Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chờ Phái Đoàn Ông Dũng Tới, Các DB Mỹ Sẽ Đòi Nhân Quyền

18/06/200800:00:00(Xem: 1457)
Chờ Phái Đoàn Ông Dũng Tới, Các DB Mỹ Sẽ Đòi Nhân Quyền
Hạ Viện Hoa Kỳ Họp Báo Sáng 19-6 Đòi Hỏi CSVN Tôn Trọng Nhân Quyền Và TNS John Kerry Sẽ Tiếp Phó Thủ Tướng CSVN Tại Thượng Viện ngày 25-6... Đó là nội dung bản tin sau của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV), phổ biến từ Washington DC ngày 17 tháng 6, 2008.

Qua sự hội ý của UB Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và UB/TDTGVN một số DB Hoa Kỳ, đặc biệt là DB Chris Smith (R, NJ) sẽ chủ trì một cuộc họp báo tại Cannon Terrace Lầu 2 Cannon Building sáng 19-6-2008 lúc 10:30 AM. Mục đích của cuộc họp báo này là để đưa trước công luận quốc tế tình trạng vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo, nạn buôn người ...của nhà cầm quyền CSVN nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của phái đoàn ông Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 25-6-2008, TNS John Kerry (D, MA) sẽ chủ trì một cuộc đón tiếp phó thủ tướng CSVN tại Thượng Viện Hoa Kỳ. Lịch trình và giờ của cuộc họp chưa được tiết lộ. Chúng ta vẫn còn nhớ, CSVN đã mất mặt như thế nào trong cuộc đón tiếp chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, DB Nancy Pelosi (D, CA) dành cho ông Nguyễn Minh Triết. Vì vậy để sửa soạn thái độ cho các TNS tham dự buổi họp đón tiếp PTT /CSVN của TNS John Kerry; đồng hương VN tại khắp nơi, nhất là tại Massachusett cần vận đông gấp hai TNS của tiểu ban mình. Chúng tôi xin đính kèm thư mẫu vận động ở cuối bản tin. Qúi vị có thể gởi qua email hoặc www.senate.org. Ước mong quí đồng hương sốt sắng gởi thư vận động các TNS càng sớm càng tốt.

Như vậy có thể Nguyễn Tấn Dũng không đến Hoa Thịnh Đốn, nhưng sự hiện diện của PTT/CSVN có xứng đáng để đồng hương vùng HTĐ và vùng phụ cận tổ chức một cuộc “dàn chào”"

UB/TDTG và UB/CNVB trong tuần này sẽ các cuộc họp với Bộ Ngoại Giao và UB Ngoại Giao Thượng Viện Hoa Kỳ liên quan đến việc phái đoàn CSVN đến Hoa Kỳ cũng như cuộc họp đối thoại giữa Hoa Kỳ và Hà Nội vào ngày 21-5 vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cùng cộng đồng tin tức liên quan đến các vấn đề này.đề người Việt yêu tự do cùng xiết tay nhau trong các công tác đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho quê hương thân yêu của chúng ta.

Trân trọng

Ngô Thị Hiền

...(sau đây là Thư Mẫu)...

June 17, 2008
The Hon. ______
US Senate
Washington DC 20510
Dear Senator ______:

We urge you to raise specific issues to the delegation of Vietnam’s Prime Minister, which will be hosted by Senator John Kerry on June 25, 2008:

1)      Religious Freedom:  the Government of Vietnam should comply with its own Ordinance on Belief and Religion, by recognizing all 671 affiliates of the Evangelical Church of Vietnam North.

2)      Human Trafficking:  the Government of Vietnam should comply with the 2001 ruling of the High Court of American Samoa and compensate 250 workers trafficked by two state-owned labor export companies.  It should also investigate and prosecute traffickers involved in two recent trafficking cases reported in the 2008 Trafficking In Persons (TIP) Report: the cases of 176 Vietnamese workers in Jordan and 1,300 Vietnamese workers in Malaysia.

3)      Human Rights:  the Government of Vietnam should release all political and religious prisoners, including those arrested and detained in the on-going crackdown, which started August 2006.

The above issues are highlighted in the Vietnam Country Report recently published by the Vietnam Study Group.  A copy of this report is available at: http://machsong.org/VietnamCountryReportMay282008.pdf.
The Vietnamese Prime Minister's visit to the United States is a good opportunity to raise concerns and to secure concrete concessions in religious freedom, the combat against human trafficking and human rights. We look to your leadership in the Senate’s taking full advantage of this opportunity.

Sincerely,

23/04/2019(Xem: 365)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 182)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 135)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 108)
22/04/2019(Xem: 318)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 213)
21/04/2019(Xem: 247)
20/04/2019(Xem: 428)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 300)
19/04/2019(Xem: 575)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 249)
18/04/2019(Xem: 414)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 249)
17/04/2019(Xem: 321)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu