Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Hy Vọng Thành Lập Khu Phố Tên ‘new Saigon’

18/04/200400:00:00(Xem: 4430)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Văn phòng Nghị viên Thành Phố San Jose Terry Gregory vừøa gởi đến báo chí và truyền thông bản công bố cho biết rằng ông Nghị Viên Terry Gregory hoàn toàn hậu thuẩn cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose để vận động thành lập khu vực Trung Tâm Văn Hóa và Thương Mại Việt Nam tại San Jose mang tên New Saigon, một hình thức như Little Saigon ở Nam California hoặc Little Saigon tại San Francisco.
Nghị viên Terry Gregory thuộc khu vực trung tâm San Jose là nơi có nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt tập trung trên các đường Senter Road, Tully Road, Story Road, South King Road, McLaughlin. Vừa qua ông ra mặt chống đối việc cộng đồng người Mỹ gốc Việt tranh đấu đòi đặt tên Thư Viện Tully sắp khánh thành trên đường Tully Road là Thư Viện Sàigòn. Cộng đồng người Mỹ da trắng, Mỹ da đen và người Mỹ gốc Mễ trong khu vực đã phản đối và vấn đề được dung hòa bằng tên gọi "Tully Saigon Labrary". Nhưng vấn đề vẫn chưa thể giải quiyết được vì các chống đối ngày một mạnh mẽ.

Nay một nhóm các nhân vật cộng đồng cùng với giới trí thức trẻ thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba trong cộng đồng Việt tỵ nạn tại San Jose thành lập nhóm "New Saigon Task Force" để vận động và đề nghị với Nghị viên Terry Gregory rằng nguyện vọng của cư dân người Mỹ gốc Việt là muốn thành lập Khu Trung Tâm Văn Hóa và Thương Mại của người Mỹ gốc Việt tại San Jose mang tên "New Saigon". Khu vực nầy dự kiến bao gồm cả một vùng cư dân rộng lớn chạy từ đường Story Road lên Senter Road đến Capitol Expressway, chạy đến Silver Creek xuống dọc theo South King Road gặp đường Story Road.. Như vậy đường Tully Road nằm trong khu New Saigon và Thư viện sẽ mang tên Tully chứ không cần phải đổi tên thành Tully Saigon nhưng các đề nghị gây tranh cãi trước đây.
Nhóm trẻ New Saigon Task Force được thành lập và đã có các cuộc họp với các tổ chức cộng đồng bạn như người Mỹ da đen, người Mỹ da trắng, người Mỹ gốc Mễ trong khu vực và tất cả đã đi đến một thống nhất chung là hỗ trợ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong khu vực bầu cử của Nghị viên Terry Gregory thành lập khu trung tâm văn hóa thong mại New Saigon tại San Jose. Vấn đề nầy sẽ được đưa ra thảo luận tại cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố San Jose vào khoảng thứ Tư 21-4-2004 tới đây. Để biết thêm các tin tức hoặc hỗ trợ cho chương trình vận động thành lập New Saigon tại San Jose, xin gôi điện thoại cho Bryan Cong Thanh Do số 408-849-5032.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.