Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Sẽ Triển Lãm Bút Họa VN ở Quốc Hội Cali

23/05/200800:00:00(Xem: 1806)

Họa Sĩ Châu Thụy và thư pháp

SACRAMENTO –  Nhân dịp tháng 5 được dành riêng là Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với tổ chức Asian Pacific Islander Capitol Association và Dân Biểu Tiểu Bang Michael Eng để tổ chức một buổi tiếp tân vào ngày 27 tháng 5 năm 2008 tại Quốc Hội Tiểu Bang California. 

Đặc biệt trong buổi tiếp tân này, Châu Thụy, một họa sĩ gốc Việt sẽ được vinh danh và những bức tranh “Bút Họa Việt Nam” sẽ được giới thiệu và triển lãm.  Do sự giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để góp phần vào sự bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam, đây là lần đầu tiên Quốc Hội Tiểu Bang California sẽ có một cuộc triển lãm về văn hóa và truyền thống Việt Nam.

Trong những dịp Hội Chợ Tết Sinh Viên, Tưởng Niệm 30 Tháng Tư và những sinh hoạt đấu tranh cho Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được biết đến nghệ thuật Bút Họa Việt Nam của họa sĩ Châu Thụy. Đặc biệt có hai tác phẩm Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ý kỷ:  một bút họa có chử “Việt” thành ba sọc đỏ ở giữa hình tròn trên nền vàng.  Hiện này, bút họa chữ “Việt” này được trình lãm chính thức tại phòng Quộc Hội Thượng Viện Tiểu Bang California. Tác phẩm thứ nhì mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ý là một bút họa với khoảng một trăm tên của các anh hùng trong lịch sử Việt Nam như Trần Quốc Toản, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Thái Học, Bà Triệu, và Bùi Thị Xuân viết ra thành hình dạng nước Việt Nam.  Nghệ thuật Bút Họa vẫn còn mới lạ đối với cộng đồng Việt Nam cũng như Hoa Kỳ nhưng đây là một cơ hội để giới thiệu một nghệ thuật mới của người Việt Nam và lôi cuốn người tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống Việt Nam.  

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi đã dược cái vinh dự tham gia mặc thiết trong nhiều sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam trong hơn mười năm qua. Là người dân cử đại diện cho cộng đồng Việt Nam tại khu Little Saigon, tôi luôn sẳn sàng tạo cơ hội phát huy văn hoá Việt Nam cho con em chúng ta cũng như các cộng động bản xứ.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động tổ chức Asian Pacific Islander Capitol Associaiton  (APICA) tổ chức buổi tiếp tân với chương trình triển lãm nghệ thuật Bút Họa Việt Nam cũng như mời họa sĩ Châu Thụy có mặt tại Sacramento.  

Họa sĩ Châu Thụy là anh Đoàn Nam Sơn sinh ra tại Lâm Đồng, Việt Nam. Sâu năm 1975, anh Nam Sơn cùng gia đình đã đi vượt biên năm 1981 và định cư tại Hoa Kỳ. Trong lúc đi học đài học tại University of Louisiana, anh Nam Sơn khám pha ra sự say mê nghệ thuật và với bút hiệu Châu Thụy anh đã thực hiện nhiều bài viết, bức phác hoạ. Những bài viết này và những bức Bút Họa của Châu Thụy có thể được xem trên trang nhà www.chauthuy.com. Châu Thụy cùng các đồng nghiệp đã thành lập một Nhóm Bút Họa trong mục tiêu bảo tồn và phát huy ngôn ngữ qua nghệ thuật viết chữ đẹp tại hải ngoại với mục đích làm giàu thêm tiếng Việt, để từ đó, người Việt Nam có thể hãnh diện them về sự phong phú trong tiếng Mẹ đẻ.

Nhiều dân cử tiểu bang California và nhân viên lập pháp sẽ tham dự Buổi Tiếp Tân Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương và chương trình cũng được mở rộng cho cộng đồng tham dự.  Một phái đoàn từ Nam California sẽ tham dự cũng như những thân hữu của họa sĩ Châu Thụy. Được biết đây là lần đầu tiên một họa sĩ  gốc Việt Nam được mời vào Quốc Hội Tiểu Bang California triển lãm. Buổi tiếp tân sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 27 tháng 5 năm 2008, từ 5:30 đến 7:30 chiều tại Quốc Hội Tiểu Bang California, phòng 317. 

 Để biết thêm chi tiết hay tham dự, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa  tại số điện thoại (714) 558-4400 hoặc (916) 651-4034.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa rất tự hào về tinh thần dân tộc của người Việt Nam và sự cương quyết giữ gìn tiếng Việt và văn hóa.  Ông sẽ luôn ủng hộ các sinh hoạt của đồng người Việt Nam và tạo những cơ hội phát huy văn hóa Việt Nam. Như họa sĩ Châu Thụy đã từng chia sẻ, “Ngày nào chúng ta vẫn còn hướng về quê Mẹ bên kia bờ Thái Bình Dương, ngày nào tiếng Việt vẫn là lời hàn huyên, tâm sự, thì ngày đó tâm tư quý vị vẫn còn thổn thức. Còn chúng tôi vẫn miệt mài ngày đêm bên nghiên cọ, trải lòng trên trang giấy những nét Bút Họa chan chứa hồn thơ ý đạo, với bao tình tự quê hương.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng họa sĩ Châu Thụy hy vọng qua những lần triển lãm, sự đóng góp về nghệ thuật Bút Họa Việt Nam sẽ mang đến một luồng gió mới góp phần vào văn hóa đặc thù Việt Nam, hội nhập vào văn hóa xứ người.

Từ những vấn đề liên quan đến quyền lợi người thuê nhà và chủ nhà cho đến những chương trình học bổng đại học cho con em chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hoạt động tích cực cung cấp những thông tin giúp nhiều người trong đời sống hằng ngày. Buổi Buổi Tiếp Tân Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương sắp tới tại Sacaramento là một hình thức đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để giúp phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam cũng như tiếp tục sát cánh với cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.