Hôm nay,  
Việt Báo Online

TNS Correa Sẽ Triển Lãm Bút Họa VN ở Quốc Hội Cali

23/05/200800:00:00(Xem: 1342)
TNS Correa Sẽ Triển Lãm Bút Họa VN ở Quốc Hội Cali

Họa Sĩ Châu Thụy và thư pháp

SACRAMENTO –  Nhân dịp tháng 5 được dành riêng là Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với tổ chức Asian Pacific Islander Capitol Association và Dân Biểu Tiểu Bang Michael Eng để tổ chức một buổi tiếp tân vào ngày 27 tháng 5 năm 2008 tại Quốc Hội Tiểu Bang California. 

Đặc biệt trong buổi tiếp tân này, Châu Thụy, một họa sĩ gốc Việt sẽ được vinh danh và những bức tranh “Bút Họa Việt Nam” sẽ được giới thiệu và triển lãm.  Do sự giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để góp phần vào sự bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam, đây là lần đầu tiên Quốc Hội Tiểu Bang California sẽ có một cuộc triển lãm về văn hóa và truyền thống Việt Nam.

Trong những dịp Hội Chợ Tết Sinh Viên, Tưởng Niệm 30 Tháng Tư và những sinh hoạt đấu tranh cho Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được biết đến nghệ thuật Bút Họa Việt Nam của họa sĩ Châu Thụy. Đặc biệt có hai tác phẩm Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ý kỷ:  một bút họa có chử “Việt” thành ba sọc đỏ ở giữa hình tròn trên nền vàng.  Hiện này, bút họa chữ “Việt” này được trình lãm chính thức tại phòng Quộc Hội Thượng Viện Tiểu Bang California. Tác phẩm thứ nhì mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để ý là một bút họa với khoảng một trăm tên của các anh hùng trong lịch sử Việt Nam như Trần Quốc Toản, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Thái Học, Bà Triệu, và Bùi Thị Xuân viết ra thành hình dạng nước Việt Nam.  Nghệ thuật Bút Họa vẫn còn mới lạ đối với cộng đồng Việt Nam cũng như Hoa Kỳ nhưng đây là một cơ hội để giới thiệu một nghệ thuật mới của người Việt Nam và lôi cuốn người tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống Việt Nam.  

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi đã dược cái vinh dự tham gia mặc thiết trong nhiều sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam trong hơn mười năm qua. Là người dân cử đại diện cho cộng đồng Việt Nam tại khu Little Saigon, tôi luôn sẳn sàng tạo cơ hội phát huy văn hoá Việt Nam cho con em chúng ta cũng như các cộng động bản xứ.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động tổ chức Asian Pacific Islander Capitol Associaiton  (APICA) tổ chức buổi tiếp tân với chương trình triển lãm nghệ thuật Bút Họa Việt Nam cũng như mời họa sĩ Châu Thụy có mặt tại Sacramento.  

Họa sĩ Châu Thụy là anh Đoàn Nam Sơn sinh ra tại Lâm Đồng, Việt Nam. Sâu năm 1975, anh Nam Sơn cùng gia đình đã đi vượt biên năm 1981 và định cư tại Hoa Kỳ. Trong lúc đi học đài học tại University of Louisiana, anh Nam Sơn khám pha ra sự say mê nghệ thuật và với bút hiệu Châu Thụy anh đã thực hiện nhiều bài viết, bức phác hoạ. Những bài viết này và những bức Bút Họa của Châu Thụy có thể được xem trên trang nhà www.chauthuy.com. Châu Thụy cùng các đồng nghiệp đã thành lập một Nhóm Bút Họa trong mục tiêu bảo tồn và phát huy ngôn ngữ qua nghệ thuật viết chữ đẹp tại hải ngoại với mục đích làm giàu thêm tiếng Việt, để từ đó, người Việt Nam có thể hãnh diện them về sự phong phú trong tiếng Mẹ đẻ.

Nhiều dân cử tiểu bang California và nhân viên lập pháp sẽ tham dự Buổi Tiếp Tân Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương và chương trình cũng được mở rộng cho cộng đồng tham dự.  Một phái đoàn từ Nam California sẽ tham dự cũng như những thân hữu của họa sĩ Châu Thụy. Được biết đây là lần đầu tiên một họa sĩ  gốc Việt Nam được mời vào Quốc Hội Tiểu Bang California triển lãm. Buổi tiếp tân sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 27 tháng 5 năm 2008, từ 5:30 đến 7:30 chiều tại Quốc Hội Tiểu Bang California, phòng 317. 

