Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Dina Giúp Dân Mua Thuốc Giá Rẻ Hay Miễn Phí

12/05/200800:00:00(Xem: 3352)

Thuốc tây và Dina Nguyễn

Westminster (CA) -- Sáng chủ nhật  11-5-2008, chiếc xe bus của chương trình “Partnership for Prescription Assistance” (PPA, tạm dịch là chương trình giúp đỡ về dược phẩm) đã đậu đối diện khu thương xá Phúc Lộc Thọ, nhiều đồng hương nghe được thông báo đã xếp hàng dài chờ được giúp đỡ.

“Tôi từ San Grabiel, nhờ đứa cháu chở xuống  thật sớm để nhờ cô Dina  giúp đỡ tiết kiệm tiền thuốc trong lúc kinh tế thật khó khăn cho chúng tôi.”, bà Minh Thị Phan, 56 tuổi, là những người đến đầu tiên tham dự chương trình PPA, cho biết cảm tưởng.

Ông Tom Calderon cố vấn cho tổ chức PPA cho biết chương trình PPA đã trợ giúp   hàng triệu người được hưởng lợi ích của chương trình  tiết kiệm, nhiều trường được miễn phí trong 180 chương trình được nhiều công ty sản xuất dược phẩm bảo trợ. Hiện nay có hơn 2,500 loại  thuốc của nhiều công ty danh tiếng bán với giá rẻ mà  phần lớn nhiều cộng đồng gốc thiểu số chưa biết đến, trong đó cộng đồng Việt.

Nghị viên  Dina Nguyễn nói “chúng ta có hàng triệu người không có bảo hiểm sức khỏe, thiếu thốn về thuốc men. Chính quyền trung ương cũng như địa phương  đã bỏ quên những thành phần này. Đó là một trong những mối quan tâm hàng đầu của  tôi về y tế, cũng như xã hội. Trong gian đoạn này, tôi sẽ tìm mọi chương trình đang có để giúp đỡ những đồng hương không có bảo hiểm, không đủ tài chính để mua thuốc”.

Qua sự tham dự đông đảo của đồng hương có mặt trong buổi sáng chủ Nhật của Ngày Nhớ Ơn Mẹ, trong khi chương trình PPA không đủ thì giờ giúp nhiều người khác, Luật sư Dina Nguyễn cho biết bà sẽ  tổ chức ngay chương trình PPA tại Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử  tại ngay trung tâm Little Saigon để tiếp tục  chương trình  giúp đỡ những đồng hương đang khó khăn về thuốc men, nhất là những gia đình không có bảo hiểm.

Nên biết, Luật sư / Nghị Viên Dina Nguyễn đang tranh cử chức Giám Sát Viên. Bà đã được phần lớn các vị dân cử gốc Việt và nhiều Ủy viên Giáo dục  gốc địa phương của hai thành phố Garden Grove và Westminster gốc địa phương tín nhiệm.

Cần thêm chi tiết, xin gọi Văn phòng Nghị viên Dina Nguyễn, điện thoại (714)890-9562.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.