Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Hùng Vương Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

30/04/200800:00:00(Xem: 2068)

Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, trao bằng tưởng lục cho Trưởng Phùng Mạnh Tâm cựu Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương.

Anaheim ( Cổ Ngưu )-Trưa chủ nhật ngày 27 tháng 4 năm 2008 khoảng 350 Quan Khách, Các Trưởng, Đại Diện các Liên Đoàn bạn, Phụ Huynh và Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hùng Vương tham dự ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Liên Đoàn. Đặc biệt có Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và các Trưởng kỳ cựu trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tham dự như, Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy,  một số các Trưởng thuộc gia đình Bách Hợp và Làng Quảng Tế.

Sau phần nghi thức, Trưởng Lưu Thanh Hiển, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương lên ngỏ lời cảm ơn các Trưởng, các vị phụ huynh và thân hữu đã đến tham dự ngày sinh nhật 20 năm của Liên Đoàn và sơ lược tiểu sử về sự hình thành Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương. Tiếp theo là lời phát biểu của trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Cố Vấn đầu tiên của Liên Đoàn, Trong niềm xúc động khi nhìn lại 20 năm sinh hoạt của Liên Đoàn để có ngày hôm nay Trưởng đã ngẹn ngào bày tỏ niềm sung sướng khi thấy các em ngày càng phát triển mạnh hơn trong sinh hoạt. Tiếp theo là phần giới thiệu các mạnh thường quân, các ân nhân bảo trợ và những phụ huynh đã đóng góp công sức cho những sinh hoạt của Liên Đoàn lên sân khấu để nhận một tràng pháo tay cảm ơn.

Sau đó Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã lên trao bằng tưởng lục cho Trưởng Phùng Mạnh Tâm người đã đóng góp nhiều công sức để thành lập Liên Đoàn Hùng Vương ngay từ buổi đầu khi đến định cư tại Nam California, tiếp theo Trưởng Nhân cũng đã trao quà mừng sinh nhật Liên Đoàn  tròn 20 tuổi đến Trưởng Lưu Thanh Hiễn Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hùng Vương, sau đó các cựu Liên Đoàn Trưởng  Phùng Mạnh Tâm, Lê Đức Phẩm, Trần Xuân Đức, Nguyễn Tấn Tiến và các phu nhân lên nhận qùa lưu niệm. Sau đó quà lưu niệm chúc mừng Liên Đoàn tròn 20 tuổi từ các Liên Đoàn bạn cũng lần lược được trao đến tận tay Liên Đoàn Trưởng Lưu Thanh Hiển. Được biết Liên Đoàn Hùng Vương được thành lập vào tháng 10 năm 1987 cho đến nay sau 20 năm sinh hoạt Liên Đoàn đã có 100 đoàn sinh, hơn 20 Trưởng của 5 đơn vị  bên cạnh Hội Phụ Huynh thường xuyên gíup đở trong mọi sinh hoạt của Liên Đoàn.

Buổi tiệc sinh nhật bắt đầu với một chương trình văn nghệ xuất sắc do các em Hướng Đạo Sinh trong Liên Đoàn trình diễn, mở đầu bản nhạc Việt Nam Việt Nam tất cả cùng hát, tiếp theo là phần trình diễn bài hát "Khỏe vì  nước" do các em Sói trình diễn trong nhịp điệu hành khúc với lá Quốc Kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ trên tay những sói con trông thật cảm động, đã làm gợi nhớ đến với mọi người trong những ngày cuối tháng tư một biến cố tang thương khó quên trong đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.