Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cờ Vàng Rợp Trời Thủ Đô Mỹ, Lên Án Nguyễn Tấn Dũng

25/06/200800:00:00(Xem: 9303)
Cờ Vàng Rợp Trời Thủ Đô Mỹ, Lên Án Nguyễn Tấn Dũng

Hình ảnh biểu tình. (Photo: Tuyết Mai)

Có gần  một ngàn đồng hương vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các tiểu bang lân cận như Boston, MA; New Jersey, New York, North Carolina, Georgia, Maryland, Texas…về biểu tình trước Bộ Thương Mãi Hoa Kỳ ở đường 15th Street & Constitution Ave. và trước White House ở Washington, D.C. lúc 11:30 sáng ngày 24 Tháng 6, 2008.

Mặc dầu phái đoàn CSVN loan nhiều tin thất thiệt về ngày giờ và địa điểm phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến HTĐ, để tránh những  cuộc biểu tình rầm rộ, quy mô của đồng bào VN hải ngoại, nhưng Ban Tổ Chức của Cộng Đồng VN vùng  HTĐ, MD&VA  đã theo sát tin tức nên được biết chắc chắn là Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn sẽ đến Bộ Thương Mải HK để ký thương ước lúc 11:30 Am và sẽ đến gặp Tổng Thống Bush ở White House vào lúc 1:00-1:30Pm ngày 24/6/2008.

Với sự đoàn kết, phối họp chặt chẽ giữa các tổ chức,  đoàn thể chính trị,  có gần một ngàn đồng hương đã về biểu tình phản đối Nguyễn Tấn Dũng trước Bộ Thương Mãi HK và trước White House. Trong số những người tham dự biểu tình này có Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD &VA, Đại Diện của Liên Minh Dân Chủ, Việt Tân, Cao Trào Nhân Bản, VN Quốc Dân Đảng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quồc Gia vùng HTĐ, Ông Hoàng Duy Hùng Chủ tịch CĐVN ở Houston và rất nhiều đoàn thể từ nhiều  tiểu bang  ờ xa về … cùng nhiều đại diện tôn giáo như  Cao Đài, Tin Lành …Từ xa người ta thấy một rừng cờ vàng tung bay phất phới, nhiều hình ảnh Linh Mục Lý bị bịt miệng trước tòa án và nhiều biểu ngữ đòi hỏi tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam.   

Đặc biệt trong đoàn biểu tình  chống Nguyễn Tấn Dũng lần này có nhiều người thuộc thế hệ trẻ và rất đông phụ nữ tham dự. Tại Bộ Thương Mải HK Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, Cao Trào Nhân Bản, và Hoàng Tứ Duy,  thuộc thế hệ trẻ , phát biểu và hô to nhiều khẩu hiệu bằng Anh Ngữ  đòi hỏi nhân quyền và tự do  cho nhân dân Việt Nam, đã tạo một không khí, một khí thế đầu tranh vô cùng sôi động, mãnh liệt.

Sau khi ở đây khoảng một giờ thì đoàn biểu  tình đi bộ nhiều blocks, kéo  đến White House, tập trung tại Công Viên La Fayette để “dàn chào” Nguyễn Tấn Dũng, sẽ gặp Tổng Thống Bush lúc 1 giờ trưa. Trong lúc diễn hành qua các đường phố đồng bào cũng vừa hát nhạc hùng “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” vừa giương cao cờ vàng và biểu ngữ và  hô nhiều khẩu hiệu  như “Freedom for Vietnam”,  “Human Rights for Vietnam”, “Democracy for Vietnam” để người đi đường hiểu ý nghĩa cuộc biểu tình của chúng ta.

Năm trước đây, cũng vào Tháng Sáu này,  khoảng ba ngàn đồng bào ta đã tụ họp tại Công Viên La Fayette  biểu tình chống Nguyễn Minh Triết . Với con số đông như vậy nên lực lượng Cảnh Sát HK được tăng cường rất đông  và có hàng rào sắt ngăn chận đồng bào xuống đường, tiến gần vòng rào White House. Vào giờ chót,  Nguyễn Minh Triết đã phải đi cửa sau để vào White House. 

Lần này con số biểu tình không đông như lần trước,  nên lực lượng Cảnh sát giữ trật tự , an ninh ít hơn, có khoảng sáu xe Cảnh Sát,  một số xe mô tô, hai con ngựa thật to và khá nhiều Cảnh Sát đứng dọc đường,  đủ để đây lui đoàn biểu tình muốn tràn về phía cổng vào White House khi  thấy đoàn xe của Nguyễn Tiến Dũng đến.

