Hôm nay,  

Những Điều Cần Lưu Ý Để Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

03/06/200800:00:00(Xem: 6271)

Bảng vận động tranh cử tràn ngập.

Trong Ngày Bầu Cử vào ngày thứ ba, 3 tháng 6, có nhiều tiên đoán cho thấy các cử tri tại California sẽ tham gia bỏ phiếu rất thấp. Lợi dụng cơ hội này, các cử tri gốc Việt cần phải tham gia bỏ phiếu đông đảo để có thể nhấn mạnh thêm sức mạnh chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Tại Quận Cam, các cử tri sẽ có cơ hội bỏ phiếu chọn các ứng cử viên vào các chức vụ quan trọng cho cộng đồng như Giám Sát Viên Khu Vực 1 và Chánh Án Quận Cam.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, xin quí cử tri người Mỹ gốc Việt lưu ý những điểm sau đây:

1. Tất cả các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Quí vị cần xác định trước địa điểm bỏ phiếu gần nơi cư ngụ của mình. Các địa điểm này có thể thay đổi và khác với các địa điểm trước đây.

2. Muốn biết địa điểm bỏ phiếu, quí vị có thể xem địa chỉ ở trang sau của Sample Ballot hay Phiếu Bầu Mẫu màu cam do Phòng Ghi Danh Bầu Cử gửi đến nhà quí vị. Quí vị cũng có thể tìm các địa điểm này trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.orghay gọi điện thoại đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7600. Tại đây sẽ có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ quí vị.

3. Nếu quí vị đã ghi danh bầu cử nhưng chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào hết, quí vị vẫn có thể đến phòng bỏ phiếu gần nhà để bỏ phiếu. Nếu tên của quí vị không có trong danh sách cử tri, quí vị có thể được bỏ phiếu tạm (provisional ballots). Trong trường hợp này, quí vị nên chuẩn bị để chứng minh rằng quí vị đã ghi danh bầu cử trước thời hạn chót là ngày 19 tháng 5 vừa qua. Quí vị cũng nên báo cáo trường hợp này đến các văn phòng vận động tranh cử để chuẩn bị hồ sơ khiếu nại sau này.

4. Nếu quí vị đã nhận được phiếu khiếm diện, xin điền vào phiếu bầu và đem thẳng đến bất cứ phòng bỏ phiếu nào vào ngày bầu cử vào thứ ba sắp tới. Xin quí vị đừng gửi phiếu bầu khiếm diện bằng bưu điện vì có thể phiếu bầu sẽ không đến kịp vào ngày bầu cử. Sau khi đã đánh dấu vào ô vuông, xin đừng viết thêm tên hay bất cứ chữ viết tắt hay ký hiệu nào khác vì làm như vậy có thể làm cho phiếu bầu mất giá trị. Nếu đã lỡ viết tên, đánh dấu sai hay làm hư phiếu bầu, quí vị có quyền đổi lấy một phiếu bầu khiếm diện khác tại bất cứ phòng bỏ phiếu nào trong Quận Cam.

5.  Nếu quí vị đã yêu cầu phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện trước ngày bầu cử, hay đã nhận được phiếu bấu khiếm diện nhưng đã đánh mất, quí vị có thể bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu vào ngày bầu cử. Quí vị sẽ được bỏ phiếu tạm (provisional ballot). Sau khi kiểm chứng được rằng quí vị chưa bỏ phiếu khiếm diện, phiếu bầu tạm của quí vị sẽ được công nhận.

6. Nếu quí vị muốn tình nguyện giúp các đồng hương tham gia bầu cử bằng cách gọi điện thoại hay chuyên chở các vị cao niên không có phương tiện chuyên chở, xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Dina Nguyễn ở số điện thoại (714) 890-9562.

7. Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bầu cử, cũng xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử ở số  (714) 890-9562.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.