Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Tá Công An Hành Xử Còn Tệ Hại Hơn Đồ Tể

16/05/200800:00:00(Xem: 16226)

Cách hành xử của đại tá công an Ngô Thái Chung sáng ngày 13/4/2008 tại Hà Nội nên để cho những anh Đồ tể thì tốt hơn!

Khoảng 9 giờ ngày 13 tháng 4 năm 2008, do tôi đã được anh Nguyễn Khắc Toàn, Lê Thanh Tùng bí mật cho biết trước đã cùng một số bà con dân oan đến số nhà 22 A đại lộ Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà nội. Chúng tôi đi sâu vào trong ngõ đến hơn 50 - 60m thì thấy trước cửa nhà hàng là khoảng sân rộng, mỗi bàn có một ô dù che nắng rất thanh lịch, xung quanh nhà hàng được trang trí nhiều loại cây cảnh tôi thầm nghĩ nơi đây thật xứng với cái tên Nhà hàng Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Sỹ. Bên trong Nhà có một sân khấu được treo lá cờ Ngũ sắc khổ khá lớn làm cho người Việt Nam nào đã tới đây cũng nhớ lịch sử dựng nước và giữ nước, nhớ những buổi lễ hội truyền thống của dân tộc. Lá cờ ngũ sắc mang hồn dân tộc Việt của cha ông làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn....

Tại đây tôi đã làm quen và trực tiếp gặp gỡ với nhiều người hoạt động dân chủ, nhân quyền ở các tỉnh phía Bắc về Thủ đô ngàn năm văn hiến tụ hội. Đó là những người mà tôi mới chỉ đọc bài kêu gọi dân chủ hoá đất nước toàn diện của các anh, các chị viết đã đăng trên mạng internet khá phổ biến và mạnh mẽ, đanh thép. Nhưng nay tôi được gặp mặt họ bằng xương thịt, tôi thấy ai cũng hiền từ, tử tế và rất bình dị. Điều đó trái ngược hoàn toàn và không giống như những bài báo nói xấu họ trên các báo của công an, an ninh và báo chí của đảng và nhà nước đã rậm rộ đăng tải...

Nào là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, từ thành phố Hải phòng, nhà thơ Trần Đức Thạch từ tỉnh Nghệ An, anh Vi Đức Hồi, cựu Giám đốc trường đảng Nguyễn Ái Quốc trong hệ thống trường đào tạo quan chức của bộ máy ĐCSVN trên toàn quốc của huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, cựu quân nhân tình nguyện Lê Thanh Tùng, kỹ sư Nguyễn Phương Anh, nhà báo Nguyễn Vũ Bình, cựu giáo viên Dương Thị Xuân ở thành phố Hà Nội, sinh viên Nguyễn Tiến Nam, anh Vương Chí Kiều dân tộc Nùng từ tỉnh Yên Bái, anh Vũ Hùng, Nguyễn Thượng Long từ tỉnh Hà Tây và rất nhiều bà con dân oan các tỉnh thành trong cả nước. Tôi chú ý đến người đàn ông tóc dài buộc sau trông dáng rất nghệ sỹ, phân vân không biết đã gặp ông ở đâu, khi thầy giáo Vũ Hùng giới thiệu đó là ông Nguyễn Thượng Long ở tỉnh Hà Tây, tôi bắt tay thầy giáo Long đùa vui ông cựu Thanh tra chống tiêu cực bị nghành giáo dục tỉnh Hà Tây bị cấp trên cho ngồi chơi xơi nước, ông định mang thứ xấu xa đó chôn vùi xuống mồ, khi thầy giáo Đỗ Việt Khoa lên tiếng làm cựu Thanh tra bừng tỉnh và nếu tôi nhớ không nhầm ông chính là khách mời của chương trình VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.

Tôi được biết trường hợp của cựu nhà báo cộng sản, mà nay anh đang là nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Vũ Bình đã rất nhiệt tình khi được anh Nguyễn Khắc Toàn bí mật đến tận nhà thông báo mời từ mấy hôm trước, nên anh quyết định bỏ cả chuyến đi lễ cùng gia đình lên khu Đền + Chùa danh tiếng trên Yên Tử để đến dự cuộc gặp mặt năm 2008 này mà anh rất ước ao được có tham gia. Bởi vì vào năm ngoái 2007 khi có cuộc Liên hoan gặp mặt đầu năm diễn ra thì hoàn cảnh anh lúc đó vẫn còn nằm trong xàlim của khu giam riêng ở trại tù Ba Sao - Nam Hà nên không có dịp được dự cùng anh chị em dân chủ được. Sáng hôm 13/4/2008 khi chị Dương Thị Xuân đến trước anh Nguyễn Vũ Bình ít phút để gặp anh Nguyễn Khắc Toàn thì cả hai đều thấy công an đang bao vây quanh nhà và họ được anh Toàn đưa cho cả 2 người những tấm danh thiếp chỉ dẫn sang nhà hàng này. Thế nhưng khi anh Nguyễn Vũ Bình đi xe máy vào khu vực gửi xe để rồi vào bên trong nhà hàng thì liền bị tốp an ninh ngoài cổng xua đuổi buộc anh phải quay về nhà. Tôi và chị Dương Thị Xuân nhìn thấy mà không sao giúp gì được cho anh, vì lát nữa cũng sẽ đến lượt chúng tôi bị đàn áp, giả tán tơi bời mà thôi....

