêm lòng tham kéo đất nước vào bạo loạn.  

Á châu đang rơi vào ngõ cụt, ngay Việt Nam mới đây còn được khen là có tính năng động sẽ có thể thấy nền kinh tế của mình bị sụp đổ trong năm 2008 này. Ngân hàng Morgan Stanley dự báo Việt Nam sẽ phá giá đồng tiền và nguy cơ này lây lan khắp Đông Nam Á.

Cũng trong chiều hướng này, thực phẩm đã bắt đầu đắt đỏ, sẽ còn lên giá thêm với giá dầu 200 đô la mỗi thùng, điều này sẽ làm cho các nước nghèo khổ thêm khi phải nhập cảng lương thực trong lúc các nước giàu sẽ tập trung tiêu dùng hàng sạch nội địa. Các nước nghèo lại gặp thêm nhiều cái eo. Tổng Giám đốc công ty hàng không Pháp Air France ví "cơn sốc" dầu hỏa nặng nề hơn vụ khủng bố 11 tháng 9, vì hành khách sẽ bớt đi du lịch xa. Từ trước đến nay, các nước nghèo nhờ vào giá máy bay rẻ mang lại du khách quốc tế và nguồn thu nhập ngoại tệ. Khi ngành du lịch bị tác hại thì số phận của hàng triệu nhân viên và dân chúng sống nhờ vào du khách sẽ bi đát.

Còn Newsweek ghi lại lời nhận định của Robin West, chủ tịch tập đoàn PFC Energie: "Không có một nguồn năng lượng xanh nào có thể cứu chúng ta thoát nạn khan hiếm. Chất đốt rẻ tiền nhất đang có sẵn có tên là tiết kiệm năng lượng ". Nói cách khác, nếu dự phóng của các chuyên gia quốc tế chính xác, nhân loại chỉ còn khoảng từ 6 tháng đến một năm để thay đổi cơ bản và toàn diện thói quen tiêu thu và lối sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.