Trong 1úc chờ đợi Nguyễn Tấn Dũng tới White House,  Ca sĩ Nguyệt Ánh hát một vài bản nhạc đấu tranh, hâm nóng không khí biểu tình, nhiều người  vỗ tay  và hát theo  tạo một không khí đấu tranh vui  tươi.  Còn mười phút nữa Nguyễn Tấn Dũng đến White House thì Cảnh Sát đến mời  đoàn biểu tình lui  về phía bên trái, tránh xa cổng vào White House vài trăm thước.

Ban tổ chức biểu tình kêu gọi mọi người phải biểu tình trong vòng trật tự, tránh xô xác, nhưng đến khi thấy đoàn xe năm sáu chiếc màu đen của Nguyễn  Tấn Dũng đến với cờ đỏ sao vàng, có xe Cảnh Sát dẫn đầu,  thì đồng bào chạy ùa  ra  đường hướng về phía cổng vào White House, bị hàng rào Cảnh Sát, chận lại,  đẩy lui lại. 

Cao điểm của cuộc biểu tình  là lúc này, lúc mọi người chen nhau chạy về phía đoàn xe Nguyễn Tấn Dũng, chung quanh chỉ thấy  cờ, biểu ngữ  giương  cao,  đàn bà, đàn ông, người trẻ, người già,  tay  đấm  thẳng lên trời  cùng  tiếng la thét, phẫn nộ,  “Nguyễn Tấn Dũng go home”…có người  vừa la, vừa chửi rũa phẫn nộ, tạo một không khí đấu tranh rực lửa.  Tiếng gào thét pha lẫn tiếng  khóc than, như xuất phát từ  đáy tim, xót thương cho đồng bào ruột thịt đang bị hà hiếp, đàn áp dã man ở quê nhà. Lúc đó khó có thể nghe rõ được lời gì, chỉ cảm  thấy  một niềm uất hận đang trào dâng mãnh liệt  trong lòng người,  thể hiện một sự că m thù cùng cực của nhân dân đối với chế độ CSVN hiện nay…

 Đoàn người biểu tình chỉ cách xa đoàn xe Nguyễn Tấn Dũng chừng vài trăm mét,  chắc chắn Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn của ông đã  thấy rừng cờ vàng rự rỡ tung bay và  đã nghe được tiếng la thét, kêu gào, phẫn nộ thấu trời xanh của đồng bào ta đang biểu tình, đấu tranh cho  đồng bào mình ở quê nhà.
Từ ngoài vòng rào sắt White House  đoàn người biểu tình có thể thấy rõ những viên chức CS  đi vào White House. Một số người biểu tình dời địa điểm, đi về phía trái, đối diện với cửa chính của tòa nhà White House. Cửa này mở, nên đoàn người biểu tình  tiếp tục hô to nhiều khẩu hiệu vừa bằng tiếng Mỹ và tiếng Việt để Tổng Thống Bush và các viên chức CS  có thể nghe và hiểu được. Dưới trời nắng gay gắt, tại đây các thanh niên rất khỏe, đã thay thế cha ông,  hô liên tục những khẩu hiệu đấu tranh, suốt thời gian Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng Thống Bush bên trong White House, nghĩa là từ 1:00 đến 1:30Pm.

Các anh em trẻ bền bĩ, liên tục hô to khẩu  hiệu, rền vang một góc trời.  Chắc chắn tiếng hô to này đã lọt vào White House. Nghe được tiếng kêu gào thảm thiết “Human Right for VietNam”, Freedom for Vietnam” , “Democracy for Vietnam” của  người  Việt Nam bên ngoài, đấu tranh cho  tám mươi triệu đồng bào trong nước, đang bị xiết cổ, bị bịt miệng, dưới chế độ gông cùm , lao tù của CSVN, không biết Tổng Thống Bush nghĩ gì"   Ông có thấy nước Mỹ đã phản bội sự hy sinh của  hơn năm mươi tám ngàn chiến sĩ HK đã hy sinh cho lý tưởng dân chủ,  tự do của người dân Việt Nam…"

Mời xem HÌNH ẢNH BIỂU TÌNH ở trang:
WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45

