Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Lưu Ý Để Chuẩn Bị Cho Ngày Bầu Cử

03/06/200800:00:00(Xem: 5166)

Bảng vận động tranh cử tràn ngập.

Trong Ngày Bầu Cử vào ngày thứ ba, 3 tháng 6, có nhiều tiên đoán cho thấy các cử tri tại California sẽ tham gia bỏ phiếu rất thấp. Lợi dụng cơ hội này, các cử tri gốc Việt cần phải tham gia bỏ phiếu đông đảo để có thể nhấn mạnh thêm sức mạnh chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Tại Quận Cam, các cử tri sẽ có cơ hội bỏ phiếu chọn các ứng cử viên vào các chức vụ quan trọng cho cộng đồng như Giám Sát Viên Khu Vực 1 và Chánh Án Quận Cam.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, xin quí cử tri người Mỹ gốc Việt lưu ý những điểm sau đây:

1. Tất cả các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Quí vị cần xác định trước địa điểm bỏ phiếu gần nơi cư ngụ của mình. Các địa điểm này có thể thay đổi và khác với các địa điểm trước đây.

2. Muốn biết địa điểm bỏ phiếu, quí vị có thể xem địa chỉ ở trang sau của Sample Ballot hay Phiếu Bầu Mẫu màu cam do Phòng Ghi Danh Bầu Cử gửi đến nhà quí vị. Quí vị cũng có thể tìm các địa điểm này trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.orghay gọi điện thoại đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử ở số điện thoại (714) 567-7600. Tại đây sẽ có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ quí vị.

3. Nếu quí vị đã ghi danh bầu cử nhưng chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào hết, quí vị vẫn có thể đến phòng bỏ phiếu gần nhà để bỏ phiếu. Nếu tên của quí vị không có trong danh sách cử tri, quí vị có thể được bỏ phiếu tạm (provisional ballots). Trong trường hợp này, quí vị nên chuẩn bị để chứng minh rằng quí vị đã ghi danh bầu cử trước thời hạn chót là ngày 19 tháng 5 vừa qua. Quí vị cũng nên báo cáo trường hợp này đến các văn phòng vận động tranh cử để chuẩn bị hồ sơ khiếu nại sau này.

4. Nếu quí vị đã nhận được phiếu khiếm diện, xin điền vào phiếu bầu và đem thẳng đến bất cứ phòng bỏ phiếu nào vào ngày bầu cử vào thứ ba sắp tới. Xin quí vị đừng gửi phiếu bầu khiếm diện bằng bưu điện vì có thể phiếu bầu sẽ không đến kịp vào ngày bầu cử. Sau khi đã đánh dấu vào ô vuông, xin đừng viết thêm tên hay bất cứ chữ viết tắt hay ký hiệu nào khác vì làm như vậy có thể làm cho phiếu bầu mất giá trị. Nếu đã lỡ viết tên, đánh dấu sai hay làm hư phiếu bầu, quí vị có quyền đổi lấy một phiếu bầu khiếm diện khác tại bất cứ phòng bỏ phiếu nào trong Quận Cam.

5.  Nếu quí vị đã yêu cầu phiếu bầu khiếm diện nhưng chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện trước ngày bầu cử, hay đã nhận được phiếu bấu khiếm diện nhưng đã đánh mất, quí vị có thể bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu vào ngày bầu cử. Quí vị sẽ được bỏ phiếu tạm (provisional ballot). Sau khi kiểm chứng được rằng quí vị chưa bỏ phiếu khiếm diện, phiếu bầu tạm của quí vị sẽ được công nhận.

6. Nếu quí vị muốn tình nguyện giúp các đồng hương tham gia bầu cử bằng cách gọi điện thoại hay chuyên chở các vị cao niên không có phương tiện chuyên chở, xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử của Luật Sư Dina Nguyễn ở số điện thoại (714) 890-9562.

7. Nếu quí vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bầu cử, cũng xin liên lạc với Ban Vận Động Tranh Cử ở số  (714) 890-9562.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.