Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rumsfeld Lên Tv Trấn An; Điểm Kerry Lên Trở Lại

09/09/200400:00:00(Xem: 4072)
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ tư, TT Bush tuyên bố "chúng ta tưởng niệm từng sự mất mát" và xac nhận Hoa Kỳ có tiến bộ trong cuộc chiến chống khủng bố.
Trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo lập pháp, ông nói "Chúng ta còn chiến tranh - chúng ta phải làm mọi việc để bảo vệ đất nước".
Cùng ngày, Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld xuất hiện trong hàng loạt chương trình truyền hình dbiện hộ cuộc chiến lật đổ nhà độc tài Sddam Hussein và hô hào kiên nhẫn. hôm thứ tư, TT Bush gặp cac nhà lãnh đạo lập pháp để bàn đạo luật củng cố hệ thống tình báo - ông cho biết hành pháp sẽ đệ trình 1 dự luật, và ông tin rằng tổng giám đốc tình báo quốc gia cần được có toàn quyền về ngân sách.
Đây cũng là dịp dễ vị lãnh đạo hành pháp nêu rõ 2 chủ đề của ông là Iraq và đánh khủng bố.
Khi nói về tầm quan trọng của việc cải tiến khả năng của tình báo, ông nói "Chúng ta đang ở thế công trong nước - chúng ta đang truy kich bọn giết người ở hải ngoại để không phải đối phó với chúng ở nội địa - chúng ta đang có tiến triển".

RUMSFELD LÊN TV TRẤN AN
Sáng thứ tư, Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld xuất hiện trong hàng loạt chương trình truyền hình để biện hộ cuộc chiến lật đổ nhà độc tài Saddam Hussein và hô hào kiên nhẫn. Tại Ngũ Giac Đài, ông nói "Cac tiến bộ đã gây ra sự nghĩ lại ở những kẻ hi vọng rằng có luc chúng ta nhận thấy cuộc chiến này không đáng để đánh so với với những thiệt hại và tốn kém. Kẻ thù của chúng ta đã đánh giá thấp nước Mỹ và liên quân - họ không hiểu bản tính của dân chúng Hoa Kỳ, họ đoán sai về vị tổng tư lệnh của chúng ta".

KERRY RA TUYÊN BỐ AN ỦI
Nhân dịp tổn thất nhân mạng của Hoa Kỳ tại Iraq vượt quá con số 1000, ứng cử viên TT John Kerry ra tuyên bố hậu thuẫn cac gia đình có người thân hi sinh - bản tuyên bố viết "hôm thứ tư là 1 dấu ấn bi thảm trong cuộc chiến Iraq - Trên 1000 người con của nước Mỹ đã hi sinh. Đất nước vinh danh họ và cùng với gia đình họ tưởng niệm sự mất mát này. Chúng ta không bao giờ quên cái giá mà họ trả. Chúng ta phải làm bổn phận thiêng liêng với tất cả chiến sĩ, để làm mọi việc có thể được để làm những quyết định đúng ở Iraq hầu đưa họ về càng sớm càng tốt".

MADELEINE ALBRIGHT: CHENEY VÔ TRÁCH NHIỆM
Cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright cho biết đã nghe nhiều lời tuyên bố gây bất bình trong cac cuộc tranh cử TT đã qua, nhưng phát ngôn mới đây của PTT Dick Cheney ở Iowa là vô trach nhiệm.
Ông Cheney ám chỉ rằng đưa nghị sĩ Kerry vào Bạch Oác là tăng cơ nguy khủng bố tấn công Hoa Kỳ.
Bà Albright nhắc lại rằng nghị sĩ Kerry đã minh định rằng ông sẽ tìm kiếm chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố.
Bà cựu Ngoại Trưởng nói : chúng tôi đã tổn thất 1000 sinh mạng ở Iraq, chưa rõ thời gian tới là thế nào - chính phủ cho biết loạn quân Iraq có được phương tiện mạnh hơn trong luc họ bị yếu đi.
Theo bà Albright, điều đó không có ý nghĩa, dân chúng Mỹ rất khôn ngoan - họ hiểu điều gì có thực, điều gì là ảo tưởng.

ĐIỂM KERRY LÊN LẠI Ở 16 TIỂU BANG
Mức tăng điểm 11% của TT Bush trong cuộc thăm dò Newsweek vào lúc kết thúc Đại Hội Cộng Hòa đã biến dần đi, theo các bản thăm dò mới của Zogby International và Rasmussen Research.
Bush và Cheney đã dẫn đầu hơn Kerry và Edwards với tỉ lệ điểm 46%-44%, theo bản thăm dò Zogby America.
Trong khi đó bản thăm dò Rasmussen Reports Presidential Tracking Poll cho thấy Bush dẫn đầu với 48% và Kerry với 46% trong cuộc thăm dò hôm chủ nhật 5-9-2004.
Cả hai cuộc thăm dò trên cho thấy Bush hơn Kerry 2% trên toàn quốc, nhưng cũng có nghĩa là ngang ngửa khi tính sác xuất.
Tại 16 tiểu bang ngang ngửa được xem nhiều phần sẽ quyết định xem ai thắng cử 2004, TT Bush bây giờ hơn Kerry tỉ lệ 48% đối với 45%, theo Rasmussen Research.
Còn 9 tuần nữa, các bản thăm dò chắc chắn sẽ còn biến đổi tùy theo lòng dân, và tình hình kinh tế và an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.