Hôm nay,  
Việt Báo Online

Miền Đông: Sinh hoạt của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA

11/06/200800:00:00(Xem: 5601)
Miền Đông: Sinh hoạt của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA

Tuổi trẻ Việt hoạt động văn hóa, xã hội.

Trong không khí lặng yên ở hội trường của một đại học ở Maryland,   hai sinh viên Lan Anh Nguyễn và Long Đặng cất lên tiếng hát thật truyền cảm  nhạc phẩm “Bên Em Đang Có Ta”,  cùng lúc trên màn ảnh hiện lên hình ảnh những trẻ em VN nghèo khổ và  phụ nữ, trẻ em VN thơ ngây  làm nghề mãi dâm ở Cambodia. Lời ca, tiếng nhạc và hình ảnh đã gây một xúc động mãnh liệt cho hơn hai trăm sinh viên trong buổi dạ hội  trao ngân phiếu gần tám ngàn mỹ kim do các sinh viên của bảy đại học vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia  gây quỹ để giúp Hội Viêt Nam VOICE xây một trung tâm từ thiện ở Cambodia.

Buổi lễ trao ngân phiếu này được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 7 Tháng sáu , 2008 tại hội trường của một trường Đại học ở Maryland.

Sau bản nhạc chủ đề của đêm dạ hội chấm dứt,  Hội Trưởng Nguyễn Phương Mai có lời chào mừng các sinh viên và tường trình trong năm qua, bảy Hội Sinh Viên VN thuộc Mid Atlantic Union of Vietnamese Student  Association (MAUVSA)  đã gây quỹ được 7, 700 mỹ kim.  Số tiền này sẽ được trao lại cho một đại diện của Hội VN VOICE.  Cô  cảm ơn những nhà mạnh thường quân và tổ chức đã giúp hội trong đó  có Hội Hope for Tomorrow, Hội Giáo Dục Trẻ Em VN, Bác sĩ Thể Bình, Ông Lê Xuân Sướng… và nhiều vị không thể đến dự được nhưng đã mua vé ủng hộ. Cô Phương Mai giới thìệu, để biết số tiền này sẽ được dùng để làm gì, xin mời  xem một vài hình ảnh, trên màn ảnh hiện lên phim tài liệu về những phụ nữ và trẻ em Việt Nam rất thương tâm trong nghề mãi dâm ở Cambodia.

Theo thống kê thì trong số 15,000 phụ nữ và trẻ em sống bằng nghề mãi dâm ở Phnom Penn Cambodia, có đến ba mươi phần trăm là trẻ em và phụ nữ Việt Nam. Hiện tượng có nhiều người Việt Nam ở Cambodia sống bằng  nghề này vì có rất nhiều ngừời Việt Nam sinh sống ở đây không có giấy tờ hợp pháp,  nên không được chính phủ Cambodia giúp đỡ về mặt xã hội, trẻ em không được học hành, và vì bị  kỳ thị nên khó tìm việc làm, đời sống rất khó khăn. Thường các trẻ em bị bán trinh ở tuổi 13, với giá từ 300-500 mỹ kim, cố nhiên những nhà môi giới ăn chận  một số. Trong số những người làm nghề mãi dâm có trên 52 %  bị bán trinh ở tuổi thơ, điều này đã để lại trong tâm hồn các em một chấn thương, đó là bước đầu đưa các em dần vô nghề mãi dâm. 

Hội Vietnam VOICE đã kêu gọi các hội sinh viên VN trên toàn quốc HK gây quỹ 35 ngàn mỹ kim để xây một trung tâm xã hội, giúp đỡ những nạn nhân, phụ nữ và trẻ em VN ở Phnom Penn, Thủ Đô Cambodia.

Cô Pha Lê Nguyễn đã cho biết, trong năm 2003 Hội SinhViên VN Bắc Mỹ đã chọn VOICE làm một dự án từ thiện tổng hợp.  MAUVSA đã góp phần trong dự án từ thiện nay, nay số thu trên toàn quốc đã vượt trên 35 ngàn mỹ kim đã kêu gọi.  Cô Pha Lê mời mọi người xem một vài hình ảnh  của bảy hội sinh viên thuộc MUAVSA gây quỹ trong thời gian qua. Sinh viên các trường đã gây  quỹ bằng cách rửa xe,  bán phở, bán “cup cake”,   trình diễn văn hóa, chạy bộ, gói quà  hay làm nơ…Có một sinh viên hứa nếu Liên Hội gây quỹ được ba ngàn thì sẽ cạo đầu,  khi Hội đạt được mức đó thì sinh viên này đã cạo trọc như đã hứa.  Cứ mỗi lần chiếu phim ảnh sinh hoạt của trường nào thì sinh viên trường đó la hét cỗ võ hội nhà rền vang, tạo một không khí thật vui tươi, sôi nổi, hào hứng. 

Sau đó Hội Trưởng Phương Mai mời một đại diện của VOICE lên nhận ngân phiếu 7,700 mỹ kim. Cô Daphne Đặng , đại diện cho VOICE  đã vô cùng xúc động,  cảm ơn các sinh viên đã cố gắng, hy sinh nhiều thì giờ, công sức,  để có được số tiền này cho VOICE. Cô mong các sinh viên hiện diện tiếp tục tích cực hoạt động, đem tài năng ra giúp đỡ, đóng góp cho xã hội. Đây là một việc làm vô cùng có ý nghĩa.   Có nhiều  tiếng vỗ tay hoan hô, cắt  lời phát biểu  của Cô Daphne nhiều lần.

