Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hướng Về Quê Nhà, Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận

01/05/200800:00:00(Xem: 2264)

Westminster (Cổ Ngưu)-Đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4 năm 2008 lễ tưởng niệm 30 tháng 4 chính thức được tổ chức trước khuôn viên đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ.
Lễ tương niệm chính thức khai mạc cùng một lúc với đài phát thanh Little Sài Gòn được trực tiếp phát thanh ngay trước bàn thờ Tổ Quốc đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ. Khi bản Quốc Ca trổi lên, mọi người cùng đứng nghiêm trong yên lặng để hồi tưởng giây phút tang thương nhất đến với đồng bào Miền Nam cách đây 33 năm. Sau đó phút mặc niệm với bản nhạc Chiêu Hồn Tử Sĩ đã làm cho mọi người xúc động trong bầu không khí trang nghiêm.

Sau đó qúi vị Đại Diên trong Hội Đồng Liên Tôn đã lần lượt lên đài Little Sài Gòn đọc lời cầu nguyện theo từng Tôn Giáo. . . Buổi lễ trong Đài Little Sài gòn vưa chấm dứt, Ông Nguyễn Tấn Lạc, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Đồng Hương tham dự, sau đó Ông giới thiệu thành phần Quan Khách và các đơn vị cùng phối hợp tổ chức, tiếp theo lể niệm hương cũng được cữ hành do các Vị Đại Diện các Tôn Giáo,  Đại Diện Qúi Vị Dân Cữ, Qúi vị Đại Diện Hội Đoàn, Đoàn Thể, thực hiện.

Về phía Tôn Giáo nhận thấy có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ Chùa Phổ Đà; Thượng Tọa Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Linh Mục Phạm Văn Chính đến từ Florida; dân cử có Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Nghị Viên Dina Nguyễn, Thành Phố Garden Grove và nhiều vị Nhân Sĩ trong Cộng Đồng tham dự. Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của các Đại Diện Tôn Giáo, đại diện các tổ chức, Hội Đoàn nhân ngày tưởng niệm 30 tháng Tư. Được biết buổi lễ đã được tổ chức phối hợp gồm những đơn vị như: Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ, Ủy ban Đặc Nhiệm chống Cộng Sản, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu...

Buổi lễ chấm dứt mọi người chia tay nhau mang theo trong lòng những hoài niệm không bao giờ quên được trong đời. Sau đó một thông báo cũng được gởi đến đồng hương là 7 giờ tối cùng ngày sẽ có một đêm văn nghệ đấu tranh để tưởng niệm 30 tháng Tư do các Anh chị em sinh viên và thanh niên thực hiện cũng tại lễ đài trước Thương Xá Phước Lộc Thọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.