Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chờ Phái Đoàn Ông Dũng Tới, Các DB Mỹ Sẽ Đòi Nhân Quyền

18/06/200800:00:00(Xem: 2111)
Hạ Viện Hoa Kỳ Họp Báo Sáng 19-6 Đòi Hỏi CSVN Tôn Trọng Nhân Quyền Và TNS John Kerry Sẽ Tiếp Phó Thủ Tướng CSVN Tại Thượng Viện ngày 25-6... Đó là nội dung bản tin sau của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV), phổ biến từ Washington DC ngày 17 tháng 6, 2008.

Qua sự hội ý của UB Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và UB/TDTGVN một số DB Hoa Kỳ, đặc biệt là DB Chris Smith (R, NJ) sẽ chủ trì một cuộc họp báo tại Cannon Terrace Lầu 2 Cannon Building sáng 19-6-2008 lúc 10:30 AM. Mục đích của cuộc họp báo này là để đưa trước công luận quốc tế tình trạng vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo, nạn buôn người ...của nhà cầm quyền CSVN nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của phái đoàn ông Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 25-6-2008, TNS John Kerry (D, MA) sẽ chủ trì một cuộc đón tiếp phó thủ tướng CSVN tại Thượng Viện Hoa Kỳ. Lịch trình và giờ của cuộc họp chưa được tiết lộ. Chúng ta vẫn còn nhớ, CSVN đã mất mặt như thế nào trong cuộc đón tiếp chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, DB Nancy Pelosi (D, CA) dành cho ông Nguyễn Minh Triết. Vì vậy để sửa soạn thái độ cho các TNS tham dự buổi họp đón tiếp PTT /CSVN của TNS John Kerry; đồng hương VN tại khắp nơi, nhất là tại Massachusett cần vận đông gấp hai TNS của tiểu ban mình. Chúng tôi xin đính kèm thư mẫu vận động ở cuối bản tin. Qúi vị có thể gởi qua email hoặc www.senate.org. Ước mong quí đồng hương sốt sắng gởi thư vận động các TNS càng sớm càng tốt.

Như vậy có thể Nguyễn Tấn Dũng không đến Hoa Thịnh Đốn, nhưng sự hiện diện của PTT/CSVN có xứng đáng để đồng hương vùng HTĐ và vùng phụ cận tổ chức một cuộc “dàn chào”"

UB/TDTG và UB/CNVB trong tuần này sẽ các cuộc họp với Bộ Ngoại Giao và UB Ngoại Giao Thượng Viện Hoa Kỳ liên quan đến việc phái đoàn CSVN đến Hoa Kỳ cũng như cuộc họp đối thoại giữa Hoa Kỳ và Hà Nội vào ngày 21-5 vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cùng cộng đồng tin tức liên quan đến các vấn đề này.đề người Việt yêu tự do cùng xiết tay nhau trong các công tác đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho quê hương thân yêu của chúng ta.

Trân trọng

Ngô Thị Hiền

...(sau đây là Thư Mẫu)...

June 17, 2008
The Hon. ______
US Senate
Washington DC 20510
Dear Senator ______:

We urge you to raise specific issues to the delegation of Vietnam’s Prime Minister, which will be hosted by Senator John Kerry on June 25, 2008:

1)      Religious Freedom:  the Government of Vietnam should comply with its own Ordinance on Belief and Religion, by recognizing all 671 affiliates of the Evangelical Church of Vietnam North.

2)      Human Trafficking:  the Government of Vietnam should comply with the 2001 ruling of the High Court of American Samoa and compensate 250 workers trafficked by two state-owned labor export companies.  It should also investigate and prosecute traffickers involved in two recent trafficking cases reported in the 2008 Trafficking In Persons (TIP) Report: the cases of 176 Vietnamese workers in Jordan and 1,300 Vietnamese workers in Malaysia.

3)      Human Rights:  the Government of Vietnam should release all political and religious prisoners, including those arrested and detained in the on-going crackdown, which started August 2006.

The above issues are highlighted in the Vietnam Country Report recently published by the Vietnam Study Group.  A copy of this report is available at: http://machsong.org/VietnamCountryReportMay282008.pdf.
The Vietnamese Prime Minister's visit to the United States is a good opportunity to raise concerns and to secure concrete concessions in religious freedom, the combat against human trafficking and human rights. We look to your leadership in the Senate’s taking full advantage of this opportunity.

Sincerely,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.