Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Việt Nam Phải Ngừng Đàn Áp

15/05/200800:00:00(Xem: 3099)

WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Tư 14-5-2008 Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, đồng chủ tịch Nhóm Tham Vấn Việt Nam phát biểu mối quan tâm của Bà tại buổi điều trần về “Tình Trạng Nhân Quyền tại Việt Nam và Những Đề Nghị Cho Cuộc Đối Thoại Nhân Quyền Việt-Mỹ”. 
Dưới đây là lời phát biểu của Dân Biểu Sanchez tại buổi điều trần. 
Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez
Nhóm Tham Vấn Nhân Quyền Việt Nam
“Tình Trạng Nhân Quyền tại Việt Nam và Những Đề Nghị Cho Cuộc Đối Thoại Nhân Quyền Việt-Mỹ”
Ngày 14, tháng 5, 2008
Kính chào quý vị,
Xin cám ơn quý vị đã đến đây ngày hôm nay để chúng ta có thể xem xét về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.
Tôi xin đặc biệt cám ơn các nhân chứng hiện diện nơi đây đã cung cấp sự hiểu biết và kiến thức của mình về vấn đền nhân quyền đến với Quốc Hội.
Đồng thời cũng xin cám ơn các đồng sự của tôi trong Nhóm Tham Vấn Việt Nam, Dân Biểu Lofgren, Dân Biểu Smith và Dân Biểu Davis.
Tôi rất hãnh diện vì chúng ta đã không ngừng làm việc để đem lại sự chú tâm về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
Tôi hân hạnh được đại diện cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam - một trong những cộng đồng đông cư dân Việt Nam nhất ở hải ngoại.
Nhân quyền là một vấn đề quan trọng đối với cá nhân tôi và cử tri của tôi. 
Như chúng ta đã thấy, các hành vi vi phạm nhân quyền đã trở nên rất bình thường tại Việt Nam.
Chỉ trong tuần này, ba nhà dân chủ ôn hòa  – trong số đó có một công dân Hoa Kỳ, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đã bị vu cáo tội “khủng bố” tại Việt Nam sau khi 6 tháng bị giam giữ vì đã phổ biến tài liệu đấu tranh dân chủ bất bạo động.
Tôi rất vui mừng được biết Tiến sĩ Quân sẽ sớm được đoàn tụ cùng gia đình ông tại Hoa Kỳ, nhưng tôi cũng rất tức giận khi thấy nhà cầm quyền Việt Nam vẫn tiếp tục gán tội và đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa. 
Tiến Sĩ Quân là người công dân Hoa Kỳ thứ 6 đã bị quấy rối và giam giữ bởi chính quyền Việt Nam.


Đây là hành vi không thể chấp nhận được.
Tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam đã càng ngày càng trầm trọng từ khi Việt Nam:
• được địa vị Quy Chế Thương Mại Bình Thường Vĩnh Viễn (PNTR)
• được xóa tên trên bảng danh sách các nước cần quan tâm (CPC)
• được làm thành viên của Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế (WTO), và
• được trở thành thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An.
Theo tôi thấy, các chính sách đó đều được Chính Quyền Bush tán thành – đã cho nhà cầm quyền Việt Nam những món quà mà không thể bào chữa được mặt dù không có những sự cố gắng nào để cải thiện tình trạng nhân quyền.
Chính quyền Việt Nam nhận là đã cải thiện tình trạng nhân quyền và hứa sẽ tiếp tục cải thiện tình trạng nhân quyền nhưng không lời hứa nào được thực hành khi chúng ta thấy họ vẫn tiếp tục đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ, làm ngơ về tệ trạng buôn bán người mà chúng ta không thể nói hết.
Việt Nam vẫn tiếp tục đi lại công ước quốc tế về nhân quyền, buộc tội các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa là khủng bố.
Đây là lý do tại sao tôi đã bảo trợ một nghị quyết kêu gọi Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao xem sét những quốc gia vi phạm nhân quyền như Việt Nam vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt. 
Chúng ta cần phải bỏ Việt Nam vào lại danh sách đó.
Tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam vẫn còn là mối quan tâm lớn và chúng ta phải tiếp tục cộng tác để thay đổi tình trạng này. 
Tôi chân thành cảm ơn tất cả những người đã âm thầm giúp đỡ và tranh đấu cho sự phóng thích an toàn của các nhà đấu tranh dân chủ. 
Tôi biết tôi và các đồng sự của tôi trong Quốc Hội sẽ tiếp tục cùng các nhà dân chủ tranh đấu cho tự do và công lý tại Việt Nam.
Tôi mong rằng buổi điều trần hôm nay sẽ mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức mới về vấn đề để chúng ta cùng nhau làm việc mang lại nhân quyền tại Việt Nam.
Xin cám ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.