Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chờ Phái Đoàn Ông Dũng Tới, Các DB Mỹ Sẽ Đòi Nhân Quyền

18/06/200800:00:00(Xem: 1906)
Hạ Viện Hoa Kỳ Họp Báo Sáng 19-6 Đòi Hỏi CSVN Tôn Trọng Nhân Quyền Và TNS John Kerry Sẽ Tiếp Phó Thủ Tướng CSVN Tại Thượng Viện ngày 25-6... Đó là nội dung bản tin sau của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV), phổ biến từ Washington DC ngày 17 tháng 6, 2008.

Qua sự hội ý của UB Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và UB/TDTGVN một số DB Hoa Kỳ, đặc biệt là DB Chris Smith (R, NJ) sẽ chủ trì một cuộc họp báo tại Cannon Terrace Lầu 2 Cannon Building sáng 19-6-2008 lúc 10:30 AM. Mục đích của cuộc họp báo này là để đưa trước công luận quốc tế tình trạng vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo, nạn buôn người ...của nhà cầm quyền CSVN nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của phái đoàn ông Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 25-6-2008, TNS John Kerry (D, MA) sẽ chủ trì một cuộc đón tiếp phó thủ tướng CSVN tại Thượng Viện Hoa Kỳ. Lịch trình và giờ của cuộc họp chưa được tiết lộ. Chúng ta vẫn còn nhớ, CSVN đã mất mặt như thế nào trong cuộc đón tiếp chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, DB Nancy Pelosi (D, CA) dành cho ông Nguyễn Minh Triết. Vì vậy để sửa soạn thái độ cho các TNS tham dự buổi họp đón tiếp PTT /CSVN của TNS John Kerry; đồng hương VN tại khắp nơi, nhất là tại Massachusett cần vận đông gấp hai TNS của tiểu ban mình. Chúng tôi xin đính kèm thư mẫu vận động ở cuối bản tin. Qúi vị có thể gởi qua email hoặc www.senate.org. Ước mong quí đồng hương sốt sắng gởi thư vận động các TNS càng sớm càng tốt.

Như vậy có thể Nguyễn Tấn Dũng không đến Hoa Thịnh Đốn, nhưng sự hiện diện của PTT/CSVN có xứng đáng để đồng hương vùng HTĐ và vùng phụ cận tổ chức một cuộc “dàn chào”"

UB/TDTG và UB/CNVB trong tuần này sẽ các cuộc họp với Bộ Ngoại Giao và UB Ngoại Giao Thượng Viện Hoa Kỳ liên quan đến việc phái đoàn CSVN đến Hoa Kỳ cũng như cuộc họp đối thoại giữa Hoa Kỳ và Hà Nội vào ngày 21-5 vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cùng cộng đồng tin tức liên quan đến các vấn đề này.đề người Việt yêu tự do cùng xiết tay nhau trong các công tác đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho quê hương thân yêu của chúng ta.

Trân trọng

Ngô Thị Hiền

...(sau đây là Thư Mẫu)...

June 17, 2008
The Hon. ______
US Senate
Washington DC 20510
Dear Senator ______:

We urge you to raise specific issues to the delegation of Vietnam’s Prime Minister, which will be hosted by Senator John Kerry on June 25, 2008:

1)      Religious Freedom:  the Government of Vietnam should comply with its own Ordinance on Belief and Religion, by recognizing all 671 affiliates of the Evangelical Church of Vietnam North.

2)      Human Trafficking:  the Government of Vietnam should comply with the 2001 ruling of the High Court of American Samoa and compensate 250 workers trafficked by two state-owned labor export companies.  It should also investigate and prosecute traffickers involved in two recent trafficking cases reported in the 2008 Trafficking In Persons (TIP) Report: the cases of 176 Vietnamese workers in Jordan and 1,300 Vietnamese workers in Malaysia.

3)      Human Rights:  the Government of Vietnam should release all political and religious prisoners, including those arrested and detained in the on-going crackdown, which started August 2006.

The above issues are highlighted in the Vietnam Country Report recently published by the Vietnam Study Group.  A copy of this report is available at: http://machsong.org/VietnamCountryReportMay282008.pdf.
The Vietnamese Prime Minister's visit to the United States is a good opportunity to raise concerns and to secure concrete concessions in religious freedom, the combat against human trafficking and human rights. We look to your leadership in the Senate’s taking full advantage of this opportunity.

Sincerely,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.