Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tranh Cử Giám Sát Ráo Riết Cắm Đầy Phố Bảng Vận Động

06/01/200700:00:00(Xem: 3446)

Tranh Cử Giám Sát Ráo Riết Cắm Đầy Phố Bảng Vận Động

WESTMINSTER – Cuộc tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Khu Vực 1 Quận Cam đang tới hồi ráo riết.

Cả 3 ứng cử viên gốc Việt -- Luật sư Nguyễn Quang Trung, nghị viên Janet Nguyễn và ông Larry Phan (Phan Ngọc Tiếu) -- đều đã cắm bảng vận động tại tất cả các đường phố quanh Little Sài Gòn.

Trong khi nhiều ứng viên vận động ráo riết, kể cả gửi các thư vận động tới tận nhà cử tri gốc Việt, và mời gọi ghi danh nếu chưa ghi danh, thì cộng đồng đang mời gọi thực hiện một buổi hội luận cuối tuần này để 3 ứng viên xem có thể rút bớt 2 hay 1, để cho ứng viên còn lại nhiều hy vọng thắng phiếu các ứng viên Mỹ da trắng và gốc Mỹ Latin. Điều đó hiển nhiên là khó vì chính ngay trong Đảng Cộng Hòa dòng chính cũng đang phân hóa.

Hôm Thứ Sáu, có tin Thị Trưởng Garden Grove là Bill Dalton loan báo ủng hộ ứng viên Janet Nguyễn cho chức Giám Sát. Ông Dalton viết, “Là một nữ nghị viên và là 1 cư dân lâu năm, bà hiểu cộng đồng chúng ta và quyết tâm làm cho các khu xóm và trường học an toàn hơn...”

Cũng hôm Thứ Sáu, có tin cựu dân biểu Lynn Daucher loan báo ủng hộ luật sư Nguyễn Quang Trung. Bà Daucher là một thế lực lớn ở phía Bắc Quận Cam, và cả các quan hệ với Thống Đốc California. Ban vận động của Luật Sư Nguyễn Quang Trung phổ biến bản tin như sau.

Sau một thời gian im tiếng không ủng hộ bất cứ một ứng cử viên nào tranh cử cho chức vụ Giám Sát Quận Cam, Khu Vực 1, trong kỳ bầu cử sắp đến, Cựu Dân biểu tiểu bang Lynn Daucher ngày hôm nay đã chính thức tuyên bố bà sẽ vào làm việc chung với Ban Vận Động Tranh Cử của Luật sư Nguyễn Quang Trung.

Khi được hỏi ý kiến, Cựu Dân Biểu Lynn Daucher cho biết “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Luật sư Trung rõ ràng chứng tỏ ông là người Ứng Cử Viên mạnh nhất cho chức Giám Sát Viên kỳ này. Sự ủng hộ mạnh mẽ đồng loạt từ mọi giới đã chứng tỏ được điều này. Ông am hiểu những vấn đề về giáo dục và y tế mà địa hạt chúng ta đang phải đương đầu, ông sẽ tranh đấu chống lại việc tăng thuế và việc lấy đất gia cư vô cớ,”   

Bà Lynn Daucher là dân cư ngụ trong quận Cam hơn 35 năm, bà đã từng giữ chức vụ trong Hội Đồng Giáo Dục, Nghị Viên Thành Phố, và Dân Biểu Tiểu Bang. Bà Lynn Daucher đã hai lần được trao giải thưởng  “Outstanding Legislator of the Year” của Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang California và bà đã được hội đoàn Americans for Tax Reform gọi là Nữ Anh Hùng của Những Người Đóng Thuế (Hero of the Taxpayer).

Luật sư Trung cho biết “Nữ Dân Biểu Lynn Daucher đã phục vụ quận Cam trong rất nhiều năm và chúng tôi vô cùng cảm kích là bà đã đồng ý ủng hộ cuộc tranh cử của chúng tôi.  Bà am tường rất nhiều vấn đề và ý kiến của bà rất có giá trị. Chúng tôi cũng rất vui nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và các vị hoạt động trong mọi tầng lớp chính trị của đảng Cộng Hoà,” ông còn nói thêm “Ban Tranh Cử của chúng tôi là một ban Tranh Cử hoà hợp được nhiều chính sách từ bảo thủ cho đến quân bình về ngân sách và sẽ giúp cho chức vụ (Giám Sát) được hoàn hảo hơn.” 

Vừa qua, Luật sư Trung cũng đã nhận được sự ủng hộ của các khối lãnh đạo giáo dục thuộc 2 Học khu Garden Grove và Westminster.

Muốn biết thêm chi tiết về cuộc vận động tranh cử vào chức vụ. Giám Sát Viên quận Cam của Luật sư Nguyễn Quang Trung, xin ghé vào trang nhà http://vietnamese.trungnguyen.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.