18/04/2019(Xem: 487)
Tại Quận Cam (Hoa Kỳ), Paris (Châu Âu), Melbourne (Úc châu). và tại Việt Nam. Đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước - một biến cố lịch sử đấu tranh của dân tộc
18/04/2019(Xem: 447)
Trong ba mươi năm nhập cuộc với ông chỉ có văn nghệ. Những hoạt động khác đều trở nên thứ yếu. Văn nghệ là cuộc sống, là cuộc đời của Thanh Nam. Văn nghệ, khu rừng ông đến, thưởng thức, trồng thêm cây và cất nhà ở đó, khác với một số đông ghé qua, thoáng qua một cái nhìn rồi trở về nhà riêng
18/04/2019(Xem: 429)
Đời sống của hoa bồ công anh rắt ngắn, nở khoe sắc chỉ sau ba ngày thì bắt đầu tàn. Trước khi tàn hẳn còn có khoảng mươi ngày để cánh hoa nhạt dần khép lại với nhau thành hình cầu màu trắng mong manh, gặp cơn gió thoảng qua cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió. Ba cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió.
18/04/2019(Xem: 1273)
Coi: năm tôi đậu tú tài I, tỉ lệ trúng tuyển toàn miền Nam (VN) cho ban C chỉ có 8 phần trăm. Một trăm đứa đi thi thì rớt hết 92, vậy mà cái bằng của tui bị “coi như đồ bỏ” là sao – hả Trời?
18/04/2019(Xem: 634)
tháng Ba và tháng Tư năm 1975, những ngày mà người dân miền Nam từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẳng, Qui Nhơn, Kontum, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Xuân Lộc, Long Khánh ..., cho đến Vũng Tàu, Sài Gòn không thể nào quên được
18/04/2019(Xem: 447)
Hội tụ hầu hết các phe tham chiến, kể cả CSVN • VNCH và những bài tham luận về nỗ lực vừa bảo vệ vừa xây dựng kinh tế, xã hội
17/04/2019(Xem: 1045)
Cuộc đời quả thật vô thường. Không thể nào tạo nên một không khí tình nghệ sĩ đậm đà thân thương Hội Ngộ trong suốt thời gian hơn 3 năm nơi Quán Doanh Doanh trên Đại Lộ Hoàng Hôn Hollywood Los Angeles.
17/04/2019(Xem: 241)
Hội thảo sẽ cung cấp thông tin và tài nguyên có giá trị cho những ai trong các ngành nghề như xây dựng, kỹ thuật, quy hoạch và các ngành công nghiệp liên quan
17/04/2019(Xem: 939)
bước vào mùa lễ Phục Sinh bên Châu âu & xứ Đức, có một loài hoa nở rộ đẹp lắm rất giống loài hoa mai VN mình. Dân bản xứ đặt tên là "mưa vàng" (Goldregen / Laburnum)
17/04/2019(Xem: 432)
cổ tích trầu cau là những chứng liệu rõ nét góp phần vào kho tàng sử liệu Việt, khẳng định rằng trước khi người Trung Hoa (chủng Mông Cổ) và nền văn hóa Trung Hoa tràn vào cổ Việt, thì tại đây đã có một nền văn hóa bản địa, với lễ nghi tập tục riêng biệt - , người Việt duy trì nền độc lập và nét đặc thù văn hóa Việt Nam
17/04/2019(Xem: 1345)
Dân miền Nam bị cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản, bị đuổi đi kinh tế mới, phải bỏ nước ra đi, nhiều người chết trên đường tìm tự do... Tháng Tư Đen 2019, Hà Nội phải chính thức nhìn nhận thua kiện ông Trịnh Vĩnh Bình, một công dân Hòa Lan gốc Việt, thì quả thật phán quyết Tòa Trọng tài Quốc tế là một phán quyết lịch sử đối với người Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 898)
có thể người Tầu sẽ không cần phải chiếm đóng Việt Nam mà qua một nhóm bù nhìn, họ chỉ cần dìm Việt Nam xuống hàng thứ yếu để một mặt trở thành bán thuộc địa để dễ khai thác, mặt khác không bao giờ còn có thể tiếp tục làm nút chặn ngăn cản sự bành trướng của Hán Tộc về phương nam mà Tộc Việt đã làm được trong suốt thiên niên kỷ trước
16/04/2019(Xem: 985)
Vua Quang Trung từ trần ngày 29 tháng 7 nhuần năm Nhâm Tý (1792), Ngô Thì Nhậm được triều đình cử làm Chánh sứ sứ bộ sang báo tang vua Quang Trung và cầu phong vua Cảnh Thịnh.
15/04/2019(Xem: 410)
Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã dành thêm $74.8 triệu mỹ kim trong ngân quỹ cho việc đáp ứng... giúp cho các thành viên Medi-Cal vô gia cư... gồm những dịch vụ được đài thọ về mặt y khoa và tăng cường cam kết mới đây của CalOptima dành $25.2 triệu mỹ kim, gồm $11.4 triệu cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần, $11 triệu cho các dịch vụ chăm sóc phục hồi
15/04/2019(Xem: 1864)
Space Needle khởi công xây dựng ngày 14 tháng 4 năm 1961 vaø dịp khánh thành ngày 21/4/1962 cũng là ngày khai mạc Hội Chợ Thương mại Quốc Tế World’s Fair.... Tháp cao 605 feet (184m) tính từ mặt đất tới đỉnh cần anten
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6