Ông Châu, một thành viên của VOICE, cũng nhắn nhủ các sinh viên, chính các anh chị em đã tạo nên VOICE. VOICE không thể tồn tại nếu  không có sự  đóng góp nhiệt thành của nhiều người. Ông ước mong mỗi cá nhân ở đây là một thành viên của VOICE.  Khi ông Châu dứt lời và Cô Daphne Đặng nhận tấm ngân phiếu thật to,  thì tất cả hai trăm sinh viên hiện diện cùng vỗ tay,  reo hò vang dội,  niềm vui tràn trào,  lay động  những trái tim non tràn đầy nhiệt huyết phụng sự. Niềm vui đã chấp cánh , bay bổng,  không gian đã dậy lên niềm tin yêu và phấn khởi “Bên Em Đang Có Ta”. 

Nếu các bậc phụ huynh hay những vị hằng quan tâm tới thế hệ trẻ có nhìn thấy tận mắt hình ảnh sinh động, phấn khởi đầy  ý nhgĩa này,  chắc quý vị  sẽ rất cảm động và hãnh diện về những  thanh niên có lý tưởng,  tài năng và tâm huyềt phụng sự, MAUVSA !. 

Được biết,  Liên Hội Sinh Viên Mid Atlantic Union of Vietnamese Student Association (MAUVSA) là  một tổ chức đầu tiên, liên kết bảy hội sinh viên VN ở vùng Washington, D.C. , Maryland và Virginia,  gồm có George Mason University, George Washington University, James Madison Univ., Univ of Maryland, - College Park,  University of Virginia, Virginia Commonwealth Univ. and Virginia Polytechnic Institute & State Univ.

Liên Hội sinh viên này được thành lập cho những mục tiêu từ thiện, xã hội, giáo dục, văn hóa. Trong văn thư chính thức giới thiệu về  sinh hoạt của hội có viết  “MAUVSA seeks to unify the Vietnamese American community, facilitate communication and cooperation among the various schools, empower and develop young leaders, foster cultural awareness and education, and promote social justice”. Bên cạnh những mục tiêu  trên còn có nhiều sinh hoạt hữu ích khác liên hệ đến sinh viên, thế hệ trẻ...

“Vạn sự khởi đầu nan”, bảy trường đại học nằm rời rạc cách xa nhau, việc hội họp rất tốn kém và  khó khăn.  Trong bước đầu MAUVSA rất cần sự hỗ trợ mạnh mẽ về tinh thần cũng như vật chất của những nhà mạnh thường quân, những vị hằng quan tâm đến thế hệ trẻ và tương lai văn hóa dân tộc.  Nếu quý vị muốn có thêm chi tiết về những sinh hoạt  của hội cũng như muốn  bảo trợ Hội xin vui lòng liên lạc về địa chỉ

Mid Atlantic  Union of Vietnamese Student Association
P.O.Box 4375 Falls Church, VA 22044
MAUVSA@GMAIL.COM

Hình ảnh buổi trao ngân phiếu xin vào

www.youtube.com/tuyetmai45

25/04/2019(Xem: 233)
Một người bạn vừa cho biết chị Đoan Trang- giám đốc đài phát thanh truyền hình Quê Hương ở San Jose vừa ra đi trưa Thứ Ba 23-4-2019 làm tôi xúc động và viết mấy dòng tưởng nhớ vài kỷ niệm văn nghệ truyền thông.Là khuôn mặt truyền thông nổi bật ở Thung Lũng Hoa Vàng hơn hai mươi năm
25/04/2019(Xem: 316)
Tôi đã đến thành phố cổ Kyoto vào mùa xuân, nơi những di tích cổ xưa được lưu giữ và bảo tồn trong đó có những ngôi chùa cổ Phật Giáo và đền của Thần Đạo. Tôi quyết định đi thăm những cánh cổng trời
25/04/2019(Xem: 1140)
Lý Tống. (1946-2019) Phi công thời chiến với hàng trăm phi vụ. Một lần gẫy cánh, 2 lần nhẩy dù, ba lần thả truyền đơn, bốn lần ở tù và 1 lần không tặc. Một đời ngang dọc, một thủa hào hoa, khí phách anh hùng, có một không hai. Khi ra đi lần cuối không gia đình, không vợ con nhưng có hàng ngàn bằng hữu. Người anh hùng của 2 cộng đồng Việt và Cuba tại Hoa Kỳ.
25/04/2019(Xem: 607)
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
25/04/2019(Xem: 1083)
Nhân tháng 4 đen và ngày 30/4 trở lại trong năm 2019, tôi muốn nhớ về một kỷ niệm xót xa trong thời chiến trước năm 1975. Thủa trung học, tôi có hai người bạn rất thân thiết
24/04/2019(Xem: 259)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 452)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 543)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 1256)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 1881)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 850)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 533)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 588)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1668)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 691)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.