 Tại bên trong nhà hàng mọi người tranh thủ làm quen nhau và xem những bức hình gặp mặt đầu xuân năm 2007 của bà con dân oan và những người đấu tranh cho phòng trào dân chủ nước nhà, khi anh Nguyễn Văn Túc dân oan tỉnh Thái Bình, anh Nguyễn Thanh Nhàn trưởng đoàn dân oan tỉnh Bắc Giang, chị Dương thị Xuân. Thư ký tập san Tự do dân chủ thông báo ở nhà anh Nguyễn Khắc Toàn có rất nhiều công an họ đặt chốt cản trở không cho anh Toàn ra khỏi nhà, khả năng anh sẽ không đến dự buổi Liên hoan với anh em được. Vì thế mọi người thống nhất chờ đến 12 giờ trưa xem công an có nới lỏng cho anh Toàn không, nếu không thì anh chị em vẫn tiến hành Liên hoan họp mặt như anh đã nhắn cho anh chị em khi đến nhà trong vòng vây công an dầy đặc vây hãm từ sáng sớm dù trời mưa rất to !

Đến khoảng 10 giờ một nữ nhân viên thông báo nhà hàng bị mất điện, chị Dương Thị Xuân nói: "Bây giờ Hà Nội mất điện là chuyện bình thường bọn em dùng bếp Gas để chế biến và làm muộn cũng không sao, bọn chị còn chờ những người anh chị em đến muộn...".

Sau đó tôi thấy người nữ nhân viên đi vào một lúc sau trở lại thông báo những món ăn đặt hôm qua nhà hàng không chuẩn bị được. Chúng tôi nói: "Không chuẩn bị được thì thôi, nhà hàng có món gì dùng thế chúng tôi cũng không cầu kỳ ", người nữ nhân viên lại quay vào.

Lúc nay người đàn ông đứng tuổi mặc áo thun cộc màu trắng tay áo có viền xanh ra giữa sân quát lớn: " Yêu cầu các vị giải tán ngay tiền rủ nhau đi nhà hàng là tiền nước ngoài, của bọn phản động gửi về ". Vậy là cuộc đấu khẩu diễn ra Lê Thanh Tùng và Nguyễn Tiến Nam trẻ tuổi phản đối gay gắt nhất, anh Nguyễn Xuân Nghĩa nhã nhặn ôn hoà, khi em Nam hỏi. "Các anh cho biết thế những ông lãnh đạo của ĐCSVN nhận tiền của nước ngoài là tiền gì " Có phải tiền của bọn phản động không " ". Trước câu hỏi chất vấn đó của em Nguyễn Tiến Nam làm ông ta luống cuống nói bừa: " Đây là tiền của con Bảo Khánh gửi về, con phản động đó mà về đây chúng tôi bắt ngay !!! " làm mọi người bật cười. Ngay sau đó anh Lê Thanh Tùng phản ứng nói tiếp liền bị một thanh niên mặc áo cộc tay mầu cứt ngựa nhảy vào đấm đá, mọi người can ngăn nhưng hắn vẫn như con thú dữ bị xổng chuồng rượt đuổi anh Lê Thanh Tùng để nhằm giữ sĩ diện và khỏi làm bẽ mặt cho ông mặc áo thun cộc tay có viền xanh đang ra oai và lệnh cho thuộc hạ tý nữa thu điện thoại và máy chụp ảnh của thằng kia lại ( ám chỉ anh Nguyễn Xuân Nghĩa). Tiếp đấy tôi thấy một vài công an mặc sắc phục tôi đến trình bầy đề nghị can thiệp nhưng họ không nói gì chỉ đứng xem, mọi người yêu cầu gặp chủ quán một người đàn ông chừng 40 tuổi nhận là chủ nhà hàng lý do: " Người đặt tiệc hôm qua ( tức anh Nguyễn Khắc Toàn ) giờ này không có mặt, tôi sẽ chịu trách nhiệm với anh ấy, bây giờ theo yêu cầu của công an nên nhà hàng đóng cửa, mong các bác thông cảm cho..."