 Để biết thêm chi tiết hay tham dự, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa  tại số điện thoại (714) 558-4400 hoặc (916) 651-4034.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa rất tự hào về tinh thần dân tộc của người Việt Nam và sự cương quyết giữ gìn tiếng Việt và văn hóa.  Ông sẽ luôn ủng hộ các sinh hoạt của đồng người Việt Nam và tạo những cơ hội phát huy văn hóa Việt Nam. Như họa sĩ Châu Thụy đã từng chia sẻ, “Ngày nào chúng ta vẫn còn hướng về quê Mẹ bên kia bờ Thái Bình Dương, ngày nào tiếng Việt vẫn là lời hàn huyên, tâm sự, thì ngày đó tâm tư quý vị vẫn còn thổn thức. Còn chúng tôi vẫn miệt mài ngày đêm bên nghiên cọ, trải lòng trên trang giấy những nét Bút Họa chan chứa hồn thơ ý đạo, với bao tình tự quê hương.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng họa sĩ Châu Thụy hy vọng qua những lần triển lãm, sự đóng góp về nghệ thuật Bút Họa Việt Nam sẽ mang đến một luồng gió mới góp phần vào văn hóa đặc thù Việt Nam, hội nhập vào văn hóa xứ người.

Từ những vấn đề liên quan đến quyền lợi người thuê nhà và chủ nhà cho đến những chương trình học bổng đại học cho con em chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hoạt động tích cực cung cấp những thông tin giúp nhiều người trong đời sống hằng ngày. Buổi Buổi Tiếp Tân Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương sắp tới tại Sacaramento là một hình thức đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để giúp phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam cũng như tiếp tục sát cánh với cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam.

23/08/2019(Xem: 887)
Một đồng nghiệp gốc Việt đã bị bắt trong vụ giết một cựu viên chức đại học CSU Fullerton, là người đã bị đâm chết tại trường, theo cảnh sát cho biết.
23/08/2019(Xem: 232)
Dự luật AB-1294 của DB Rudy Salas và TNS Tom Umberg hướng mục tiêu đến ngành công nghiệp đánh bạc bất hợp pháp đang được Thống Đốc xem xét và ký ban hành
23/08/2019(Xem: 145)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
23/08/2019(Xem: 565)
Costa Mesa (CA) – Phiên họp khoáng đại hàng tháng của Đảng Cộng Hòa Quận Cam đã được tổ chức với khoảng hơn 200 thành viên, gồm nhiều viên chức cao cấp thuộc Đảng Cộng Hòa
23/08/2019(Xem: 428)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo số 14841 Moran St, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 22 tháng 8 năm 2019, Little Saigon – Westminster Tet Parade tổ chức buổi họp báo
22/08/2019(Xem: 332)
Một dược sĩ tại Edmonton đã bị kết tội hành vi thiếu chuyên nghiệp bởi một phiên tòa xét xử từ Trường Dược Alberta College of Pharmacy
22/08/2019(Xem: 1786)
Một trong hai chị em bị giết chết vào trưa xế Thứ Ba, 20 tháng 8, tại nhà ở thành phố Onrario, Nam California, được cho là do người mẹ gây ra là học sinh lớp 9 trường Chino High
22/08/2019(Xem: 180)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
22/08/2019(Xem: 461)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2019, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tại số 173 N. Newhope St., Santa Ana CA.92703
22/08/2019(Xem: 423)
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tổ chức Tết Trung Thu 2019 cho các em Thiếu Nhi tại Miền Nam California
21/08/2019(Xem: 251)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/08/2019(Xem: 241)
Đáp lại đoạn video được phổ biến gần đây cho thấy một nhóm thanh thiếu niên từ trường trung học Pacifica High School, Garden Grove, đã thể hiện những hành vi chào kiểu lính Đức Quốc Xã thời Hitler
21/08/2019(Xem: 664)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.
21/08/2019(Xem: 319)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019
21/08/2019(Xem: 239)
3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau