Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Tưng Bừng Tại Chùa Bảo Quang, Chùa VN

28/05/200800:00:00(Xem: 1950)
Santa Ana (Cổ Ngưu)- Đaị lễ Phật Đản đã tổ chức tưng bừng cuối tuần qua tại Chùa Bảo Quang (Quận Cam) và Chùa Việt Nam Los Angeles (Quận Los  Angeles). Quý Tăng Ni Phật Tử đã tham dự đông đảo, mừng mùa Lễ Vesak truyền thống.

Chiều chủ nhật ngày 25 tháng 8 năm 2008 tại 713 N  Newhop St., Santa Ana hơn 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni và khoảng 600 Quan Khách, Qúi vị dân cử, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí  và đồng hương Phật Tử tham dự. Về phía dân cử có Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Vince Sarmiento Thành Phố Santa Ana, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove. . .

Sau lễ cúng dường trai Tăng, nghi thức khai mạc bắt đầu với chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc lên giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự, sau đó là phần giới thiệu Quan Khách. Tiếp đến Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản.

Mở đầu Thượng Tọa gởi lời chào mừng và cảm ơn đến qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự lời cầu chúc thân tâm an lạc vô lượng cát tường. Sau đó Thượng Tọa cũng lược qua về ngày Đản sanh ". . . . Từ khi Đức Phật thị hiện vào đời đến nay trải dài hơn 25 thế kỷ, nhưng sắc thái đặc thù của Đức Phật luôn luôn thích ứng với các nền văn hóa của nhân loại. Nghĩa là đạo Phật không bị lỗi thời đối với các nền văn hóa đương đại. Đức Phật ngài là bậc thầy của những bậc thầy khám phá và phát triển học thuật văn minh. Do vậy, những ai thực tập những pháp môn Đức Phật đã dạy sẽ chuyển hóa được tâm thức và đạt đến an vui hạnh phúc trong thực tại… . . .  Thượng Tọa tiếp nhân mùa Phật Đản 2552 chúng ta nhất tâm cầu nguyện cho các nạn nhân bị thiên tai bão lụt, động đất sớm được siêu thoát nhẹ nhàng, cầu nguyện cho những người sống cảnh màn trời chiếu đất sớm được hồi phục, nhất là cầu nguyện cho đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, người người thoát nạn khủng bố độc tài. . ."

Hình ảnh Lễ Phật Đản.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, đại diện chư tôn giáo phẩm. Hòa Thượng không quên gởi lời cầu chúc đến tất cả Chư Liệt vị cùng toàn thể một mùa Phật Đản an vui để cùng nhau xây dựng một cộng đồng Phật Giáo vững mạnh hầu góp phần vào công cuộc hoằng pháp độ sinh, ngài tiếp, nhân mùa Phật Đản chúng ta hãy thành tâm cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng . . .cuối cùng Hòa Thượng cũng đã gởi đến Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương Phật Tử lời kêu gọi tham gia ngày Đại Lễ Phật Đản do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức vào ngày chũ nhật 8 tháng 6 năm 2008 tại Anaheim Convention Center-Arena 800 W Katella Ave Anaheim. Sau đó nghi thức Lễ Phật Đản bắt đầu mở màn với điệu vũ " Dâng hoa cúng Phật" do các em gia đình Phật Tử Chùa Bảo Quang thực hiện, tiếp theo Cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni đăng lâm lễ đài với 3 hồi chuông trống bát nhã qua bản hợp ca " Trầm hương đốt" và lễ chính thức bắt đầu.

Sau đó lễ Mộc Dục "tắm Phật" tiếp theo là lễ phóng sanh do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí chủ lễ, sau phần chú nguyện từng đàn chim đã tung cánh bay cao trong vùng trời tự do. Tiếp theo Thượng Tọa Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang, Trưởng Ban Tổ Chức ngày lễ Phật Đản chung cho Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cailifornia với chủ đề nhạc hội "Ánh Đạo Vàng" kêu gọi đồng hương Phật Tử hãy tích cực tham gia ngày đại lễ nầy để nói lên tinh thần đoàn kết của những người con Phật đang sinh sống tại vùng Nam California. Như qúi vị đã biết suốt trong tháng 4 và tháng 5 năm 2008 tất cả các Chùa, Tu Viện, Tự Viện đã liên tục tổ chức ngày Phật Đản do vậy nên Cộng Đồng Phật Giáo Nam California quyết định chọn ngày nầy để tổ chức chung.

Thượng Tọa cũng cho biết: Một lễ Phật Đản với đầy đủ chương trình nghi thức khai mạc Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phút nhập Từ Bi Qúan và nghi thức Khánh Đản. Sau đó là một chương trình Đại Nhạc Hội "Ánh Đạo Vàng" một nhạc hội  có một không hai từ trước đến nay, nhạc hội qui tụ hầu hết các nghệ sĩ nỗi tiếng tham gia trình diễn. Tiếp theo là phần phát biểu của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, thay vì phát biểu Ông đã giới thiệu một người bạn rất thân của Ông đó là Nghị Viện Vince Sarmiento thành Phố Santa Ana. Ông nói vị nầy đã giúp đỡ nhiều cho Chùa Bảo Quang để vượt qua những khó khăn nhất là về phương diện thực hiện xây dựng ngôi Chùa. Nhân dịp nầy Thượng Tọa Quảng Thanh cũng ngỏ lời cảm ơn Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và nghị viện Vince Sarmiento. Nghị Viên Diana Nguyễn Thành Phố Garden Grove cũng đã lên phát biểu và hứa sẽ cố gắng giúp đở chùa trong phạm một người Phật Tử. Phần văn nghệ tiếp tục và đồng hương cùng thưởng thức các món ăn chay do chủ tiệm bánh Đông Hưng Viên và ban trai soạn Chùa Bảo Quang khoản đãi. Chương trình văn nghệ tiếp tục do ban hợp xướng Hoa Từ Bi và Gia Đình Phật Tử Chùa Bảo Quang trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.