Sau này tôi được anh Nguyễn Khắc Toàn cho biết, ông ta - người mặc áo thun cộc tay có viền xanh chính là một sĩ quan cao cấp ngành an ninh bảo vệ chính trị của sở công an thành phố Hà Nội cấp bậc đại tá, hay thượng tá với chức vụ trưởng hay phó phòng của PA -38 đã hoàn toàn đoán mò và sai bét trong việc cáo buộc không đúng cho chị Bảo Khánh bên Úc Châu đã hỗ trợ cho anh chị em dân chủ nguồn trợ giúp để chi phí cho cuộc gặp mặt năm nay ! Thật là một cách ăn nói văng mạng, tuỳ tiện, một kiểu phát ngôn bừa bãi và vô trách nhiệm đã trở thành cơm bữa và chuyện thường ngày của các quan chức nhà nước VN XHCN ! Họ vẫn cứ bất chấp sự thật và dẫm đạp lên sự thật mà sống, mà hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo giao cho như không hề có chuyện gì xảy ra và không một ai làm sao cả như biết bao năm đã trôi qua như vậy đấy ! Thật đáng sợ và hãi hùng thay !

Một nhóm người ăn vận thường phục vây quanh Lê Thanh Tùng ra sức lôi kéo đấm đá rất thô bạo rồi đẩy lên xe chờ sẵn ở ngoài đại lộ Hai Bà Trưng làm cho người dân khu phố và khách đi đường rất bất bình. Vì tình hình công an Hà Nội quá đông đảo và ra sức đàn áp giải tán anh chị em dân chủ và bà con dân oan tại đây quyết liệt như vậy, nên chúng tôi đành lục tục ra về và tản đi mọi hướng...

Sau đó tôi bảo chị Dương Thị Xuân mà chị chính là người đã dẫn tôi đến gặp anh Nguyễn Khắc Toàn đầu tien và sau đó là được gặp cụ Hoàng Minh Chính trong năm những 2006 - 2007. Chị Xuân nói: "Hôm ông mất em không đến được, hôm nay chị, em mình đến thăm gia đình để em thắp cho ông mấy nén hương vậy...". Tôi, chị Xuân và mấy người nữa cùng đến nhà cụ Hoàng Minh Chính chúng tôi thắp hương rồi thưa lại chuyện vừa xảy ra với anh chị em dân chủ tại nhà hàng xong. Cụ Bà Lê Hồng Ngọc mời chúng tôi uống nước, ăn kẹo rồi vui vẻ trò chuyện, ở đây tôi được gặp nhà văn Hoàng Tiến, chú Hoàng Tiến nói chú đã đến nhà anh Nguyễn Khắc Toàn và có thấy công an đặt chốt canh gác chặt chẽ tại nhà anh rồi được chính anh tiếp chuyện ngay dưới đường phố đang dầy đăch công an và tại cổng ngõ nhà anh nữa, sau đó anh đưa cho danh thiếp để giới thiệu chú Tiến đến nhà hàng này. Khi tới đây khoảng 10 giờ chú Hoàng Tiến gửi xe máy tại nhà bà Hồng Ngọc để đến nhà hàng thì liền bị công an phát hiện chặn lại không cho vào bên trong nữa.

Tôi đang trò truyện thì chị Dương Thị Xuân có điện thoại, nghe xong chị nói mình vừa thắp hương thưa chuyện với ông, ông đã phù hộ hiện nay mọi người thông báo tập trung lại ở số 1A phố Tăng Bạt Hổ, chúng tôi chia nhau hai người một ra khỏi nhà cụ Hoàng Minh Chính. Tôi lai chú Hoàng Tiến nói đùa với ông, cháu đã xem bài tản văn của chú nhân 49 ngày mất của cụ Chính. Chú cháu mình đều chọn những con đường đi hẹp. Không đi trên con đường thênh thang 8 thước như trong thơ ông Tố Hữu, đến phố Tăng Bạt Hổ anh em đã tản mạn chỉ tập trung lại vừa 5 bàn chúng tôi ngồi thành một dãy, bên cạnh là bàn công an có 6 người họ không vận sắc phục, khi ăn uống trò truyện. Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tiến Nam và một số anh em khác cụng ly với các anh công an ngồi bên cạnh. Tôi nhận ra người cũng can ngăn quyết liệt kẻ lao vào đánh anh Lê Thanh Tùng là người cao tuổi nhất ngồi ở bàn công an có lẽ ông ta là lãnh đạo bởi tôi thấy mọi người rất tôn trọng ông. Chúng tôi trò chuyện với nhau đến khoảng hơn 1 giờ 30' chiều thì mọi người chia tay nhau ra về.

