Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Tưng Bừng Tại Chùa Bảo Quang, Chùa VN

28/05/200800:00:00(Xem: 2331)
Santa Ana (Cổ Ngưu)- Đaị lễ Phật Đản đã tổ chức tưng bừng cuối tuần qua tại Chùa Bảo Quang (Quận Cam) và Chùa Việt Nam Los Angeles (Quận Los  Angeles). Quý Tăng Ni Phật Tử đã tham dự đông đảo, mừng mùa Lễ Vesak truyền thống.

Chiều chủ nhật ngày 25 tháng 8 năm 2008 tại 713 N  Newhop St., Santa Ana hơn 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni và khoảng 600 Quan Khách, Qúi vị dân cử, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí  và đồng hương Phật Tử tham dự. Về phía dân cử có Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Vince Sarmiento Thành Phố Santa Ana, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove. . .

Sau lễ cúng dường trai Tăng, nghi thức khai mạc bắt đầu với chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc lên giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự, sau đó là phần giới thiệu Quan Khách. Tiếp đến Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản.

Mở đầu Thượng Tọa gởi lời chào mừng và cảm ơn đến qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự lời cầu chúc thân tâm an lạc vô lượng cát tường. Sau đó Thượng Tọa cũng lược qua về ngày Đản sanh ". . . . Từ khi Đức Phật thị hiện vào đời đến nay trải dài hơn 25 thế kỷ, nhưng sắc thái đặc thù của Đức Phật luôn luôn thích ứng với các nền văn hóa của nhân loại. Nghĩa là đạo Phật không bị lỗi thời đối với các nền văn hóa đương đại. Đức Phật ngài là bậc thầy của những bậc thầy khám phá và phát triển học thuật văn minh. Do vậy, những ai thực tập những pháp môn Đức Phật đã dạy sẽ chuyển hóa được tâm thức và đạt đến an vui hạnh phúc trong thực tại… . . .  Thượng Tọa tiếp nhân mùa Phật Đản 2552 chúng ta nhất tâm cầu nguyện cho các nạn nhân bị thiên tai bão lụt, động đất sớm được siêu thoát nhẹ nhàng, cầu nguyện cho những người sống cảnh màn trời chiếu đất sớm được hồi phục, nhất là cầu nguyện cho đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, người người thoát nạn khủng bố độc tài. . ."

Hình ảnh Lễ Phật Đản.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, đại diện chư tôn giáo phẩm. Hòa Thượng không quên gởi lời cầu chúc đến tất cả Chư Liệt vị cùng toàn thể một mùa Phật Đản an vui để cùng nhau xây dựng một cộng đồng Phật Giáo vững mạnh hầu góp phần vào công cuộc hoằng pháp độ sinh, ngài tiếp, nhân mùa Phật Đản chúng ta hãy thành tâm cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng . . .cuối cùng Hòa Thượng cũng đã gởi đến Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương Phật Tử lời kêu gọi tham gia ngày Đại Lễ Phật Đản do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức vào ngày chũ nhật 8 tháng 6 năm 2008 tại Anaheim Convention Center-Arena 800 W Katella Ave Anaheim. Sau đó nghi thức Lễ Phật Đản bắt đầu mở màn với điệu vũ " Dâng hoa cúng Phật" do các em gia đình Phật Tử Chùa Bảo Quang thực hiện, tiếp theo Cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni đăng lâm lễ đài với 3 hồi chuông trống bát nhã qua bản hợp ca " Trầm hương đốt" và lễ chính thức bắt đầu.

Sau đó lễ Mộc Dục "tắm Phật" tiếp theo là lễ phóng sanh do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí chủ lễ, sau phần chú nguyện từng đàn chim đã tung cánh bay cao trong vùng trời tự do. Tiếp theo Thượng Tọa Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang, Trưởng Ban Tổ Chức ngày lễ Phật Đản chung cho Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cailifornia với chủ đề nhạc hội "Ánh Đạo Vàng" kêu gọi đồng hương Phật Tử hãy tích cực tham gia ngày đại lễ nầy để nói lên tinh thần đoàn kết của những người con Phật đang sinh sống tại vùng Nam California. Như qúi vị đã biết suốt trong tháng 4 và tháng 5 năm 2008 tất cả các Chùa, Tu Viện, Tự Viện đã liên tục tổ chức ngày Phật Đản do vậy nên Cộng Đồng Phật Giáo Nam California quyết định chọn ngày nầy để tổ chức chung.

Thượng Tọa cũng cho biết: Một lễ Phật Đản với đầy đủ chương trình nghi thức khai mạc Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phút nhập Từ Bi Qúan và nghi thức Khánh Đản. Sau đó là một chương trình Đại Nhạc Hội "Ánh Đạo Vàng" một nhạc hội  có một không hai từ trước đến nay, nhạc hội qui tụ hầu hết các nghệ sĩ nỗi tiếng tham gia trình diễn. Tiếp theo là phần phát biểu của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, thay vì phát biểu Ông đã giới thiệu một người bạn rất thân của Ông đó là Nghị Viện Vince Sarmiento thành Phố Santa Ana. Ông nói vị nầy đã giúp đỡ nhiều cho Chùa Bảo Quang để vượt qua những khó khăn nhất là về phương diện thực hiện xây dựng ngôi Chùa. Nhân dịp nầy Thượng Tọa Quảng Thanh cũng ngỏ lời cảm ơn Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và nghị viện Vince Sarmiento. Nghị Viên Diana Nguyễn Thành Phố Garden Grove cũng đã lên phát biểu và hứa sẽ cố gắng giúp đở chùa trong phạm một người Phật Tử. Phần văn nghệ tiếp tục và đồng hương cùng thưởng thức các món ăn chay do chủ tiệm bánh Đông Hưng Viên và ban trai soạn Chùa Bảo Quang khoản đãi. Chương trình văn nghệ tiếp tục do ban hợp xướng Hoa Từ Bi và Gia Đình Phật Tử Chùa Bảo Quang trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.