Ra về tôi cứ phân vân mãi, người mặc áo thun cộc tay có viền xanh đó là ai " Khi lúc đầu tôi ngỡ ông ta là chủ quán, nhưng nay được xem những bức hình chụp ở nhà hàng 22A, phố Hai Bà Trưng và ở nhà hàng bia hơi có tên Lan Chín đối diện số 1A Tăng Bạt Hổ có ghi chú giải những người trong các bức hình. Thật bất ngờ người mặc áo thun cộc tay có viền xanh lại là một đại tá an ninh của sở công an TP - Hà Nội, tên ông là Ngô Thái Chung, truyện trò với bạn bè tôi thắc mắc: ông đại tá Ngô Thái Chung học gì ở "chủ tịch Hồ Chí Minh "". Bởi vì trong bức thư gửi công an khu 12 ngày 11 tháng 3 năm 1948, "CT Hồ Chí Minh" đã dạy công an Việt Nam như sau:

"Đối với tự mình phải. Cần kiệm, liêm chính. Đối với đồng sự phải. Thân ái giúp đỡ. Đối với chính phủ phải. Tuyệt đối chung thành. Đối với dân phải. Kính trọng, lễ phép. Đối với công việc phải. Tận tuỵ. Đối với địch phải. Cương quyết, khôn khéo".

Nội dung trong bức thư này đã được qui định là 6 điều "CT Hồ Chí Minh" dậy ngành công an Nhân Dân và đã trở thành khẩu hiệu cho toàn ngành và được làm thành như Thánh Chỉ của Vua được treo la liệt đỏ chói trên tường trong các đồn bốt của cảnh sát khắp cả nước. Vậy mà những gì diễn ra trước mắt chúng tôi buổi sáng ngày 13/4/2008 lại hoàn toàn không phải như vậy. Tất cả nhân dân quanh đó họ đều nghĩ đây là những băng nhóm giang hồ xã hội đen kéo đến đây ỷ thế côn đồ băng đảng đông đúc để ức hiếp đánh đập dân lành và chúng tôi cũng đều cho là như vậy, quả không ngoa chút nào !

 Nếu ông đại tá trưởng phòng PA - 38 có nhiệm vụ "chống bạo loạn và lật đổ cho đảng CS và nhà nước CHXHCN Việt Nam" - Ngô Thái Chung học được 6 điều "chủ tịch Hồ Chí Minh" dậy bảo thì phải để chúng tôi thể hiện rõ hành động vi phạm pháp luật rồi bắt quả tang mà xử lý chứ, sao lại hành xử như một anh "Đồ tể" theo kiểu băng nhóm xã hội đen như vậy " Có thể khẳng định, rằng chính đại tá Ngô Thái Chung và thuộc hạ đã vi phạm 6 điều "Bác Hồ " dậy công an Nhân Dân VN. Ông ta và hàng chục nhân viên, sĩ quan an ninh của sở công an Hà Nội đã vi phạm thô bạo không chỉ Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam mà còn vi phạm trắng trợn Công ước Quốc tế về Quyền Con Người, và chà đạp dày xéo ngang ngược lên cả bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Toàn Thế Giới mà nhà nước Việt Nam XHCN này đã tham gia long trọng ký kết.

Sự thật chúng tôi không hề phá hoại nhà nước, không hề chống lại Nhân dân. Bởi anh, chị em chúng tôi chỉ có khối óc thông minh và lòng dũng cảm, chỉ nhờ cây bút để nói lên những điều mà mọi người biết đó là sự thật nhưng không dám nói. Chúng tôi dám làm những việc mà mọi người biết là lẽ phải nhưng không dám làm, những bọn phá hoại nhà nước, chống lại Nhân dân phải là lũ quan tham nhũng, bọn quan liêu cửa quyền. Bọn người vô liêm sỉ này đều là đảng viên ĐCSVN, chúng có chức quyền nhưng chúng đã bị suy thoái đạo đức, bọn chúng chỉ chăm lo vơ vét cho đầy túi tham. Lịch sử nhất địnhddang đã và sẽ chứng minh đâu là sự thật, đâu là chính nghĩa và lẽ phải. Chúng tôi tin nhất định sẽ là như thế và không một bạo quyền nào có thế dùng sức mạnh thô thiển không lý trí, kém trí tuệ, ít hiểu biết đảo ngược hay ngăn cản xu thế tất yếu này.

 Ninh Bình ngày 08 tháng 5 năm 2008

Công dân: Hoàng Trung Kiên

Tạm trú tai số nhà 66 đường Tây Thành, phường Nam Thành

Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0989 - 203 - 278

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.